Dead By Daylight Nhà phát triển Behavior Interactive đang sa thải tới 95 nhân viên

Công ty đã thông báo rằng nhà phát triển Dead by Daylight Behavior Interactive đang sa thải khoảng 95 nhân viên. Phần lớn những người sẽ bị ảnh hưởng – 70 trong số 95 – làm việc tại văn phòng của studio ở Montreal, Canada, theo báo cáo của GamesIndustry.biz.

Về lý do tại sao, công ty trích dẫn việc tái cơ cấu vì họ theo đuổi tầm nhìn rõ ràng về “nhiều thay đổi chiến lược”. Behavior cho biết việc sa thải này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dịch vụ hoặc sự phát triển của nó trên Dead by Daylight.

“Để theo đuổi tầm nhìn rõ ràng này [lead in horror, lead in service, and explore the possibilities of location-based entertainment], Behavior sẽ thực hiện nhiều thay đổi chiến lược đối với cơ cấu công ty của mình, cải thiện sự khác biệt giữa sản phẩm, sản xuất, phát triển kinh doanh và nguồn lực tiếp thị”, một thông cáo báo chí viết. “Do những thay đổi này, công ty sẽ giảm bớt đội ngũ của mình lên tới cho 95 nhân viên, 70 người trong số họ có trụ sở tại Montréal. Mỗi cá nhân này đều có những đóng góp quý giá cho Hành vi và sẽ được tổ chức hỗ trợ đầy đủ trong việc theo đuổi bước tiếp theo trong sự nghiệp của họ.”

Ngoài quá trình phát triển Dead by Daylight, Behavior đang giúp nhà phát triển Supermassive Games của The Quarry phát triển The Casting of Frank Stone, một trò chơi kinh dị một người chơi lấy bối cảnh vũ trụ Dead by Daylight.

Những lần sa thải này diễn ra vài tháng sau khi hãng phim sa thải khoảng 45 người tại cùng một văn phòng ở Montreal vào tháng 1 và tham gia vào danh sách sa thải đáng thất vọng và đóng cửa xưởng phim vào năm 2024.


Fae Farm và nhà phát triển Dauntless Phoenix Labs đã sa thải phần lớn nhân viên và hủy các trò chơi đang phát triển vào tháng 5, và cùng tuần đó, Square Enix tuyên bố sẽ bắt đầu sa thải như một phần của “cải cách cơ cấu”.

Vào tháng 5, Xbox đã đóng cửa bốn studio Bethesda, bao gồm nhà phát triển Hi-Fi Rush Tango Gameworks và studio Redfall Arkane Austin. Take-Two Interactive đã đóng cửa studio Rollerdrome Roll7 và studio Kerbal Space Program 2 Intercept Games cùng với việc sa thải lớn hãng phát hành độc lập Private Division. Cùng tuần đó, chúng tôi được biết nhà phát triển Keoken Interactive của Deliver Us Mars đã sa thải gần như toàn bộ nhân viên của mình.

Ở những nơi khác trong năm, EA đã sa thải khoảng 670 nhân viên ở tất cả các bộ phận, dẫn đến việc trò chơi Star Wars FPS của Respawn bị hủy bỏ. PlayStation đã sa thải 900 nhân viên trên khắp Insomniac, Naughty Dog, Guerrilla, v.v., đồng thời đóng cửa London Studio trong quá trình này. Một ngày trước đó, nhà phát triển Supermassive Games của Until Dawn thông báo đã sa thải 90 nhân viên.

Vào cuối tháng 1, chúng tôi được biết Embracer Group đã hủy một trò chơi Deus Ex mới đang được phát triển tại Eidos-Montréal và sa thải 97 nhân viên trong quá trình này. Cũng trong tháng 1, nhà phát triển bản làm lại Destroy All Humans Black Forest Games được cho là đã sa thải 50 nhân viên và Microsoft cũng thông báo họ cũng sa thải 1.900 nhân viên trong các nhóm Xbox, Activision Blizzard và ZeniMax của mình. Studio Outriders People Can Fly đã sa thải hơn 30 nhân viên vào tháng 1 và công ty Liên minh huyền thoại Riot Games đã sa thải 530 nhân viên.

Nhà xuất bản CI Games của Lords of the Fallen đã sa thải 10% nhân viên, Unity sẽ sa thải 1.800 người vào cuối tháng 3 và Twitch sa thải 500 nhân viên.

Chúng tôi cũng biết rằng Discord đã sa thải 170 nhân viên, việc sa thải đã xảy ra tại PTW, một studio hỗ trợ làm việc với các công ty như Blizzard và Capcom, và công ty SteamWorld Build, Thunderful Group, đã sa thải khoảng 100 người. Nhà phát triển Dead by Daylight Behavior Interactive cũng được cho là đã sa thải 45 người.

Trái tim của Người cung cấp thông tin trò chơi nhân viên ở bên cạnh tất cả những người bị ảnh hưởng bởi việc sa thải hoặc đóng cửa.

[Source: GamesIndustry.biz]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *