Đánh giá truy cập sớm The Rogue Prince of Persia – Tua lại thời gian

Tông Hoàng tử lừa đảo của Ba Tưmột nền tảng hành động rogue-lite cuộn bên từ Đế chế tà ác hoặc Tế bào chết danh tiếng, dễ dàng nằm trong danh sách một số game platform tuyệt vời đã ra mắt trong những năm trước. Ra mắt trên Steam Early Access vào ngày 27 tháng 5, phong cách nghệ thuật của nó là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa thẩm mỹ hoạt hình hoạt hình kết hợp 2D và 3D, trái ngược với tông màu nghiêm túc của nó. Tuy nhiên, giọng điệu đó lại hòa quyện với tính cách và trái tim, cho dù ở những nhân vật phụ mà bạn gặp hay chính Hoàng tử. Chỉ cần bỏ qua một số góc cạnh thô hơn là đủ, việc truy cập sớm chắc chắn sẽ được đánh bóng.

Sự giả mạo không phải là Hoàng tử điển hình của bạn – đối với anh ấy, thời gian không chỉ là vũ khí hoàn hảo. Nhờ một chiếc bola ma thuật đưa anh ta trở lại sau mỗi cái chết, thế giới là một sân chơi nơi sự dũng cảm và nguy hiểm song hành cùng nhau. Sau khi cố gắng tấn công quân đội Hun thù địch, Hoàng tử bị bắt, dẫn đến việc quân này tàn phá các ngôi làng và giết hại những người vô tội. Sau khi được Sukhra, người cố vấn và thợ rèn của anh, giải cứu, Hoàng tử lên đường ngăn chặn người Hun.

“Phiên bản truy cập sớm hiện cung cấp sáu quần xã và hai tên trùm để chiến đấu, mặc dù quá trình tiến triển không hoàn toàn tuyến tính. Bạn có thể tương tác với các NPC khác nhau và thu thập manh mối để mở khóa các quần xã mới.”

Tất nhiên, anh ta thất bại, nhưng thay vì quay lại thời điểm trước cuộc xâm lược, anh ta thức tỉnh vào đúng thời điểm đó, vài ngày sau, tại ốc đảo của Sukhra. Làm sao chuyện này lại xảy ra? Còn ai khác bị cuốn vào bi kịch này? Tùy thuộc vào Hoàng tử để hiểu mọi thứ, thu thập manh mối, mở ra các khu vực mới, chiến đấu chống lại lũ kẻ thù và các Tướng quân, và cuối cùng ngăn chặn Hun King Nogai.

Phiên bản truy cập sớm hiện cung cấp sáu quần xã và hai tên trùm để chiến đấu, mặc dù quá trình tiến triển không hoàn toàn tuyến tính. Bạn có thể tương tác với các NPC khác nhau và thu thập manh mối để mở khóa các quần xã sinh vật mới. Bản đồ Tư duy cũng giúp cập nhật thông tin đã thu thập được. Khi nghe tin ai đó từ Học viện đã bị bắt bởi một trong những vị tướng, Berude, bạn sau đó mạo hiểm đến quần xã để tìm ra ai (và mối liên hệ của họ với Hoàng tử).

Những cuộc đối thoại và tiết lộ mới mở ra sau mỗi lần chạy, đôi khi dẫn đến những tương tác vui nhộn. Khi chạm trán Berude lần thứ hai sau khi biết được cái bẫy của cô, Hoàng tử đã mỉa mai nhận xét điều tương tự, khiến vị tướng này hơi bối rối. Đó là một thao tác đơn giản nhưng được đánh giá cao và khi bạn tiến xa hơn, các tùy chọn mới sẽ mở ra. Bắt đầu kiếm Glimmers có thể tích trữ trong khi chạy và sử dụng để mở khóa những giọt vũ khí mới, và cuối cùng, các nhân vật khác sẽ xuất hiện để cho mượn dịch vụ của họ.

Mỗi quần xã có nhiều thiết bị dịch chuyển tức thời, cửa chứa rương, nhà cung cấp và các thử thách tùy chọn, bàn thờ cấp vũ khí cấp Vàng hoặc cao hơn để đổi lấy sức khỏe và tất nhiên là cả bẫy. Làng Zagros, với những tàn tích và công trình bị cháy rụi, là một khóa học giới thiệu vững chắc về cơ chế của trò chơi. Mọi thứ nhanh chóng đạt tốc độ cao với Aqueduct, nơi các đường trượt nước (và một chiếc chảo kiểu Hành trình đi kèm với phần thả tiêu đề) hòa vào nhau.

“Hoàng tử không bị giới hạn ở việc chỉ chạy nước rút, phóng nhanh, leo tường, leo trèo và vượt qua các cấp độ – anh ấy còn có thể chạy tường và nhảy khỏi cột. Điều này dẫn đến việc di chuyển qua Dead Cells đa dạng hơn nhiều.”

Trong khi đó, Học viện yêu cầu các máy cưa vòng điều hướng, đứng yên và mặt khác, kích hoạt hai thang máy để mở đường về phía trước. Tất cả đều mang lại cảm giác được chế tác tỉ mỉ, với phong cách hình ảnh riêng biệt – từ những bóng dài trong Aqueduct đến ánh hoàng hôn của Trại chiến Hun – và bối cảnh chi tiết. Điều tương tự cũng xảy ra với hoạt ảnh của nhân vật, diễn ra trôi chảy, ngay cả khi kẻ thù Huns bước lên xuống một số phần nhất định một cách lúng túng. Tuy nhiên, tuyệt đẹp đến mức có thể, nhạc nền của nghệ sĩ Asadi đã gắn kết tất cả lại với nhau, với các thể loại như điện tử và bẫy được hỗ trợ bởi các nhạc cụ như Sitar và Daf. Nó không chính thống nhưng lại rất phù hợp với bầu không khí của từng quần xã.

Hoàng tử không bị giới hạn ở việc chỉ chạy nước rút, phóng nhanh, leo tường, leo trèo và vượt qua các cấp độ – anh ấy còn có thể chạy tường và nhảy khỏi cột. Điều này dẫn đến việc duyệt qua đa dạng hơn nhiều Tế bào chết – việc tiếp cận các ngóc ngách cao hơn của quần xã sinh vật có thể yêu cầu một loạt các lần chạy trên tường, nhảy sào và trèo tường để tiếp cận, tất cả đều trong khi điều hướng các bẫy. Bạn cũng có thể bám vào tường, từ từ đi xuống để di chuyển bẫy cẩn thận hơn. Mặc dù vẫn còn những bước đi đã được thử nghiệm và thực sự để hạ xuống nhanh chóng theo chiều dọc, nhưng một cách tiếp cận đo lường có thể tốt hơn, đặc biệt là khi điều hướng các phòng thử thách trên nền tảng.

Chuyển động mượt mà và mượt mà, mặc dù đôi khi nó có thể phản ứng hơi quá mức. Đừng nhấn nút nhảy gần cửa khi có cưa sắt ở phía trên – đó có thể là một kẻ chạy trốn tiềm năng. Nắm vững các sắc thái có thể có một chút khó khăn. Sau khi chạy tường, bạn cần nhớ rằng bạn chỉ có thể bám hoặc trèo lên bức tường liền kề thay vì chạy thẳng lên. Tuy nhiên, bạn có chạy tường vào thời điểm đó không? Bạn sẽ trèo lên bức tường liền kề đó và nhảy xuống hay trèo vào những chiếc gai đang chờ sẵn vì bạn quên mất? Đôi khi bạn có thể cảm thấy hơi bực bội, mặc dù những trường hợp như vậy thỉnh thoảng xuất hiện.

Việc tạo thủ tục làm cho mỗi quần xã có cảm giác khác biệt trong các lần chơi tiếp theo, mặc dù một số phần quen thuộc sẽ xuất hiện ngoài phần giới thiệu. Đó không hẳn là một điều xấu, nhưng nhiều sự kiện ngẫu nhiên hơn, bàn thờ, loại rương, v.v. sẽ được hoan nghênh trong tương lai.

Hoàng tử lừa đảo của Ba Tư_03

“Sự đa dạng của kẻ thù sẽ kích động một số Dead Cells deja vu, ngay cả khi cung thủ lao đi trước khi nhắm mục tiêu và kẻ thù giống như pháp sư có đường đạn xuyên qua tường và sàn nhà, nhưng về tổng thể chúng vẫn vững chắc.”

Chiến đấu là trụ cột khác của trải nghiệm và nó cũng cực kỳ mượt mà, phản hồi nhanh và mang lại niềm vui tuyệt đối khi tham gia. Được trang bị vũ khí chính và “công cụ”, bao gồm cung, luân xa và móc vật lộn, bạn có thể kết hợp các đòn tấn công cơ bản hoặc giữ nút để thực hiện các đòn tấn công tích điện, như chém xuyên qua nhiều kẻ thù theo đường thẳng bằng dao găm kép hoặc nhảy về phía trước bằng dao găm kép. Tabar trong một lát cắt xuống nặng nề. Khi có một cú lao tới, kẻ thù có thể lao tới, đặt bạn ở phía sau chúng để nhanh chóng theo dõi (mặc dù cũng có thể chém ở giữa).

Hoàng tử cũng có thể dậm xuống, hoàn hảo để phá vỡ kẻ thù bằng khiên hoặc khiến chúng mất thăng bằng bằng những cú đá. Cái sau phục vụ các mục đích khác, từ việc đẩy kẻ thù vào bẫy và ra khỏi gờ đá để tiêu diệt nhanh chóng hoặc lao vào nhau. Loại thứ hai cũng có thể được sử dụng để phá vỡ lá chắn nhưng có thể cung cấp một số khoảng thở rất cần thiết vì nó có thể làm choáng chúng. Sự đa dạng của kẻ thù làm tăng một số Tế bào chết deja vu, ngay đến cung thủ lao đi trước khi nhắm mục tiêu và kẻ thù giống pháp sư có đường đạn xuyên qua tường và sàn nhà, nhưng nhìn chung chúng vẫn vững chắc.

Mỗi loại vũ khí đều có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như dao găm làm choáng kẻ thù dưới 50% máu hoặc đòn cuối cùng trong combo của Tabar làm choáng kẻ thù gần đó. Các công cụ đa dạng hơn một chút, chẳng hạn như móc vật lộn kéo kẻ thù lại gần hoặc Cưa lởm chởm cung cấp nhiều DPS hơn chakram nhưng có khả năng gây sát thương cho bạn khi đáp trả.

Mặc dù các loại vũ khí có vẻ như có thể được sử dụng nhiều hơn một chút, nhưng Huy chương mới là thứ thực sự tạo nên quá trình chế tạo. Chúng đi kèm với các đặc quyền như tái tạo năng lượng (công cụ cần có để sử dụng) khi đánh bại kẻ thù hoặc lấy lại sức khỏe bằng cách tiêu Vàng. Một số Huy chương có thể nâng cấp hàng xóm của họ, mở khóa các đặc quyền mới (như kích hoạt đám mây độc khi lao qua kẻ thù). Nó có thể dẫn đến những lựa chọn khó khăn – một Huy chương đáng giá có thể bị đánh rơi, nhưng bạn cũng phải cân nhắc xem nó có thể thu được nhiều lợi ích nhất ở đâu.

Hoàng tử lừa đảo của Ba Tư_04

“Có lẽ lời chỉ trích nặng nề nhất mà tôi có thể nghĩ đến là khó khăn ban đầu. Giờ mở đầu có thể khó khăn giữa các bẫy, những kẻ thù có thể cắn bạn tới 200 HP chỉ sau một đòn và một lần sạc thuốc.”

Tuy nhiên, cách tiếp cận này mang lại những kết hợp thú vị, chẳng hạn như ghép đôi dao găm với Huy chương để tăng sát thương gây ra cho lưng kẻ thù. Bạn có thể kết hợp các Huy chương truyền lửa với Nhựa, giúp làm chậm kẻ địch bị va chạm với nhau và có thể một loại khác gây độc cho các đòn tấn công tầm xa. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều sự phối hợp khá tốt, tuy nhiên, một lần nữa, nó có thể cảm thấy hơi hạn chế trong thời gian đầu cho đến khi bạn mở khóa được nhiều hơn, nhờ sự giúp đỡ của Paachi the Redeemer.

Có lẽ lời chỉ trích gay gắt nhất mà tôi có thể nghĩ đến chính là khó khăn ban đầu. Giờ mở đầu có thể khó khăn giữa những cái bẫy, những kẻ thù có thể tiêu diệt bạn tới 200 HP chỉ sau một đòn đánh và một lần sạc thuốc. Một số kẻ thù, chẳng hạn như những kẻ vũ phu cầm giáo, cũng cảm thấy như chúng tấn công quá nhanh và gây tổn thương nặng nề. Mọi thứ có thể vào đúng vị trí khi bạn vượt qua các cấp độ, có khả năng tiêu diệt kẻ thù ở mỗi lượt trong khi vượt qua những chướng ngại vật nguy hiểm nhất, tuy nhiên chỉ cần một vài cú đánh là bạn có thể hạ mình. Điều đáng chú ý là các nâng cấp về sức khỏe vẫn tồn tại, nhưng một số kẻ thù có thể sử dụng thẻ cân bằng.

Về mặt đánh bóng, có một lỗi khiến màn hình nhấp nháy quá thường xuyên khi tiêu diệt kẻ thù. Các lỗi khác vẫn tồn tại nhưng may mắn là chúng không xảy ra trong nhiều lần chạy. Ngoài ra còn có thói quen đá những kẻ thù được nhóm chặt chẽ vì những cú đá của bạn không xuyên qua được chúng. Điều này có ý nghĩa đối với các thuật ngữ không phải của nền tảng 2D, nhưng nó có thể gây khó chịu khi bạn đang cố gắng đẩy ai đó ra khỏi mỏm đá hoặc vào bẫy. Ngoài việc giảm khung hình kỳ lạ khi chuyển đổi giữa các quần xã, đó là một trải nghiệm khá thú vị.

Hoàng tử lừa đảo của Ba Tư Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và có thể sử dụng nhiều hơn về vũ khí, Huy chương, loại kẻ thù, phần cấp độ, v.v. Tuy nhiên, những gì nó mang lại ở trạng thái hiện tại là quá tốt để có thể bỏ qua, cho dù bạn là người khó tính hay không. Tế bào chết người hâm mộ hoặc ai đó đang tìm kiếm một trò chơi nền tảng hành động/lừa đảo tuyệt vời. Khó khăn có thể khiến một số người khó chịu trong tình trạng hiện tại nhưng lại là một trải nghiệm kết hợp bản chất của Hoàng tử Ba Tư với tính thẩm mỹ tuyệt đẹp, nhạc nền đáng kinh ngạc, chiến đấu gây nghiện và cách kể chuyện hấp dẫn, The Rogue rất đáng để bạn dành thời gian.

Trò chơi này đã được đánh giá trên PC.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *