Rogue Company xóa nội dung Dr Disrespect khỏi trò chơi, cung cấp tiền hoàn lại

Nhà phát triển First Watch Games thông báo họ đã xóa nội dung người chơi trong trò chơi khỏi Công ty Rogue có sự góp mặt của cựu streamer Twitch Dr Disrespect.

Các giao diện trong trò chơi có hình ảnh Dr Disrespect và cấp độ do streamer có tên thật là Guy Beahm thiết kế đều đã bị xóa khỏi trò chơi trong bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ năm 2023.

“Chào Rogue Company, chúng tôi đã vô hiệu hóa nội dung Dr Disrespect trước đây có trên trò chơi. Chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ tiền Rogue Buck cho bất kỳ tài khoản nào bị ảnh hưởng trong tuần này”, nhà phát triển cho biết. Nhà phát triển cho biết người chơi sẽ nhận được tiền hoàn lại từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7.

Nội dung bị cắt khỏi Rogue Company là đối tác mới nhất cắt đứt quan hệ với Beahm sau làn sóng cáo buộc có hành vi tình dục không đúng mực với streamer này, khi anh cuối cùng đã thừa nhận đã gửi tin nhắn khiêu dâm cho một trẻ vị thành niên.

Mặc dù nhà phát triển đang hoàn lại tiền cho nội dung, nhưng họ đã bị người chơi chỉ trích vì số tiền hoàn lại được tính bằng đơn vị tiền tệ trong trò chơi thay vì tiền mặt – đặc biệt khi mà skin Dr Disrespect có giá tới 20 đô la.

Trong một bài đăng trên Reddit, người dùng RESCOBAR1997 (cũng cung cấp hình ảnh trên làm ảnh chụp màn hình) đã chỉ trích các nhà phát triển vì đã trả cho người chơi Rogue Bucks thay vì hoàn lại tiền, nói rằng khoản thanh toán của họ cho skin phải được hoàn lại như khoản thanh toán ban đầu.

Lượng người chơi của Rogue Company đã giảm xuống còn khoảng 350 đến 400, theo ghi nhận của Steamcharts. Việc thiếu các bản cập nhật có thể đã góp phần khiến người chơi rời bỏ trò chơi. Trò chơi đã được chơi miễn phí trên PC (qua Steam), Xbox One, Nintendo Switch và PS4.

Nhiều công ty và studio khác cũng đã cắt đứt quan hệ với Dr Disrespect, ví dụ, một vai khách mời trong NBA 2k24, nhà sản xuất tai nghe Turtle Beach và studio mà anh đồng sáng lập, Midnight Company.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *