Đánh giá Final Fantasy XIV Dawntrail Steam Deck – Cập nhật đồ họa, địa điểm mới và nhiều hơn nữa – TouchArcade

Lưu ý: Bài đánh giá Final Fantasy XIV Dawntrail này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được cập nhật với điểm số cuối cùng sau khi tôi chơi thêm bản mở rộng và thử nghiệm thêm một số cuộc đột kích trước đó với bản cập nhật đồ họa mới trên Steam Deck OLED.

Vào tháng 5, tôi đã viết về Final Fantasy XIV trên Steam Deck bao gồm cách chạy nó, cách chơi, suy nghĩ của tôi về trò chơi tại thời điểm đó, lý do tại sao nó đáng chơi và nhiều hơn nữa trước bản cập nhật đồ họa lớn 7.0 và Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh. Quay trở lại ngày hôm nay, Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh đã có sẵn trong khoảng một tuần và tôi đã chơi nó trên cả Steam Deck và Xbox Series X (bao gồm cả việc chơi từ xa trên iPhone của tôi) và tôi rất ấn tượng với những cải tiến về hình ảnh và bản mở rộng cho đến nay. Lưu ý rằng tôi vẫn chưa hoàn thành Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh Tuy nhiên, đây là bài đánh giá đang được tiến hành, sẽ đề cập đến khoảng chục giờ đầu tiên của bản mở rộng và nhiều khu vực trước đó mà tôi đã thử nghiệm với bản cập nhật đồ họa.

Tôi đang tiến gần đến điều này Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh Đánh giá Steam Deck gồm hai phần. Phần đầu tiên sẽ đề cập đến cách bản cập nhật đồ họa chạy, trông như thế nào và cảm nhận ra sao trên Steam Deck OLED. Phần thứ hai sẽ đề cập đến suy nghĩ của tôi về Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh bản thân nó và cảm giác như kỳ nghỉ hè hoàn hảo mà tôi cần. Sẽ không có tiết lộ cốt truyện cho Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh hoặc các bản mở rộng trước đó, nhưng tôi đang đề cập đến NieR: Máy tự động đột kích để kiểm tra căng thẳng của tôi vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn đang tránh mọi thứ Final Fantasy XIV: Shadowbringers cũng.

Hiệu suất và cài đặt của Final Fantasy XIV Dawntrail Steam Deck

Nếu bạn đọc bản gốc của tôi Final Fantasy XIV Bài viết Steam Deck, bạn đã thấy trò chơi chạy tốt như thế nào vào thời điểm đó. Với Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh phát hành và cập nhật đồ họa 7.0, Final Fantasy XIV trông đẹp hơn bao giờ hết trên mọi phương diện, nhưng hiệu suất đã bị ảnh hưởng. Ở các thiết lập tương tự, trò chơi hiện có thể giảm xuống 30fps trong các trận đấu trùm bận rộn và trong một bài kiểm tra căng thẳng, chuyển sang góc nhìn thứ nhất thậm chí còn dẫn đến dưới 30fps. Giảm bớt bóng tối một chút, trò chơi giữ mục tiêu 30fps hoặc cao hơn tốt. Điều này được thực hiện với độ phân giải động được bật.

Tôi đã chọn chơi trò chơi với mục tiêu 45fps ở tần số 90hz. Các thành phố đông đúc hơn vẫn thường giảm xuống 30 khi trước đây chúng thường ở mức cao 40 trước khi cập nhật đồ họa này. Tôi đặc biệt muốn thực hiện càng nhiều thử nghiệm căng thẳng càng tốt khi bay xung quanh trong Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh khu vực, kiểm tra các cuộc đột kích và thực hiện FATE với nhiều hiệu ứng hạt ngoài việc chỉ đến các thành phố đông đúc. Nếu nó chỉ giảm xuống dưới 30fps ở chế độ góc nhìn thứ nhất trong một cuộc đột kích và giữ ở mức 30fps trở lên bên ngoài, mọi thứ có vẻ ổn. Tôi cần phải thử nghiệm thêm một chút, nhưng tôi nghĩ mình sẽ có thể Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh đến khoảng 45fps cho điểm ngọt ngào 45fps ở 90hz. Lưu ý rằng tôi đã chơi ở 800p cho tất cả các thử nghiệm này và sử dụng GE Proton 9-9. Không có công cụ hoặc mod bên ngoài nào được sử dụng để chơi. Tôi đã bỏ giới hạn tốc độ khung hình từ 45fps để xem nó có thể cao đến mức nào, nhưng vẫn giữ nguyên ở mức 45fps ở 90hz khi tôi chơi bên ngoài để thử nghiệm cho bài đánh giá này.

Cài đặt đồ họa của Final Fantasy XIV Dawntrail

Tôi đã sử dụng cài đặt trước tùy chỉnh với LOD bật, phản xạ thời gian thực ở chế độ chuẩn, FXAA, ánh sáng bình thường và chất lượng cỏ, tắc nghẽn thị sai cao, khảm cao, tắt chói, hiển thị tất cả các bóng, độ phân giải bóng (1024p hoặc 512p (tốt hơn)), đổ bóng bình thường, làm mềm bóng mạnh nhất, đổ bóng được đặt ở mức tối thiểu, AF 16x, độ phân giải kết cấu bình thường và độ phân giải động. Tôi chưa có thời gian để thực hiện các cuộc đột kích tương tự với các cài đặt trước thấp hơn để xem chúng trông như thế nào, nhưng tôi hài lòng với chất lượng hình ảnh ở đây với tốc độ 30-45 khung hình/giây trong hàng chục giờ tôi dành cho bản mở rộng và khoảng một chục lần xem lại các khu vực và nội dung trước đó.

Ấn tượng về cốt truyện và âm nhạc của Final Fantasy XIV Dawntrail

Tôi sẽ xếp mình vào loại người thoải mái hơn Final Fantasy XIV người chơi hiện tại. Tôi đã chơi nó trong nhiều năm vì cốt truyện và âm nhạc trước hết. Mọi thứ khác đều là thứ yếu, mặc dù tôi thích chơi với bạn bè khi múi giờ trùng nhau. Cho đến nay, Final Fantasy XIV: Thiên Đường vẫn là một trong những sở thích của tôi Final Fantasy những trải nghiệm nói chung, không chỉ trong Final Fantasy XIV. Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh ít nhất thì cũng giống như một kỳ nghỉ trong mười mấy giờ đầu tiên tôi dành cho việc khám phá, làm MSQ và chỉ thử nghiệm trên Steam Deck. Các nhân vật mới rất nhiều màu sắc, và phàn nàn thực sự duy nhất của tôi là không có nhiều lời thoại được lồng tiếng hơn. Tôi cảm thấy nó ít hơn các bản mở rộng và bản vá trước. Tôi vẫn chưa thử các công việc mới và chỉ tập trung vào các lần chơi Marauder của mình. Tôi sẽ thử nghiệm chúng nhiều nhất có thể khi tôi cập nhật bài đánh giá này trong tương lai.

Tôi muốn nhấn mạnh đến âm nhạc của Soken and Co ở đây. Final Fantasy XIV có một trong những bản nhạc nền yêu thích của tôi trong trò chơi và tôi nghĩ Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh nhạc thì vô cùng tuyệt vời. Đây có thể là chủ đề trận chiến bình thường yêu thích nhất của tôi trong tất cả các bản mở rộng, và tôi thực sự thích sự rung cảm và văn hóa trong âm nhạc cho đến nay. Tôi đã mang theo cây đàn guitar acoustic của mình ở đây và tôi đã chơi theo chủ đề trận chiến bất cứ khi nào tôi nghe nó trên YouTube hoặc khi xem luồng phát trực tiếp của bạn bè. Tôi không thể chờ đợi để xem nó phát triển như thế nào thông qua nội dung câu chuyện còn lại khi tôi đến đó. Tôi khó chịu vì tôi không thể mua Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh nhạc phim đã có trên iTunes hoặc trên đĩa rồi. Hãy thực hiện điều đó, Square Enix.

Final Fantasy XIV Dawntrail trên Xbox Series X

Với Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh cập nhật, phiên bản Xbox Series X và PS5 hiện hỗ trợ 120hz. Điều này rất tốt vì tôi có VRR trên Xbox và có thể thấy hiệu suất thay đổi như thế nào với các số liệu theo thời gian thực trên màn hình của mình. Tôi thường không xem những thứ này khi chơi bình thường, nhưng vì tôi đang thử nghiệm, nên tôi quyết định xem xét. Tôi thấy trò chơi thường đạt trên 100hz nhưng cũng giảm xuống dưới 60hz ở một số phần khi chạy ở 1440p. Chạy ở 1080p (từ trong trò chơi) mang lại hiệu suất tốt hơn trên toàn bộ bảng. Cuối cùng, tôi đã gắn bó với điều này trên Xbox Series X trên màn hình 1440p của mình khi chơi. Ngoài ra, tôi thích cách các địa điểm mới tuyệt đẹp trong Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh nhìn này. Tôi rất muốn xem Xbox xử lý các trận chiến lớn thực tế trong bản mở rộng sau này như thế nào. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy bộ lọc từ hoạt động như thế nào đối với Xbox Series X đối với thứ gì đó như thú cưỡi Cumulus biết bay. Vẫn khá buồn cười.

Tôi cũng đã thử nghiệm nó qua Xbox remote play, và tôi không thể tin được nó chạy tệ đến thế nào khi so sánh với PS5 remote play. Tôi phải đảm bảo rằng mình ở gần bộ định tuyến để có thể chơi từ xa trên điện thoại khi máy chơi game của tôi được kết nối có dây chứ không phải không dây. Tôi cho rằng điều này liên quan đến Xbox remote play hoạt động qua internet chứ không phải cục bộ mặc dù cả hai thiết bị đều nằm trên cùng một mạng, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy nó không hoạt động tốt như PS5 remote play bất cứ khi nào tôi thử nghiệm.

Đăng nhập Final Fantasy XIV cần được cải thiện trên PC và PS5

Đây không phải là điều ảnh hưởng nhiều đến việc mở rộng hoặc đánh giá của tôi, nhưng tôi muốn ghi chú đặc biệt về nó. Tôi nhận thấy rằng Final Fantasy XIV trên Xbox cho phép bạn trực tiếp khởi chạy trò chơi và đăng nhập với thông tin chi tiết của bạn đã lưu. Trên PS5, nó lưu tên người dùng và mật khẩu của bạn, nhưng bạn cần nhập OTP của mình mỗi lần. Trên PC, bạn cần nhập mật khẩu và OTP của mình mỗi lần. Tôi không hiểu tại sao tất cả các nền tảng không thể có cùng một phương thức đăng nhập. Tôi hy vọng điều này được khắc phục vì việc nhập mật khẩu và OTP của tôi trên Steam Deck mỗi lần thực sự rất khó chịu. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các nền tảng có thể có một hệ thống đăng nhập như phiên bản Xbox Series X.

Cho đến nay, Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh là kỳ nghỉ hè mà tất cả chúng ta đều cần sau một mùa phát hành bận rộn. Ít nhất thì tôi cũng cần nghỉ ngơi sau khi dành hàng tấn thời gian cho Trails qua Daybreak, Shin Megami Tensei V: Vengeance và vẫn chơi Shadow of the Erdtree của Elden Ring. Final Fantasy XIV: Đường mòn bình minh trông tuyệt vời trên Steam Deck và Xbox, nghe thật tuyệt vời, và tôi không thể chờ đợi để xem mọi thứ sẽ đi đến đâu sau này. Tôi chỉ hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều đoạn hội thoại được lồng tiếng hơn.

Đánh giá về Final Fantasy XIV Dawntrail Steam Deck: TBA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *