Giám đốc Okami cho biết nhóm phát triển “yếu”, doanh số “thất bại thảm hại”

Đội ngũ phát triển Okami bán hàng

Trong một video gần đây, đạo diễn Okami Hideki Kamiya và nghệ sĩ môi trường Ikumi Nakamura đã nói về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm nhóm đằng sau trò chơi và doanh số bán hàng kém ban đầu.

Theo Kamiya, Okami dự định sẽ giới thiệu “một đội ngũ phát triển trong mơ”. Tuy nhiên, ông thực sự tin rằng nhóm này cuối cùng “yếu”, trước khi nói thêm rằng “có một sự tương phản rất lớn bên trong”.

Kamiya phát biểu:

“Okami được cho là tựa game đặc trưng của Clover Studio. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một đội ngũ trong mơ. Đó được cho là một đội ngũ trong mơ với tất cả các nhân viên giỏi nhất trong mỗi bộ phận. Đó là kế hoạch, nhưng cuối cùng, không phải tất cả mọi người, nhưng với tư cách là toàn bộ nhóm, tôi thực sự nghĩ rằng nó yếu.

Đó không phải là một đội bóng trong mơ. Có một sự tương phản rất lớn bên trong. Chắc chắn có những người mà nếu không có họ thì sẽ không có Okami. Những thành viên đó tỏa sáng rực rỡ. Một số người trong số họ thực sự tỏa sáng mạnh mẽ hơn cả những người mà tôi đã từng làm việc cùng trước đây. Tôi không nói điều này để nịnh nọt, nhưng bạn [Nakamura] chắc chắn là có. Naoki Katakai và Keniichirou Yoshimura, Sawaki Takeyasu, Mari Shimazaki, Hiroshi Yamaguchi. Tôi thực sự biết ơn, nhưng khi nhìn nhận tổng thể, đó không phải là một đội hình trong mơ.”

Đối với lần ra mắt của Okami, Kamiya cho biết trò chơi là một “thất bại lớn” khi nói đến doanh số bán hàng ban đầu. Về điều đó, ông đã đề cập:

“Ngay cả Okami, nó có làm ra 150.000 chiếc không? Lô hàng đầu tiên là 90.000. Đó là một thất bại lớn. Nếu thành công, Clover có lẽ sẽ tiếp tục.”

Okami đã trở thành một loại kinh điển sùng bái. Một điều đã giúp ích là Capcom tiếp tục phát hành lại tựa game này – ngay bây giờ bạn có thể tải nó trên Switch.

Bạn có thể đọc thêm về Okami đâybao gồm cả cách Kamiya trước đó đã đề cập đến việc muốn làm phần tiếp theo. Bạn cũng có thể xem toàn bộ video giữa Kamiya và Nakamura đây.

Chia sẻ cái này:

Có liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *