Đánh giá bộ sưu tập Rocket Knight Adventures: Re-Sparked

Hiệp sĩ tên lửa là một trong số nhiều trò chơi nền tảng linh vật ra mắt vào thời kỳ hoàng kim của thể loại này vào những năm 1990, chú đã trở lại với bộ sưu tập mới từ Limited Run Games sau khi bị lãng quên phần lớn kể từ phần tiếp theo vào năm 2010.

Hiệp sĩ tên lửa là nỗ lực của Konami trong việc xây dựng một nhân vật linh vật như Sonic hay Mario, và thậm chí còn xuất hiện trên tài liệu quảng cáo của công ty trong một vài năm. Tuy nhiên, cuộc thập tự chinh của kiếm sĩ phản lực này không kéo dài được lâu vì anh ta đã biến mất chỉ sau ba trò chơi.

Vậy thì Limited Run Games có thực sự xứng đáng với di sản của Hiệp sĩ tên lửa với bộ sưu tập của nó?

Hiệp sĩ tên lửa

Rocket Knight Adventures: Bộ sưu tập Re-Sparked
Nhà phát triển: Konami
Nhà phát hành: Limited Run Games
Nền tảng: Windows PC (Đã đánh giá), PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch
Ngày phát hành: 29 tháng 3 năm 2024
Giá: 29,99 đô la Mỹ

Các Hiệp sĩ tên lửa Bộ truyện kể về Sparkster, hiệp sĩ chính với một chiếc ba lô phản lực. Anh là một con thú có túi hình người thường xuyên phiêu lưu để giải cứu Công chúa Sherry xinh đẹp.

Tuy nhiên, mỗi lần anh ta đều bị người lợn và hiệp sĩ độc ác Axel Gear tấn công. Đây là một câu chuyện đơn giản, phù hợp với kiểu phim hoạt hình sáng thứ bảy, và là một người hâm mộ trò chơi nền tảng scrimblo, tôi có thể đánh giá cao điều đó.

Hiệp sĩ tên lửa

Với cốt truyện cơ bản đã được giải quyết, chúng ta hãy nói về Re-Sparked Collection. Nó mang lại điều gì so với các trò chơi gốc? Đây là những gì bạn sẽ nhận được.

  • Cuộc phiêu lưu của hiệp sĩ tên lửa (1993)
  • Sparkster: Cuộc phiêu lưu của Hiệp sĩ tên lửa 2 (1994)
  • Tia lửa (1994)

Về cơ bản, người chơi sẽ nhận được toàn bộ loạt trò chơi (không bao gồm trò chơi năm 2010). Bộ sưu tập cũng bao gồm các tính năng như chế độ Boss Rush, thành tích và tua lại.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được cả ba trò chơi ở định dạng gốc của chúng với một số đặc quyền bổ sung để thưởng thức trò chơi theo những cách khác nhau hoặc để làm cho nó dễ dàng hơn. Các tính năng tua lại đã gây tranh cãi giữa những người hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng như thường lệ, “bạn kiểm soát các nút bạn nhấn”.

Hiệp sĩ tên lửa

Dù sao đi nữa, khi nói đến bản thân trò chơi, chúng vẫn được coi là những tác phẩm kinh điển của thể loại game nền tảng 2D và góc nhìn tên lửa độc đáo giúp nó khác biệt so với Sonic và Mario.

Thiết kế cấp độ có thể khó hiểu, nhưng một phần là do Konami thông minh như thế nào vào thời của họ. Ví dụ, một giai đoạn trong Cuộc phiêu lưu của Hiệp sĩ tên lửa Sparkster di chuyển giữa nền và tiền cảnh thông qua các nền tảng nổi này. Bạn thậm chí còn chiến đấu với trùm như thế này.

Tuy nhiên, độ khó được giảm bớt nhờ tên lửa của Sparkster. Bạn có khung hình i khi sử dụng đòn tấn công bằng tên lửa và có thể đánh trúng trùm ở điểm yếu của chúng mà không gây nhiều rủi ro cho bản thân. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy khi đối mặt với những kẻ thù khó nhằn trong màn chơi không hẳn là trùm. Chỉ cần sạc, lao tới, đợi đồng hồ đo đầy lại, lặp lại.

Hiệp sĩ tên lửa

Ngược lại, tên lửa cũng khiến một số phân đoạn có cảm giác không công bằng về mặt nền tảng. Khoảng cách di chuyển của tên lửa lớn hơn chiều rộng của màn hình. Tôi chủ yếu sử dụng tính năng tua lại khi lao về phía trước, chỉ để thấy cú lao của mình kết thúc ở một cái hố mà tôi không biết là ở ngay phía trước.

Nhìn chung các trò chơi vẫn ổn, tôi chắc chắn có thể thấy Hiệp sĩ tên lửa hấp dẫn hơn nữa Người đàn ông khổng lồ người hâm mộ nếu tôi phải so sánh nó với bất kỳ thương hiệu lớn nào.

Về chất lượng của việc mô phỏng, Người bắn pháo hoaSparkster: Cuộc phiêu lưu của Hiệp sĩ tên lửa 2 thật tuyệt. Một số hiệu ứng nhấp nháy không giữ được tốt trên màn hình hiện đại, tạo cảm giác giống như các vật thể bị lỗi hơn là phát sáng, nhưng điều đó là bình thường. Tuy nhiên, trò chơi đầu tiên trong series này bị giảm tốc độ khung hình đáng kể.

Hiệp sĩ tên lửa

Chất lượng mô phỏng của trò chơi đầu tiên ngay lập tức khiến tôi thoát khỏi cảm giác đắm chìm khi chơi một trò chơi cũ theo đúng ý đồ ban đầu.

Thay vào đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng mình đang chơi ROM trên phần mềm giả lập kém chất lượng. Tôi không biết tại sao trò chơi cũ nhất lại có nhiều vấn đề nhất, nhưng nó khiến lối chơi của hai trò chơi còn lại có cảm giác gần như mượt mà.

Cuối cùng, tôi không biết có phải do bộ điều khiển của tôi không, nhưng nút kích hoạt bên phải không kích hoạt lớp phủ như đã hứa. Nếu tôi muốn dừng lại vào ban đêm, tôi phải nhấn Escape trên bàn phím và lưu theo cách đó.

Hiệp sĩ tên lửa

Cuối cùng, Rocket Knight Adventures: Bộ sưu tập Re-Sparked là bộ sưu tập 30 đô la gồm ba trò chơi có các tính năng cơ bản. Tôi chắc chắn rằng nó có ý nghĩa đối với những người sưu tầm và người hâm mộ các trò chơi gốc, nhưng tôi thực sự không thể tưởng tượng bất kỳ người không phải là người hâm mộ nào nhặt được nó và khám phá ra Hiệp sĩ tên lửa.

Rocket Knight Adventures: Re-Sparked Collection đã được đánh giá trên PC bằng mã do Limited Run Games cung cấp. Bạn có thể tìm thêm thông tin về chính sách đánh giá/đạo đức của Niche Gamer tại đây. Rocket Knight Adventures: Re-Sparked Collection Hiện tại là có sẵn cho PC chạy Windows (thông qua Steam).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *