CEO của Hooded Horse phản pháo lại những lời chỉ trích về Manor Lords Early Access

Tim Bender, giám đốc điều hành của nhà xuất bản độc lập Hooded Horse gần đây đã trả lời một bài đăng kêu gọi Lãnh chúa điền trang “nghiên cứu điển hình về những cạm bẫy của Early Access” bằng cách chỉ ra những kỳ vọng “méo mó” của các nhà phê bình và game thủ.

Lãnh chúa điền trang là một công ty xây dựng thành phố độc lập gần đây đã gây chú ý vào đầu năm nay khi bán được hơn 2 triệu bản trong những tuần đầu tiên. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại của “trò chơi dưới dạng dịch vụ”, có vẻ như Lãnh chúa điền trang đang được một số người chơi yêu cầu cập nhật nội dung liên tục giao nhiệm vụ.

Là một tựa game Early Access, một số kỳ vọng về bản cập nhật là điều dễ hiểu, sau cùng thì bạn đang mua một trò chơi thừa nhận rằng nó chưa hoàn thiện hoàn toàn. Nhưng đôi khi có vẻ như lời chỉ trích đi quá xa và Bender yêu cầu một nhà phê bình phải làm nhiệm vụ:

Đây chính xác là kiểu tăng trưởng bất tận méo mó/gánh nặng kỳ vọng/quan điểm phải đi lên gây ra rất nhiều rắc rối trong ngành công nghiệp trò chơi.

Manor Lords vừa bán được 250.000 bản trong tháng trước — sau khi bán được hơn 2 triệu bản trong 3 tuần đầu tiên — và có tỷ lệ đánh giá Rất tích cực là 88% với thời gian chơi trung bình là 8 giờ 48 phút cho mỗi người chơi (rất dài đối với bất kỳ trò chơi nào, đặc biệt là trò chơi mới phát hành). Người chơi vui vẻ, nhà phát triển vui vẻ và chúng tôi với tư cách là nhà phát hành vô cùng phấn khích.

Và rồi chúng ta lại ở đây — Manor Lords rõ ràng là một “nghiên cứu điển hình về những cạm bẫy của Early Access” vì “trò chơi đã ra mắt được 2,5 tháng và có ba bản vá khá nhỏ” (một trong những ghi chú bản vá được gọi là ‘nhỏ’ ở đây dài hơn 3.000 từ và hơn 10 trang cách dòng đơn) dẫn đến “CCU đã giảm mạnh kể từ khi ra mắt” (vâng, chúng tôi đã không duy trì được mức đỉnh 173.000 người chơi đồng thời) và thực tế đen tối rõ ràng là một số người, sau khi tận hưởng việc mua một tựa game trả phí, chơi đơn, có thể quyết định tiếp tục chơi một trò chơi khác (Thật kinh hoàng! Thật kinh hoàng!).

Trước khi phát hành, tôi đã trò chuyện với nhà phát triển Manor Lords. Tôi nói với anh ấy rằng sau khi phát hành, anh ấy sẽ nghe đủ loại bình luận nói về những cơ hội bị bỏ lỡ vì anh ấy không phát triển nhanh như họ mong muốn và đánh giá trò chơi là một thất bại dựa trên một số kỳ vọng mà họ hình thành. Tôi bảo anh ấy hãy bỏ qua tất cả những điều đó — tập trung vào tầm nhìn cốt lõi của anh ấy cho trò chơi và ghi nhớ rằng con đường Early Access còn dài và anh ấy không nên cảm thấy bất kỳ áp lực nào từ kỳ vọng của người khác — vì sức khỏe và mức độ căng thẳng của chính anh ấy trong những năm tới và để duy trì trạng thái bình tĩnh và thanh thản của tâm trí hỗ trợ cho tầm nhìn sáng tạo của anh ấy.

Nếu ngành công nghiệp này muốn tìm ra một con đường bền vững hơn để tiến về phía trước, chúng ta cần tránh xa những cách như bên dưới. Thành công không nên tạo ra một rào cản ngày càng cao về kỳ vọng tăng trưởng mới. Không phải mọi trò chơi đều nên hướng đến mục tiêu trở thành một dịch vụ trực tiếp bùng nổ hoặc phá sản. Và một bản phát hành không nên bắt đầu một máy chạy bộ ngày càng tăng tốc mà các nhà phát triển buộc phải chạy cho đến khi sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của họ suy sụp.

Lãnh chúa điền trang hiện có sẵn trên PC (thông qua Steam) dưới dạng tựa game Early Access. Nó cũng được thiết lập để ra mắt trên Xbox One và Xbox Series X|S vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *