10 trò chơi kinh dị hay nhất trên Nintendo Switch năm 2024 – SwitchArcade Special – TouchArcade

Tiếp theo bài viết về những trò chơi Nintendo Switch đẹp nhất năm 2024, tôi có một vài ý tưởng khác nhau cho bài viết tiếp theo tập trung vào Switch của mình. Luigi’s Mansion 2 HD ra mắt đã nhắc nhở tôi về việc tôi thích trò chơi này như thế nào khi còn trên 3DS, vì vậy tôi quyết định viết về những trò chơi kinh dị yêu thích của mình trên Switch. Lưu ý rằng danh sách này không theo thứ tự cụ thể và nó cũng bao gồm các trò chơi liên quan đến kinh dị. Tôi cũng chỉ đưa vào các trò chơi mà tôi đã đích thân thử trên Switch. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm thấy nỗi sợ hãi tiếp theo của mình hoặc chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm kinh dị nhập vai tuyệt vời để chơi trên hệ máy lai của Nintendo.

Luigi’s Mansion 2 HD (giá 59,99 đô la)

Trong khi Luigi’s Mansion 3 là mục nhập phổ biến hơn, việc chơi lại Luigi’s Mansion 2 thông qua bản phát hành Switch trong tuần qua chỉ nhắc nhở tôi về mức độ tôi thích nó. Hãy coi mục nhập này là gian lận vì tôi không chỉ bao gồm Luigi’s Mansion 2 HD (một bản phát hành tuyệt vời), mà còn cả Luigi’s Mansion trên 3DS và Luigi’s Mansion 3 trên Switch. Bộ ba này đáng để bạn dành thời gian vì các trò chơi tuyệt vời và các mục nhập Switch trông tuyệt vời trên màn hình OLED. Đối với Luigi’s Mansion 2 HD, có vẻ không đáng nếu bạn đã chơi nó trên 3DS, nhưng nó rất tuyệt đối với những người mới tham gia vào loạt trò chơi trên Switch thông qua Luigi’s Mansion 3. Hy vọng Nintendo sẽ đưa phiên bản 3DS của Luigi’s Mansion (1) lên Switch dưới một số hình thức để toàn bộ bộ ba có thể chơi được trên một hệ máy.

Tín hiệu ($19,99)

Đánh giá công tắc signalis

Signalis là một trong những game kinh dị hay nhất trong những năm gần đây. Ban đầu tôi nghĩ nó chỉ là một sự hồi tưởng thú vị về các game kinh dị PS1, nhưng cuối cùng nó lại trở nên hơn thế nữa. Tôi thích các nhân vật, âm nhạc, tính thẩm mỹ và hầu như mọi thứ mà các nhà phát triển đưa vào trải nghiệm này. Nếu bạn thích các game kinh dị PS1 hoặc chỉ muốn có một trải nghiệm kinh dị sinh tồn tuyệt vời sẽ theo bạn trong một thời gian dài, Signalis rất đáng để bạn dành thời gian.

Spirit Hunter: Death Mark, NG và Death Mark II (mỗi bản 49,99 đô la)

Một mục nhập danh sách khác mà tôi gian lận và giới thiệu nhiều hơn một trò chơi. Vâng, giống như Luigi’s Mansion, tôi đưa toàn bộ series Spirit Hunter vào đây vì cả ba trò chơi đều tuyệt vời và đáng chơi đối với người hâm mộ trò chơi kinh dị vì hình ảnh, cốt truyện và nhiều thứ khác. Tôi cũng thích cả ba trò chơi trên Switch mặc dù cũng chơi chúng ở nơi khác. Tôi yêu thích các trò chơi của Experience Inc và ba trò chơi này hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn. Tôi coi series này là một viên ngọc ẩn trong không gian kinh dị.

Người ngoài hành tinh: Cô lập ($19,99)

Alien: Isolation tuyệt vời của SEGA và Creative Assembly đã được phát hành trên Switch và thiết bị di động thông qua Feral Interactive, và phiên bản Switch thực sự hay hơn phiên bản PS4 cũ hơn theo như tôi biết. Nó chạy và trông tuyệt vời trên hệ thống lai của Nintendo, và tính thẩm mỹ hoàn toàn phù hợp với màn hình OLED ở chế độ cầm tay. Tôi biết hầu hết mọi người đều muốn có phần tiếp theo (tôi biết là tôi muốn), nhưng chơi lại Alien: Isolation trên Switch là một trải nghiệm mà bạn cần có với tư cách là người hâm mộ hoặc người mới chơi trò chơi. Đây là một kiệt tác kinh dị sinh tồn thực sự.

FATAL FRAME: Mặt nạ nhật thực ($49,99) và Maiden of Black Water ($39,99)

Thật tuyệt khi thấy Koei Tecmo mang cả hai trò chơi Fatal Frame (được gọi là Project Zero bên ngoài NA) lên Switch vì chúng không chỉ là những trải nghiệm kinh dị tuyệt vời mà còn mang đến những thứ mà chúng ta thường không thấy trong các trò chơi kinh dị ngày nay với bối cảnh và vòng lặp lối chơi của chúng. Cả hai trò chơi đều có một số yếu tố vụng về mặc dù đã được làm lại hoặc đưa lên các nền tảng hiện đại, nhưng chúng xứng đáng có một vị trí trong thư viện trò chơi kinh dị của bạn chỉ vì mức độ đáng sợ của chúng. Bây giờ tôi hy vọng chúng ta sẽ có phần còn lại của loạt trò chơi trên Nintendo Switch trong tương lai gần. Nếu bạn phải chọn chỉ một, tôi khuyên bạn nên chọn Maiden of Black Water vì đây là một trò chơi rẻ hơn, nhưng cuối cùng tôi lại thích Mask of the Lunar Eclipse hơn.

Thế giới kinh dị ($19,99)

World of Horror cuối cùng đã rời khỏi Early Access và ra mắt trên Nintendo Switch trong một bản chuyển đổi tuyệt vời. Game roguelite kinh dị 1-bit với chế độ chiến đấu theo lượt đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tôi khi tôi chơi nó, và tôi đã thích thú khi xem lại nó nhiều lần kể từ đó. Đây không phải là game kinh dị thông thường, nhưng nó đủ nổi bật và khiến tôi kinh ngạc khi lần đầu chơi. Đồ họa tuyệt đẹp và tính thẩm mỹ tỏa sáng trên màn hình OLED của Switch ở chế độ cầm tay.

Bữa tiệc xác chết ($19,99)

Corpse Party bản gốc là một trong những trò chơi kinh dị yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, và tôi đã chơi mọi phiên bản bản địa hóa với phiên bản yêu thích của tôi là phiên bản 3DS và Nintendo Switch. Trò chơi kinh dị 16 bit này có âm thanh tuyệt vời và một câu chuyện khó quên. Nó không phải là không có sự thất vọng, và tôi vẫn thấy khó chịu với một cơ chế chơi trò chơi cụ thể vào đầu giờ, nhưng tôi sẽ không bao giờ không đưa Corpse Party vào danh sách trò chơi kinh dị. Mức giá yêu cầu thấp cũng giúp ích.

Resident Evil và Resident Evil 4 (mỗi bản 19,99 đô la)

Khi nghĩ về những game Resident Evil hay nhất trên Switch hiện tại, tôi không chắc mình nên giới thiệu Resident Evil (làm lại) hay Resident Evil 4 ở đây, vì vậy tôi đã chọn cách dễ dàng và đưa cả hai vào. Với Resident Evil và Resident Evil 4, bạn sẽ có được những game tập trung vào thể loại kinh dị và hành động hay nhất trong series, và chúng chơi tốt trên Nintendo Switch. Cả hai game đều nổi tiếng với những gì chúng đã làm cho các game kinh dị nói chung, và bạn nợ chính mình việc chơi chúng.

Saturnalia (19,99 đô la)

Tôi không chơi Saturnalia cho đến khi Mediterranea Inferno ra mắt trên máy chơi game, nhưng tôi rất vui vì cuối cùng tôi đã chơi nó. Saturnalia là một cuộc phiêu lưu kinh dị sinh tồn với tính thẩm mỹ nổi bật, trong đó bạn vào vai một vài nhân vật khám phá một ngôi làng bị ám ảnh bởi một nghi lễ cổ xưa. Giống như các trò chơi khác của nhà phát hành, tôi thích trò chơi này đến mức mua nó trên một nền tảng khác để hỗ trợ cho bản phát hành. Saturnalia cũng là một trong những trò chơi kinh dị thú vị nhất trong những năm gần đây.

Yomawari: Bộ sưu tập Lost in the Dark và The Long Night ($39,99)

Các trò chơi Yomawari thậm chí còn không nằm trong tầm ngắm của tôi cho đến khi một người bạn giới thiệu tôi xem bản phát hành PS Vita nhiều năm trước. Tôi đã yêu thích loạt trò chơi này vì lối chơi đơn giản nhưng thiết kế lại kinh hoàng và đáng sợ. Kể từ khi ra mắt ở phương Tây trên PS Vita và PC, toàn bộ loạt trò chơi đã được chuyển sang Switch thông qua bộ sưu tập các trò chơi gốc và một bản phát hành mới. Tất cả đều đáng chơi, nhưng tôi khuyên bạn nên chơi The Long Night Collection nếu bạn mới biết đến loạt trò chơi này. Chỉ cần lưu ý về một số lối chơi lỗi thời hoặc thiếu cơ chế chất lượng. Nếu bạn thích tính thẩm mỹ, các trò chơi Yomawari hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn.

Bộ Little Nightmares I+II ($49,99)

Trong trường hợp này, có một gói dành riêng cho cả hai trò chơi trên eShop nên tôi không cần phải gian lận để đưa vào nhiều trò chơi. Loạt trò chơi giải đố kinh dị Little Nightmares có một số bầu không khí và sự đắm chìm tốt nhất thông qua thiết kế và âm thanh đi kèm với các câu đố. Cả hai trò chơi đều đáng chơi và tôi khuyên bạn nên mua gói giảm giá thay vì chỉ mua từng trò chơi riêng lẻ trên Switch, nơi chúng chạy khá tốt.

Đó là danh sách của tôi. Nếu bạn có trò chơi nào mà bạn nghĩ tôi nên đưa vào, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Tôi chưa chơi mọi trò chơi kinh dị trên Switch, vì vậy tôi không thể đưa vào một số trò chơi mà tôi đã chơi trên các nền tảng khác như Madison, nhưng các trò chơi tôi đưa vào đây đều là những trò chơi mà tôi đã chơi trên Switch để đảm bảo rằng chúng đáng để trải nghiệm trên máy chơi game lai. Như thường lệ, cảm ơn bạn đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *