Xem trước Deck of Souls – Niche Gamer

Chiếc nhẫn EldenSự phổ biến rộng rãi của ‘ đã khiến thể loại Souls trở nên phổ biến, đến mức nó hiện đang được kết hợp với mọi thể loại khác, bao gồm cả trò chơi bài.

Vâng, đúng vậy, hiện nay có một trò chơi bài giống như Souls và tên của nó là Bộ bài SoulsTrong trò chơi này, người chơi sẽ trải qua một loạt các trận chiến trong nhiều chương, trong đó họ phải tấn công, né tránh, đỡ đòn và thậm chí là quản lý trọng lượng của thiết bị, tất cả đều dưới dạng trò chơi bài.

Bộ bài Souls‘lối chơi cốt lõi được lấy cảm hứng rất nhiều từ Giết chết Spirenhưng hầu hết các cơ chế của nó đã được tái hiện như một phần của hệ thống chiến đấu hiện diện trong các trò chơi Souls, bao gồm cả độ khó tàn khốc.

Theo đúng phong cách Souls, trò chơi hoạt động theo hệ thống dựa trên sức bền, trong đó mỗi lá bài có giá một lượng nhất định và thanh sức bền không được bổ sung đầy đủ giữa các lượt chơi. Điều này khiến các trận chiến liên tục bị đình trệ mà bạn không thể hành động, khiến một số cuộc chạm trán chiến đấu mất quá nhiều thời gian.

Có nhiều cách để phục hồi sức bền, nhưng những cách đó thường đến từ những lá bài dùng một lần bị loại bỏ khỏi đống bài của bạn sau khi kích hoạt, vì vậy nửa sau của các cuộc chạm trán chiến đấu luôn là quãng thời gian khó khăn khi không có đủ điểm hành động.

Điều khiến hệ thống này trở nên khó chịu phần nào là bộ bài ban đầu của bạn hoàn toàn được sắp xếp ngẫu nhiên, vì vậy thay vì có một bộ bài cơ bản vững chắc để xây dựng, bạn có thể nhận được một sự sắp xếp rất mất cân bằng.

Việc ngẫu nhiên hóa bộ bài của bạn sau mỗi lượt chơi là một giải pháp khá lười biếng cho vấn đề tạo ra một quân bài khởi đầu cân bằng cho mỗi lớp và có thể dẫn đến một số lần chơi không mấy vui vẻ. Lần chơi đầu tiên của tôi chỉ sử dụng các lá bài có sát thương cao với chi phí cao, điều đó có nghĩa là tôi chỉ có thể gây sát thương cho kẻ thù sau mỗi hai hoặc ba lượt.

Tất cả kẻ thù đều hành động cùng một lúc và bạn có thể sử dụng thẻ tung để tránh một trong những đòn tấn công của chúng, nhưng bộ bài không cân bằng khiến bạn không thể chặn, gây sát thương và tung một cách đáng tin cậy; thường chỉ có thể sử dụng một trong ba cách.

Ngoài ra còn có thực tế là bạn chỉ có thể sử dụng một lá bài cho mỗi kẻ thù trên màn hình, điều này không cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào kẻ mà bạn muốn giết. Có những lá bài tức thời giúp giảm thiểu điều này, nhưng chúng thường bị khóa sau các yêu cầu như tăng giáp hoặc bị tấn công một số lần nhất định.

Người chơi có thể chọn sử dụng linh hồn của mình để mua trang bị và tăng cấp, cũng như tạo ra các lá bài mới hoặc loại bỏ những lá bài không mong muốn khỏi bộ bài của mình. Tăng cấp có lẽ là cơ chế thú vị nhất trong Bộ bài Soulsvì nó cho phép bạn tập trung vào những điểm yếu hiện tại của nhân vật bạn.

Mọi thiết bị đều có trọng lượng riêng, và nếu vượt quá giới hạn trọng lượng, bạn sẽ rút được ít bài hơn, đây là phản ánh khá chính xác về việc chậm chạp trong một trận chiến thực sự.

Trò chơi cũng có những cuộc chạm trán ngẫu nhiên mà người chơi thường không thể từ chối tham gia, khiến nhiều cuộc chạm trán trong số đó không đáng để tham gia vì chúng có thể dẫn đến những trùm phụ khó nhằn.

Các tính năng được cung cấp cho người chơi bằng cách bị đánh bại trong các lần chạy, đây là tiêu chuẩn cho các trò chơi roguelike, nhưng cảm giác giống như Bộ bài Souls mất quá nhiều thời gian để mở khóa hệ thống và các thẻ tốt hơn, vì vậy bạn chỉ có thể chơi ở mức chưa tối ưu trước khi trò chơi cho phép bạn thực sự mở khóa các thiết bị có giá trị.

Nó gần giống như nhịp độ nhân tạo theo một cách nào đó, khi bạn đến trùm của một chương nhưng không có cơ hội nào để đánh bại nó, gần như tạo ra những tổn thất bắt buộc. Các trò chơi roguelike hiện đại gặp khó khăn trong việc hiểu rằng việc mở khóa được cho là để làm cho trò chơi dễ hơn, không phải là thứ duy nhất cho phép bạn đánh bại trò chơi.

Cần phải cân bằng một lượng lớn để thất bại có thể mang lại cảm giác xứng đáng thay vì gây thất vọng, và tại thời điểm này, Bộ bài Souls đơn giản là thiếu điều đó. Trùm gây ra lượng sát thương khủng khiếp, thường có thể giết chết ngay người chơi nếu họ không có thẻ tung xúc xắc trong túi, đáng buồn là không có đủ cho tất cả mọi người.

Hiện tại, tiến trình có vẻ như gần như hoàn toàn dựa vào may mắn, hơi quá thô để có thể thú vị. Trò chơi không có những đỉnh cao chóng mặt và những điểm thấp thảm hại như Giết chết Spire thay vào đó, hãy chọn cảm giác liên tục là chỉ đủ mạnh để vượt qua những cuộc chạm trán cơ bản, trong khi những tên trùm sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn trong một thời gian cho đến khi bạn chết một vài lần để mở khóa thêm nhiều thứ.

Bộ bài Souls không tệ đến mức khó chịu. Hệ thống của nó gắn kết chặt chẽ và có một số ý tưởng thú vị riêng, nhưng nó không đủ để tạo nên sự khác biệt so với hàng ngàn trò chơi bài roguelike khác hiện đang tràn ngập trên cửa hàng Steam.

Bộ bài Souls có tiềm năng trở nên tốt hơn trong tương lai, nhưng ngay cả phiên bản tốt hơn cũng không thực sự gây kinh ngạc hay thú vị để chơi, nó chỉ ở mức tạm ổn, nhưng điều này là không đủ hiện nay.

Deck of Souls có sẵn trên Microsoft Windows (thông qua chương trình Early Access của Steam).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *