Viz Media sẽ mua lại nhượng quyền thương mại RWBY từ Rooster Teeth

Trong hội thảo Anime Expo 2024, Viz Media đã thông báo họ sẽ mua lại nhượng quyền thương mại RWBY sau khi chủ sở hữu ban đầu Rooster Teeth phá sản.

Viz hiện đang nắm giữ bản quyền phân phối, sản xuất và cấp phép nhượng quyền thương mại RWBY, do đó việc mua lại toàn bộ IP là điều hợp lý đối với nhà phát hành.

Nữ diễn viên lồng tiếng Anh cho Dương Tiểu Long là Barbara Dunkelman và nhà đồng sản xuất Kerry Shawcross thông báo rằng họ đang đàm phán với Viz Media về cách xử lý loạt phim này sau khi Rooster Teeth kết thúc.

Quan hệ đối tác với Viz Media sẽ giám sát việc sản xuất, phân phối, cấp phép và các sản phẩm tiêu dùng, và loạt phim RWBY trong tương lai cũng không bị loại trừ.

Shawcross cho biết “Đây là cơ hội lớn để chúng tôi mở rộng lượng khán giả và mở rộng trong tương lai. Họ cũng rất hào hứng khi nói chuyện với VIZ. Họ quan tâm đến việc chương trình hiện đang ở đâu, nhưng họ cũng quan tâm đến nguồn gốc của chương trình. Và họ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiếp tục câu chuyện này.”

Viz Media trước đây đã xuất bản manga RWBY dựa trên các tác phẩm của Shirow Miwa từ năm 2015 đến năm 2017. Manga RWBY của Bunta Kinami, ra mắt trên Shonen Jump từ năm 2018 đến năm 2020, cũng đã được Viz xuất bản bằng tiếng Anh.

RWBY là tác phẩm của Monty Oum, kể về câu chuyện của bốn cô gái có siêu năng lực săn lùng “Creatures of Grimm”. Chín tập phim hoạt hình RWBY được sản xuất từ ​​năm 2015 đến năm 2023 bởi Rooster Teeth. Ngoài ra, một bản chuyển thể anime truyền thống hơn của Nhật Bản đã được phát sóng vào năm 2022, do Studio Shaft sản xuất.

Rooster Teeth đóng cửa vào năm 2024 sau 21 năm hoạt động do những thách thức trong bối cảnh truyền thông kỹ thuật số đang diễn ra và hành vi của người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *