Hướng dẫn nâng cấp đối tác trong Paper Mario: The Thousand-Year Door

Nếu bạn đã chơi Paper Mario: The Thousand-Year Door, chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách nâng cấp bạn đồng hành.

Đối tác là nền tảng của Paper Mario: The Thousand-Year Door và hệ thống chiến đấu của nó. Mỗi đối tác có một bộ đòn tấn công riêng và việc hoán đổi giữa chúng vào đúng thời điểm có thể tạo nên hoặc phá vỡ một trận chiến trùm khó khăn. Mario có thể liên tục tăng cấp và tăng chỉ số của mình, nhưng đối tác thì không như vậy. Thay vào đó, bạn sẽ cần thu thập và sử dụng Shine Sprites để bắt đầu nâng cấp đối tác. Mỗi đối tác có thể được nâng cấp hai lần và làm như vậy sẽ tăng sức mạnh tấn công của họ và cho phép họ có quyền truy cập vào một động tác mới. Chỉ có đủ Shine Sprites để nâng cấp hoàn toàn tất cả các đối tác của bạn, vì vậy đừng lo lắng về việc phải đưa ra bất kỳ lựa chọn khó khăn nào.

Hướng dẫn nâng cấp đối tác

Hướng dẫn nâng cấp đối tác

Bạn sẽ tìm thấy Shine Sprites rải rác khắp thế giới ngay từ Chương 1. Để nâng cấp một người bạn đồng hành một lần trong Paper Mario: The Thousand-Year Door, bạn cần ba Shine Sprites. Khi đã có đủ số lượng đó, bạn có thể đến nhà Giáo sư Frankly ở phía đông Rogueport. Một phù thủy tên là Merlon sống ngay cạnh Giáo sư Frankly, vì vậy bạn có thể vào nhà ông ấy để bắt đầu nâng cấp cho người bạn đồng hành. Sau khi hoàn thành Chương 5, bạn có thể thực hiện một nhiệm vụ phụ cho phép bạn nâng cấp lại từng người bạn đồng hành. Nhiệm vụ này sẽ yêu cầu thêm ba Shine Sprites nữa và tổng cộng có bảy người bạn đồng hành. Điều này có nghĩa là tổng cộng có 42 Shine Sprites. Như đã đề cập trước đó, mỗi khi bạn nâng cấp một người bạn đồng hành, họ sẽ mở khóa một động tác mới. Mỗi người bạn đồng hành có hai động tác ẩn và chúng ta sẽ xem xét từng động tác và động tác nào hữu ích nhất trong quá trình chơi thông thường.

Goombella mở khóa hai chiêu thức thông qua nâng cấp đồng đội: Multibonk và Rally Wink. Multibonk về cơ bản là phiên bản nâng cấp của Headbonk, đòn tấn công tiêu chuẩn của cô ấy. Tuy nhiên, nó vẫn giữ nguyên điểm yếu trước những kẻ thù có gai và hung dữ, vì vậy nó không hữu ích trong mọi tình huống. Tuy nhiên, Rally Wink được sử dụng tốt nhất để chống lại trùm. Nhờ có Huy hiệu, lượng sát thương mà Mario gây ra thường cao hơn nhiều so với đồng đội của mình. Đôi khi, khi đối đầu với những kẻ thù mạnh, bạn chỉ muốn dành lượt thứ hai với Mario, và Rally Wink cho phép bạn làm điều đó – để đổi lấy 4 FP. Chi phí FP có nghĩa là bạn không thể trao lượt của Goombella cho Mario mãi mãi, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng nó khi cần thiết.

Koops mở khóa hai chiêu thức thông qua nâng cấp đồng đội, Shell Shield và Shell Slam. Chiêu thức đầu tiên có hiệu quả với trùm có sức tấn công cao – đặc biệt là một số trùm sau trò chơi – nhưng không có gì quá điên rồ. Flurrie mở khóa Lip Lock và Dodgy Fog, nhìn chung không hữu ích bằng một số đòn tấn công của đồng đội khác. Cô ấy chắc chắn có mức độ ưu tiên thấp hơn so với Goombella và Vivian, những chiêu thức bổ sung của họ là một số chiêu thức tốt nhất.

Yoshi mở khóa Mini-Egg và Stampede thông qua nâng cấp đồng đội, thực ra cũng không hữu ích lắm. Stampede gây 1 sát thương cho đối thủ, nhưng nhiều lần liên tiếp. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là kẻ địch có bất kỳ chỉ số Phòng thủ nào cũng sẽ không nhận sát thương từ đòn tấn công này trong những trường hợp bình thường. Yoshi đủ hữu ích với Gulp, vì vậy theo chúng tôi, đây là một nâng cấp đồng đội có mức độ ưu tiên thấp khác.

Tuy nhiên, Vivian có một chiêu thức đặc biệt tuyệt vời: Fiery Jinx, là đòn tấn công thứ ba của cô. Nó tấn công mọi kẻ địch trên màn hình trừ những kẻ địch bốc lửa và gây sát thương lớn, khiến nó trở nên tuyệt vời để tiêu diệt hàng loạt kẻ địch cùng một lúc. Đòn tấn công mở khóa thứ hai của cô là Infatuate, có khả năng làm mục tiêu bối rối. Nhìn chung, nó không hữu ích bằng Fiery Jinx.

Bobbery mở khóa Hold Fast và Bomb-ombast thông qua nâng cấp đồng đội. Hold Fast khiến anh ta vào thế phản đòn gây sát thương lên kẻ địch chạm vào anh ta, nhưng nó không thực sự hữu ích vì dù sao thì bạn cũng muốn tấn công hơn. Tuy nhiên, Bob-ombast khá mạnh và nó tấn công mọi đối thủ trên màn hình. Nhược điểm duy nhất là nó tốn rất nhiều FP, đốt 9 điểm mỗi lần bạn sử dụng chiêu thức này. Cuối cùng, có Ms. Mowz, người mở khóa Tease (khiến đối thủ choáng váng) và Smooch (phục hồi sức khỏe cho Mario).

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên Goombella và Vivian khi nói đến việc nâng cấp đối tác. Nếu bạn muốn đọc thêm hướng dẫn của chúng tôi về Paper Mario: The Thousand-Year Door trong khi bạn ở đây, bạn có thể truy cập vào kho lưu trữ đầy đủ của chúng ngay chỗ này.

Paper Mario: The Thousand-Year Door hiện đã có trên Switch. Bạn có thể tìm thấy trang web chính thức đây.

Chia sẻ cái này:

Có liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *