Đánh giá Tchia cho Nintendo Switch

Hệ thống: Công tắc
Ngày phát hành: Ngày 27 tháng 6 năm 2024
Nhà phát triển: Awaceb
Nhà xuất bản: Tương tác Kepler


Những hòn đảo đầy màu sắc được bao quanh bởi biển cả mênh mông tạo nên quần đảo được khám phá ở Tchia. Dựa trên quốc đảo New Caledonia ở Nam Thái Bình Dương, nổi tiếng với những bãi biển rợp bóng cọ và đầm phá giàu sinh vật biển, thế giới ngay lập tức cho thấy niềm đam mê mà các nhà phát triển dành cho quê hương của họ, và theo cách tiếp cận thế giới mở minh họa cho sự phức tạp và đa dạng của thiên nhiên độc đáo đối với cuộc sống trên đảo. Kiểm soát nhân vật chính, chúng ta sẽ tìm thấy loại cuộc phiêu lưu nào ở đây trên những hòn đảo lộng gió tuyệt đẹp và trên biển cả mênh mông?

New Caledonia là một nơi pha trộn tuyệt vời giữa văn hóa, lịch sử và con người tạo nên quần đảo mà chúng ta sẽ khám phá. Khi mở đầu trò chơi, chúng ta sẽ điều khiển Tchia và bắt đầu chạy và khám phá hòn đảo quê hương của mình cùng với cha của nhân vật. Không lâu sau khi chúng ta khám phá và tương tác với thế giới trò chơi, cha của chúng ta bị một số tên côn đồ bắt cóc khỏi chúng ta từ một vị thần giun đáng sợ, và chúng ta ngay lập tức bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao ông bị bắt cóc và cố gắng giải cứu. Chúng ta sẽ nói thêm về vị thần giun sau. Trong khi hầu hết người lớn có thể phản đối ý tưởng về một đứa trẻ nhỏ tự mình băng qua vùng biển nguy hiểm, lang thang trên những hòn đảo tràn ngập vô số động vật hoang dã, rồi có được sức mạnh biến hình kỳ lạ – thì được thôi, phần cuối cùng đó có thể phá vỡ sự đắm chìm của bất kỳ ai. Câu chuyện của Tchia diễn ra không khác gì những cuốn tiểu thuyết mà tôi đã đọc ngấu nghiến khi còn trẻ về những cô gái trẻ phiêu lưu và gặp gỡ rồng, và đúng vậy, đôi khi cũng có phép thuật ở đó. Trên thực tế, tôi nhớ chính xác cảm giác đó khi đọc Ella Enchanted hay Dragon’s Milk khi còn là một học sinh trung học đang vật lộn với cuộc sống ở trường trung học.

Đánh giá Tchia

Khi bạn khám phá và tiến triển qua Tchia, bạn sẽ gặp phải nhiều thử thách khác nhau để hoàn thành. Đối với cách tiếp cận dễ tiếp cận hơn, hầu như mọi trò chơi nhỏ đều có vẻ hoàn toàn tùy chọn, với khả năng bật chế độ phát tự động trong những khoảnh khắc này để chỉ cần tận hưởng câu chuyện. Là một người bị đau khớp mãn tính đôi khi ảnh hưởng đến tay, tôi đã ngay lập tức nhận ra sức hấp dẫn của cách tiếp cận này, nhưng đã chọn chơi qua các trò chơi. Tchia không được chế tạo như một tựa game dựa trên kỹ năng, trong đó hoàn thành nhiệm vụ là cần thiết để tiến về phía trước, mà là một cách tiếp cận nghệ thuật để kể chuyện sử dụng trò chơi điện tử làm phương tiện và khá khéo léo. Điều đó không có nghĩa là lối chơi có gì đó để bỏ qua – có rất nhiều khám phá, dù lượn và nhiều hơn nữa để giữ cho bất kỳ nhà thám hiểm nào hài lòng.

Ngay sau khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, chúng ta nhận được hai món quà tuyệt vời. Đầu tiên, chúng ta nhận được một chiếc ná cao su, có thể dùng để bắn trái cây, mục tiêu và các sinh vật sống khác nếu muốn. Thứ hai, và có lẽ ấn tượng hơn một chút, là khả năng biến thành các loài động vật khác nhau. Khả năng duy nhất này mở ra nhiều hướng đi cho nhiều cách tiếp cận lối chơi đáng ngạc nhiên. Việc sử dụng các sinh vật khác nhau trong quần đảo có ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn di chuyển xung quanh, cũng như cách bạn tiếp cận các mục tiêu và nhiệm vụ khác nhau. Du lịch có thể thực sự là một trong những điều tuyệt vời nhất của Tchia – bạn có thể chọn bơi, đi thuyền (có thể tùy chỉnh) hoặc chỉ cần chạy (sử dụng thanh sức bền) như chính mình hoặc một sinh vật địa phương, nhưng bất kể bạn chọn cách nào để khám phá các hòn đảo, việc khám phá chỉ đơn giản là một niềm vui. Bạn có thể tìm thấy nhiều vật phẩm khác nhau, lặn sâu xuống đại dương và chỉ cần đi bộ xung quanh nếu bạn muốn, vì trò chơi sẽ không ngăn bạn rơi vào cùng một cái hố mà tôi đã rơi vào khi chơi hai trò chơi Zelda trước: hố đấu tranh chức năng điều hành. Tôi có một lời thú nhận những thứ đã làm.

Đánh giá Tchia

Về cơ bản, tôi ở mức độ hoạt động của một chú gấu mèo say xỉn vào thời điểm tốt nhất, và việc giữ mình đi đúng hướng với các mục tiêu luôn là điều khó khăn. Nói rằng tôi không có khả năng tập trung là nói giảm nói tránh. Tôi hài lòng với việc chỉ lang thang và khám phá, và sẽ làm như vậy trong nhiều giờ, một cách vui vẻ. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi sẽ đến một nơi mà tôi quên mất mình đang ở đâu trong câu chuyện và phải cố gắng tìm ra nơi để quay lại để tiến tới trò chơi kết thúc. Tchia, bất kể thế giới mở của nó như thế nào, đã có một cách tiếp cận bản đồ nhỏ tuyệt vời cho phép tôi dễ dàng theo dõi các mục tiêu và nơi để tiến triển câu chuyện, trong khi vẫn thỏa mãn cơn thèm khám phá của mình. Tôi, một người trưởng thành có tiền thực sự của người lớn, hoàn toàn thích một chút sự hỗ trợ chất lượng cao. Là một người có thể làm việc hơn 50 giờ trong một tuần nhất định, việc có thể có thứ gì đó nhắc nhở tôi về cách tiếp tục thưởng thức phương tiện truyền thông là một tính năng tuyệt vời và nên được tôn vinh. Tôi đã nói những gì tôi đã nói. Tôi cầu xin bạn hãy đưa thêm nhiều điều này vào các trò chơi thế giới mở của mình.

Khi bạn đi lang thang, bạn sẽ sớm nhận ra rằng không phải mọi thứ bạn gặp đều thân thiện và thực tế là có một số trận chiến trong trò chơi khám phá ấm cúng của chúng ta. Tuy nhiên, chiến đấu không có tác dụng lâu dài nếu bạn thua và sẽ không làm bạn mất bất kỳ thứ gì ngoài thời gian. Không sao cả nếu bạn ra ngoài đó và mắc lỗi, và cũng không sao cả nếu bạn học cách ngắm ná cao su, hoặc cách sử dụng các công cụ của bạn và cách sử dụng chúng tốt nhất. Bạn sẽ không mất bất kỳ thứ gì như cấp độ, kinh nghiệm, tiền bạc hoặc vật phẩm ở Tchia. Sai lầm là điều không sao cả, vì vậy hãy phủi bụi và thử lại. Hoặc đi tìm một số quả dừa và xem một số sinh vật xinh đẹp dưới biển. Có nhiều cách để bạn sử dụng thời gian của mình và mặc dù việc lật đổ kẻ thù rất thú vị, nhưng đó không phải là điều duy nhất cần tập trung và bạn không cần phải chiến đấu siêu giỏi để tận hưởng cuộc hành trình này.

Trong thời gian tôi hoàn thành Tchia, tôi đã dành tổng cộng khoảng mười hai giờ. Phải thừa nhận rằng, ít nhất ba trong số đó là giờ pit, hoặc giờ tôi chỉ dành để đi lang thang và sử dụng các khả năng để xem những trò hề kỳ lạ nào tôi có thể làm, nhưng toàn bộ chuyến đi rất thú vị và mặc dù tôi có thể nói rằng cốt truyện của trò chơi là hay, nhưng có một vài điểm mà mọi thứ dường như kéo dài – nhưng tôi sẽ nói rằng việc xây dựng thế giới và cảm giác sống động của trò chơi phát triển mạnh mẽ. Các NPC luôn làm mọi thứ, khiến trò chơi có cảm giác như một phần sống động và thở của thế giới thực, ngay cả khi có phép thuật thay đổi hình dạng kỳ lạ của chúng tôi.


Lời phán quyết


Tchia là một câu chuyện tuyệt vời theo chân một cô gái trẻ đáng chú ý trong một nhiệm vụ ma thuật. Là một người hâm mộ lớn của trẻ em tham gia các nhiệm vụ ma thuật khẩn cấp để cứu cha mẹ hoặc những người thân yêu khác, trải nghiệm tổng thể của trò chơi khá thú vị. Thể hiện sự thông minh và lòng dũng cảm đáng kinh ngạc, Tchia là một nhân vật rất dễ mến với sự quyết tâm đáng kinh ngạc. Đây là một tựa game tuyệt vời cho bất kỳ ai yêu thích phiêu lưu, trò chơi thế giới mở hoặc đang tìm kiếm một hình mẫu tốt cho game thủ nữ nhỏ bé của riêng mình. Thời lượng câu chuyện có thể ngắn, nhưng riêng việc khám phá hộp cát đã đáng để thử.


Bản sao này do nhà xuất bản cung cấp cho mục đích đánh giá này.

Chia sẻ cái này:

Có liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *