45 PARABELLUM BLOODHOUND được công bố, Ngày phát hành Ys X, Kunitsu-Gami và KH3 đã được xác minh, Đánh giá Rolling Hills và nhiều hơn nữa – TouchArcade

Chào mừng đến với ấn bản Steam Deck Weekly tuần này. Tuần này có một chút tin tức, và tôi đã bận rộn với một số trò chơi Switch dài mà tôi đã đánh giá như TSUKIHIME: A piece of blue glass moon và cả Tekken 8 và Street Fighter 6 trên PS5 và Deck. Anime Expo 2024 đang diễn ra ngay bây giờ, và ngoài tin tức từ sự kiện, còn có một Humble Bundle đáng chú ý và các trò chơi Steam Deck Verified mới trong tuần này. Tôi cũng đang làm việc trên một số tính năng dài hơn và các bài đánh giá nên chỉ có một bài đánh giá ngắn trong bài viết hôm nay. Trước khi đánh giá, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tin tức quan trọng trong tuần.

Tin tức và Trailer

Tuần này, Sukeban Games đã công bố .45 PARABELLUM BLOODHOUND, một trò chơi hành động thời gian thực, và nó trông thật tuyệt vời. VA-11 Hall-A là một trong những trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, và tôi rất háo hức được xem thêm .45 PARABELLUM BLOODHOUND khi trang Steam mở vào ngày 19 tháng này với nhiều thông tin hơn sẽ sớm được tiết lộ. Hãy xem ảnh chụp màn hình từ trò chơi bên dưới:

NIS America xác nhận rằng Ys X: Nordics sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 10 cho PC, PS5, PS4 và Switch. Tôi đã chơi phiên bản Switch và đây là một game nhập vai hành động tuyệt vời ít nhất là về mặt lối chơi. Tôi không hiểu tiếng Nhật, nhưng tôi sẽ không đợi quá lâu để chơi một trò chơi mới từ một trong những nhà phát triển yêu thích của tôi. Phiên bản PC của Ys X đang được phát triển tại PH3. Đọc cuộc phỏng vấn của tôi với PH3 tại đây. Xem đoạn giới thiệu ngày phát hành Ys X bên dưới:

DLC mới nhất của PowerWash Simulator, Alice’s Adventures Special Pack, đã ra mắt tuần này trên Steam, Switch, PS5, PS4 và Xbox. Tôi đã chơi thử để đánh giá và thấy rất tuyệt. Hãy xem đoạn giới thiệu bên dưới trước khi tôi đánh giá đầy đủ trong tương lai gần:

Bandai Namco Entertainment thông báo rằng SWORD ART ONLINE Fractured Daydream, một trò chơi phiêu lưu tập trung vào chế độ nhiều người chơi, sẽ ra mắt trên toàn cầu vào ngày 4 tháng 10 với các đơn đặt hàng trước hiện đã có. Xem đoạn giới thiệu câu chuyện SWORD ART ONLINE Fractured Daydream bên dưới:

Vụ án giết người hàng loạt Hokkaido The Okhotsk Disappearance ~Memories in Ice, Tearful Figurine~ là một phiên bản làm lại của trò chơi phiêu lưu trinh thám dựa trên bản gốc được phát hành vào cuối những năm 80. Trò chơi sẽ có mặt trên Steam vào ngày 12 tháng 9 với hỗ trợ tiếng Anh. Tôi muốn chơi trò chơi này vì đây không chỉ là lần đầu tiên trò chơi được phát hành bằng tiếng Anh mà còn có một số nội dung câu chuyện mới của Yuji Horii (Dragon Quest), người đã viết nên bản gốc.

Level-5 thông báo rằng bản demo thử nghiệm beta Inazuma Eleven: Victory Road cho PS5, PS4 và Steam sẽ được phát hành trong tháng này. Bản beta đã có trên Switch và chơi khá tốt ở đó. Tôi rất muốn xem cảm giác trên PS5 và Steam Deck trước khi phát hành đầy đủ trong tương lai.

Bandai Namco Entertainment cũng đã phát hành đoạn giới thiệu trò chơi mới cho Gundam Breaker 4, trò chơi được tôi mong đợi nhất vào tháng tới. Tôi mong muốn được chơi trò chơi này trên nhiều nền tảng với tư cách là người hâm mộ ba trò chơi đầu tiên trên PS Vita và PS4.

Capcom thông báo rằng Dead Rising Deluxe Remaster sẽ ra mắt trên toàn thế giới cho Steam, PS5 và Xbox Series X vào ngày 19 tháng 9. Hiện đã có thể đặt hàng trước cho phiên bản Standard và Digital Deluxe. Tôi vẫn chưa chơi bản gốc, nhưng có thể sẽ thử trước khi bản làm lại này ra mắt.

Capcom cũng thông báo phiên bản dùng thử miễn phí của Dragon’s Dogma 2 hiện đang diễn ra cho đến ngày 18 tháng 7, cho phép người chơi trên Steam dùng thử hai giờ đầu tiên của trò chơi và dữ liệu đã lưu sẽ được chuyển sang trò chơi đầy đủ.

Thông báo cuối cùng của Capcom trong tuần liên quan đến Steam là bản demo miễn phí cho Kunitsu-Gami: Path of the Goddess hiện đã có trên console và PC. Trò chơi đầy đủ cũng đã được Steam Deck Verified. Xem bản demo và đoạn giới thiệu hợp tác bên dưới:

GameStudio Inc sẽ đưa trò chơi phiêu lưu hành động giải đố kinh dị Ao Oni lên Steam và Switch vào ngày 26 tháng 7. Phiên bản mới của trò chơi kinh điển năm 2004 này sẽ có tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác với chế độ Ai’s Story mới và chế độ tốc độ cao. Tôi sẽ kiểm tra trò chơi này trên Steam. Xem đoạn giới thiệu bên dưới:

Tin tức cuối cùng là thông báo về Anime Expo 2024 của Sekai Project bao gồm Nekopara Remaster (Quý 4 năm 2024 trên Steam), Nekopara After – La Vraie Famillie (Năm 2025 trên Steam), Amairo Chocolate 3 (Quý 4 năm 2024 trên Steam), Seed of Heroes (Tháng 9 năm 2024 trên Steam) và nhiều thông báo khác cho PC và console. Xem đoạn giới thiệu Seed of Heroes bên dưới:

Lưu ý: NIS America có một bảng điều khiển mới sẽ được phát trực tuyến hoặc sau khi bài viết này được đăng tải. Nhà xuất bản có thể sẽ công bố Trails through Daybreak II trong thời gian đó. Tôi sẽ cập nhật thông tin này nếu điều đó xảy ra, vì vậy hãy theo dõi.

Trò chơi Steam Deck mới đã được xác minh và có thể chơi trong tuần

Những trò chơi nổi bật ở đây là Kunitsu-Gami của Capcom và Kingdom Hearts III, nhưng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn trò Shikhondo Youkai Rampage mà tôi đã chơi và rất thích.

  • Athenian Rhapsody – Có thể chơi được
  • Avatar: Frontiers of Pandora – Không được hỗ trợ
  • Killer Klowns From Outer Space: The Game – Có thể chơi được
  • KINGDOM HEARTS III + Re Mind (DLC) – Đã xác minh
  • Kunitsu-Gami: Path of the Goddess – Đã xác minh (Thông qua người đọc TouchArcade Mor)
  • Oddsparks: Một cuộc phiêu lưu tự động hóa – Có thể chơi
  • Shikhondo: Youkai Rampage – Đã xác minh

Đánh giá & ấn tượng về trò chơi Steam Deck

Đánh giá về Rolling Hills Make Sushi Make Friends Steam Deck

Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends từ Catch & Release và Humble Games là một trò chơi quản lý nhà hàng thư giãn có thể sẽ là trò chơi ấm cúng tiếp theo của bạn, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Khi tôi nhận được trò chơi để đánh giá, tôi đã ngạc nhiên về việc tôi thích chơi nó như thế nào giữa nhiều trò chơi nhập vai dài mà tôi đã đề cập gần đây.

Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends mang đến cảm giác như sự kết hợp giữa Diner Dash với nhiều trò chơi mô phỏng hơn. Vòng lặp lối chơi cốt lõi đơn giản nhưng thú vị và có khá nhiều NPC và nguyên liệu cho người chơi. Khi bạn điều hành nhà hàng của mình và cố gắng phục vụ đúng loại sushi cho những khách hàng cụ thể, cảm giác giống như một trò chơi podcast tuyệt vời, nơi bạn có thể đắm chìm vào hành động một chút trước khi chuyển sang thứ khác. Ngoài phần nhà hàng này, bạn có thể khám phá thị trấn xung quanh nhà hàng. Khía cạnh này mang lại cảm giác giống như một trải nghiệm mô phỏng cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Đây không phải là một trải nghiệm mang tính cách mạng, nhưng vẫn đáp ứng đúng những điều cơ bản và thư giãn hoàn toàn.

Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends có các tùy chọn chế độ hiển thị (cửa sổ, không viền, toàn màn hình), công tắc đồng bộ hóa theo chiều dọc, khử răng cưa (tắt, 2x, 4x và 8x), tùy chọn chất lượng kết cấu và tùy chọn chất lượng bóng. Tôi đã giảm bóng xuống mức thấp nhưng để mọi thứ ở mức cao và có thể đạt được 60fps gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, hiện tại không thể đạt được 90fps bị khóa. Tôi cũng nhận thấy một số sự cố khi vào các khu vực mới, nhưng không tệ. Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends hỗ trợ 16:10 gốc trên Steam Deck, điều này rất tốt khi thấy cùng với hỗ trợ Steam Cloud.

Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends có trên Xbox Game Pass, nhưng tôi không muốn chơi nhiều trên Xbox. Tôi cảm thấy đây là một trò chơi cầm tay rất hay và tôi chắc chắn sẽ chơi lại trên Switch nếu nó được phát hành trên máy lai của Nintendo trong tương lai. Nếu bạn có Xbox Game Pass, tôi khuyên bạn nên dùng thử rồi tải trên Steam để chơi trên Deck.

Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends là một trò chơi dành cho một loại người hâm mộ trò chơi quản lý và ấm cúng rất cụ thể. Trong khi một số người có thể thấy lối chơi đơn giản và thiếu thử thách, tôi thích chơi Rolling Hills: Make Sushi, Make Friends như một sự giải trí sau những trò chơi khác và nó có cảm giác như ở nhà trên Steam Deck với hiệu suất ổn định.

Đánh giá Steam Deck Điểm: 4/5

Khuyến mại, giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho trò chơi Steam Deck

Ưu đãi lớn nhất trong tuần là gói Muv Luv series trên Humble chỉ có trong hơn hai tuần. Ngoài ra còn có một gói manga, nhưng gói trò chơi có giá trị đáng kinh ngạc. Nếu bạn quan tâm đến series, hãy lấy gói này.

Đó là tất cả cho phiên bản Steam Deck Weekly này. Như thường lệ, bạn có thể đọc tất cả các bài viết về Steam Deck trong quá khứ và tương lai của chúng tôi tại đây. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào về tính năng này hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện xung quanh Steam Deck, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Tôi hy vọng tất cả các bạn có một ngày tuyệt vời và cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *