Atari 50: Lễ kỷ niệm phiên bản mở rộng được công bố

Nhà xuất bản Atari và nhà phát triển Digital Eclipse đã công bố Atari 50: Lễ kỷ niệm phiên bản mở rộng dành cho PC và bảng điều khiển – bản phát hành lại được nâng cấp của chúng Atari 50 bộ sưu tập retro của trò chơi cổ điển.

Atari 50: Lễ kỷ niệm phiên bản mở rộng sẽ đến với Windows PC (thông qua Steam), Xbox One, Xbox Series X|S, Switch, PS4, PS5 và Atari VCS vào ngày 25 tháng 10. Chủ sở hữu bản gốc Atari 50: Lễ kỷ niệm sẽ có thể nhận nội dung mới dưới dạng DLC ​​vào cuối năm 2024.

Phiên bản tiêu chuẩn vật lý sẽ có sẵn cho Switch và PS5 với giá 39,99 USD, cộng với phiên bản SteelBook với giá 49,99 USD. Phần sau bao gồm: phiên bản Steelbook của trò chơi, thẻ nghệ thuật Atari 2600, bảng hiệu trò chơi điện tử thu nhỏ và danh thiếp Al Alcorn Replica Syzygy Co.

Dưới đây là tóm tắt về bộ sưu tập được nâng cấp:

Atari 50: Phiên bản mở rộng Lễ kỷ niệm kỷ niệm bổ sung hai dòng thời gian mới và 39 trò chơi vào bản hồi tưởng Atari có thể chơi được, được gọi là Atari 50: Bộ sưu tập kỷ niệm.

Dòng thời gian Wider World of Atari, bao gồm 19 trò chơi có thể chơi được và 8 phân đoạn video, đưa ra một loạt nội dung đi sâu vào các câu chuyện từ lịch sử Atari, cho thấy Atari tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến người sáng tạo và người hâm mộ trong nhiều thập kỷ. Các cuộc phỏng vấn mới, quảng cáo cổ điển, hiện vật lịch sử, v.v. đều đã được nghiên cứu và trình bày theo phong cách đặc trưng của Digital Eclipse. Những điểm nổi bật trong dòng thời gian mới bao gồm việc đi sâu vào hoạt động bắn phá robot Berzerk của Stern Electronics; những đổi mới bất thường và không được đánh giá cao cũng như những viên ngọc ẩn từ cuối những năm 1980; sự chú ý đến nghệ sĩ Evelyn Seto, người đã giúp tạo ra logo “Fuji” Atari mang tính biểu tượng; Người tạo ra Pong Al Alcorn giải thích sự ra đời của Breakout; và khám phá vai trò của cơ sở người hâm mộ trong việc khám phá các nguyên mẫu chưa được phát hành, tạo ra các trò chơi “homebrew” và bảo tồn lịch sử Atari.

Dòng thời gian của First Console War, bao gồm 20 trò chơi có thể chơi được và nửa tá phân đoạn video, kể câu chuyện về cuộc chiến console lớn đầu tiên trong ngành công nghiệp game giữa Atari 2600 và Mattel’s Intellivision. Nhóm tại Digital Eclipse sắp xếp việc khám phá sự cạnh tranh, bao gồm cả quyết định kỳ quặc của Mattel là tạo trò chơi cho Atari 2600 cạnh tranh. Điểm nổi bật bao gồm tuyển tập các trò chơi M Network, bao gồm một số trò chơi được người hâm mộ yêu thích; sự kết hợp giữa các trò chơi thể thao Atari và M Network cũng như một số nguyên mẫu Atari 2600 và 5200 hiếm. Các tính năng phỏng vấn mới bao gồm cựu giám đốc trò chơi Intellivision Don Daglow, lập trình viên M Network Jane Terjung, David Crane và Garry Kitchen của Activision, lập trình viên homebrew Dennis Debro, và các nhà sử học Leonard Herman và Mike Mika.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *