Midnight Society chấm dứt mối quan hệ với người đồng sáng lập Dr Disspect sau cáo buộc cấm Twitch

Thứ Sáu tuần trước, một cựu nhân viên của Twitch đã cáo buộc rằng người phát trực tuyến nổi tiếng Dr Disspect đã bị cấm sử dụng nền tảng này vì gửi tin nhắn không phù hợp cho trẻ vị thành niên. Hàng loạt tuyên bố và suy đoán đã xảy ra vào cuối tuần qua nhưng giờ đây studio game của Dr Disspect đã cắt đứt quan hệ với anh ta.

Sau khi xem xét các cáo buộc và thực hiện một cuộc điều tra, Midnight Society, hãng phim do Guy Beahm (tên hợp pháp của Dr Disspect) đồng sáng lập, đã chấm dứt mối quan hệ của họ với Beahm có hiệu lực ngay lập tức.

Midnight Society đã nói chuyện với “các bên liên quan” và quyết định cắt đứt quan hệ với Beahm “để duy trì các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chúng tôi với tư cách là một studio và các cá nhân.” Cho đến nay không có bình luận nào từ Twitch,

“Mặc dù những sự thật này khó nghe và thậm chí còn khó chấp nhận hơn, nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là phải hành động một cách nghiêm túc thay mặt cho tất cả các cá nhân có liên quan, đặc biệt là 55 nhà phát triển và gia đình mà chúng tôi đã tuyển dụng cùng với cộng đồng người chơi của mình,” studio cho biết.

Bài đăng ban đầu của một cựu nhân viên Twitch cho biết: “Anh ấy đã bị cấm vì bị phát hiện đang gửi tin nhắn tình dục cho trẻ vị thành niên trong sản phẩm Twitch thì thầm hiện có. Anh ấy đang cố gắng gặp cô ấy tại TwitchCon. Quyền hạn có thể được đọc bằng văn bản thuần túy. Vụ án đã khép lại, băng nhóm.”

Những cáo buộc này đã được chứng thực bằng một báo cáo trên The Verge, người đã trích dẫn các cựu nhân viên của Twitch khác cũng nói điều tương tự: Dr Disspect đã sử dụng tính năng “Whispers” của Twitch để trao đổi tin nhắn “với trẻ vị thành niên và bắt đầu cuộc trò chuyện về việc gặp mặt tại TwitchCon”.

Theo báo cáo, một “khoảng thời gian đáng kể” đã trôi qua kể từ khi các tin nhắn bị cáo buộc được gửi giữa hai người và cuộc trò chuyện được báo cáo cho nhóm kiểm duyệt của Twitch. Ngay sau đó Dr Disspect này đã bị cấm khỏi nền tảng này.

Nói rõ hơn, không có lý do công khai nào được đưa ra cho lệnh cấm Twitch của Dr Disspect từ vài năm trước, tuy nhiên, người phát trực tiếp này đã nhanh chóng khởi kiện công ty. Chỉ chưa đầy một năm sau đó, vụ kiện đã được giải quyết một cách lặng lẽ và dường như không có kết quả gì xảy ra – mặc dù Dr Disspect không bao giờ quay trở lại nền tảng này.

Cho đến nay, Dr Disspect vẫn chưa phủ nhận hoặc xác nhận các cáo buộc một cách công khai trên mạng xã hội hoặc trên các buổi phát trực tiếp của mình – ông ấy đã nói những câu nói bậy bạ nghe có vẻ rất hợp pháp như câu trả lời này với nhà bình luận thể thao điện tử Jake Lucky: “Jake nghiêm túc đấy… Tôi hiểu rồi, nó hấp dẫn quá.” nhưng việc này đã được giải quyết, không có hành vi sai trái nào được thừa nhận và họ đã thanh toán toàn bộ hợp đồng.”

Tiến sĩ Disspect đã đăng một tuyên bố chính thức và kỹ lưỡng hơn vào ngày hôm qua một lần nữa với giọng nói mang tính pháp lý hơn, lần này ám chỉ đến thỏa thuận mà ông đã thực hiện với Twitch:

“Nghe này, rõ ràng là tôi bị ràng buộc bởi các nghĩa vụ pháp lý từ thỏa thuận với Twitch nhưng tôi chỉ cần nói những gì tôi có thể nói vì đây là mạng internet chết tiệt,” Tiến sĩ Disspect nói. “Tôi không làm gì sai cả, tất cả những điều này đã được điều tra và giải quyết, không có gì bất hợp pháp, không có hành vi sai trái nào được phát hiện và tôi đã được trả tiền.”

Trước Cuộc gọi của nhiệm vụ quản lý cộng đồng Robert Bowling, người đồng sáng lập Hiệp hội nửa đêm với Beahm, cho biết “Bây giờ tôi đã biết và tôi đang giải quyết nó,” chỉ để kịp thời làm rõ rằng anh ấy đang thực hiện cuộc điều tra của riêng mình: “Tôi […] đã xem dòng tweet và ngay lập tức bắt đầu điều tra để tìm hiểu mọi thứ tôi cần biết để có thể đảm bảo theo dõi đầy đủ.”

Khi tuyên bố của Midnight Society được đăng tải, Beahm đang phát trực tiếp Nhẫn già vì cái mới của nó Cái bóng của Erdtree gói mở rộng khi anh ấy im lặng trong vài phút. Sau đó, anh ấy kết thúc buổi phát sóng bằng cách nói rằng anh ấy có thể đang tham gia một “kỳ nghỉ đã được lên kế hoạch” vì cảm thấy “mệt mỏi” và “kiệt sức”.

Beahm cho biết có lẽ đã đến lúc anh ấy “rời xa” tính cách trực tuyến của mình và dường như thừa nhận tuyên bố của Midnight Society, nói rằng “có lẽ tôi cũng sẽ rời xa khỏi đó. Chỉ cần loại bỏ hoàn toàn bản thân mình khỏi hiện trường. Đó là điều tôi cần phải làm.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *