Làm thế nào để đến Pháo đài Laiedd phía tây Núi Gelmir

Nếu bạn đã mạo hiểm đến gần Núi Gelmir ở Elden Ring, bạn có thể đã phát hiện ra Pháo đài Laiedd nằm bên dưới vách đá. Vì chúng tôi không thể truy cập vào đây thông qua Legacy Dungeon (tin tôi đi, tôi đã thử), chúng tôi phải đi theo con đường khác. Đây là cách để đến Fort Laiedd ở Elden Ring.

Cách đến Pháo đài Laiedd và phần phía tây của Núi Gelmir ở Elden Ring

Phần phía tây của núi Gelmir ở Nhẫn già nằm bên dưới những vách đá cao chót vót nơi có Volcano Manor. Để đến đó, bạn có thể thử đi đến Cao nguyên Altus. Nói rõ hơn, trong khi có thể đi những con đường khác, ban đầu tôi đã đến Cao nguyên Altus qua Vách núi hoang tàn.

Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Khi thoát khỏi ngục tối đó, bạn sẽ đến một cánh đồng có Địa điểm quan tài bị bỏ rơi của ân sủng. Đi theo con đường dốc sử dụng Erdtree khổng lồ ở Leyndell làm điểm tham chiếu. Ancient Dragon Lansseax sẽ lao vào vào thời điểm này, nhưng bạn có thể chạy nhanh qua nó nếu không có tâm trạng chiến đấu.

Vượt qua con rồng đó, bạn sẽ thấy phần tiếp theo với Địa điểm Ân sủng Erdtree Grazing Hill. Từ đó, leo lên vách đá có tượng chỉ tay cho đến khi bạn chọc tức Tibia Mariner. Đó là một ông chủ tùy chọn khác, vì vậy bạn có thể bỏ qua nó.

Con đường Pháo đài Elden Ring Laiedd
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Điều quan trọng là phải đến được rìa phía tây của Tàn tích Wyndham. Ở đây, bạn sẽ thấy một khe núi và một con sông chảy về phía bắc.

Pháo đài Elden Ring Laiedd Tây Mount Gelmir 1
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Khe núi sẽ uốn lượn theo hướng bắc, tây, rồi nam. Dưới đây là một số mẩu tin thú vị:

 • Đốt mạch nước phun – Hơi nước sẽ phun ra từ mặt đất ở đây, vì vậy hãy đảm bảo tránh các mạch nước phun và lỗ thông hơi khi gắn trên Torrent.
 • Tro tàn chiến tranh: Đập – Đánh con bọ hung gần điểm xuất phát của con sông trong khe núi.
 • Địa điểm ân sủng: Sông Seethewaterr – Tiếp tục dọc theo khe núi cho đến khi bạn nhìn thấy nó.
 • Ngục tối: Hang Seethewater – Đây là ngục tối Tượng Imp ngay phía trước khi bạn đi theo con đường.
 • Địa điểm ân sủng: Trạm cuối SeethewaterPháo đài Laiedd – Cuối con đường có một Site of Grace khác phía trước đó là Fort Laiedd.
Pháo đài Elden Ring Laiedd Tây Mount Gelmir 2
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Quá khứ Fort Laiedd ở Nhẫn giàbạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị hơn nữa:

 • Ông chủ: Magma Wyrm – Magma Wyrm sẽ xuất hiện từ dòng dung nham gần Fort Laiedd. Bạn không cần phải chiến đấu với nó vì nó cũng là một con trùm tùy chọn.
 • Điểm mốc: Hermit’s Shack – Ở đây có một bức tượng bị hư hỏng. Nếu bạn tiến xa hơn, Runebear sẽ nhảy xuống và đuổi theo bạn. Hãy để nó chạm vào bức tượng để bạn có thể nhặt được vài viên Đá rèn.
 • Ma thuật: Roiling Magma – Bạn có thể nhặt thứ này từ bên trong một trong những túp lều.
 • Alexander nắm đấm sắt – Nếu bạn nói chuyện với Alexander sau trận chiến với Radahn, bạn sẽ thấy anh ta đang lạnh sống lưng trong hồ dung nham phía sau Magma Wyrm. Bạn sẽ cần nói chuyện với anh ấy để tiến hành nhiệm vụ, nhiệm vụ cuối cùng sẽ trao giải Shard of Alexander, một trong những Bùa hộ mệnh tốt nhất trong Elden Ring.
Eldr Mtvolc Ldd 1
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Tiếp tục đi về phía đông trong khi đi theo vòng lặp để khám phá những điều sau:

 • Địa điểm của Grace: Craftsman’s Shack và Pulley Crossbow – Bạn có thể nhặt vũ khí này ở cạnh đống lửa.
 • Pete lảm nhảm “Bạn thật đẹp” Và Vương miện đá lấp lánh Hierodas – Hãy lấy những thứ này khi bạn đi qua Làng Hermit.
 • Sếp: Nữ hoàng á nhân Maggie – Trùm Demi-Human bị bao vây bởi ba Pháp sư Glintstone.
 • Nơi ân sủng: Pháp sư nguyên thủy Azul Ma thuật: Sao chổi Azur – Nếu bạn chạy qua ông chủ, bạn sẽ thấy một đống lửa khác. Bên cạnh đó là một xác ướp của một phù thủy có bùa chú. Những thứ này có thể rất quan trọng đối với người bạn cũ Sorceress Sellen của chúng ta ở Limgrave. Nó cho phép bạn giúp cô ấy thực hiện một nhiệm vụ cá nhân liên quan đến Azur và Lusat.

Trong mọi trường hợp, đây là những thứ quan trọng mà tôi đã tìm thấy khi khám phá Pháo đài Laiedd và phần phía tây của Núi Gelmir ở Nhẫn già. Đừng quên đến Volcano Manor để có thể bắt đầu nhiệm vụ xâm lược ở đó.

Eldr Mtvolc Ldd 2
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Khi ở gần Mount Gelmir, đừng quên kích hoạt Rykard’s Great Rune, một trong những Rune hữu ích nhất của Elden Ring nhờ khả năng hồi máu khi đánh kẻ thù. Nó có thể cứu mạng bạn!PC Invasion được khán giả của chúng tôi ủng hộ. Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết nhỏ. Tìm hiểu thêm về Chính sách liên kết của chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *