Giải thưởng CRIT không còn tham dự GenCon 2024 nữa, đang điều tra khả năng tổ chức sự kiện ảo

GenCon 2024 đang là tâm điểm của một cuộc tranh cãi gần đây sau khi Giải thưởng CRIT thông báo rằng họ sẽ không tham dự nữa. Lý do là sự kết hợp phức tạp giữa phản ứng dữ dội trên mạng xã hội và các sự kiện hiện tại.

Giải thưởng CRIT không tham dự GenCon 2024

Vào ngày 14 tháng 6, CRIT Awards – một nhóm giải thưởng chuyên vinh danh những người sáng tạo tài năng trong lĩnh vực Trò chơi trên máy tính bảng – đã công bố bản cập nhật Quy tắc ứng xử của họ thông qua bài đăng trên mạng xã hội trên X (trước đây là Twitter). Bản cập nhật nêu rõ rằng “Những cá nhân xác định là Người theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái, quảng bá tài liệu về Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái hoặc tham gia vào các hoạt động chắc chắn ủng hộ Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái sẽ không đủ điều kiện để được đề cử”.

Quyết định này dẫn đến phản ứng dữ dội trên nền tảng truyền thông xã hội khi nhiều người dùng nói rằng quyết định này đi ngược lại tuyên bố sứ mệnh của họ là trở thành một nền tảng trao giải toàn diện hoặc quyết định của họ là bài Do Thái. Phần lớn cuộc thảo luận này một phần là do các sự kiện gần đây ở Trung Đông giữa Israel và Palestine. Các sự kiện bao gồm nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa.

Đêm qua đúng mười ngày sau khi Quy tắc ứng xử của họ thay đổi Giải thưởng CRIT công bố rằng họ sẽ không tham dự GenCon 2024 với lý do lo ngại về an toàn. Đối với những người dự định tham dự Giải thưởng CRIT đã xác nhận rằng vé đã mua sẽ được hoàn lại và bất kỳ người được đề cử nào cũng có quyền từ bỏ việc tham gia sự kiện vì họ “hiểu rằng tình huống này có thể cực kỳ căng thẳng về mặt tinh thần và khó khăn theo nhiều cách có thể bất ngờ”. “. Cuối cùng, ban giải thưởng sẽ tổ chức một sự kiện ảo.

Ảnh chụp màn hình tuyên bố chính thức từ CRIT Awards về việc họ rời GenCon 2024.

Sự ra đi của Giải thưởng CRIT đã dẫn đến việc những người sáng tạo và tham luận viên khác rút khỏi GenCon 2024 hoặc tố cáo sự ra đi của Giải thưởng CRIT. Diễn viên lồng tiếng, nhà tư vấn văn hóa và nhà sản xuất vở kịch hiện tại KP Upadhyayula đã thông báo rằng anh ấy sẽ không tham dự vì đoàn kết.

Chơi hiện tại RPG xuyên hành tinh đã đưa ra tuyên bố tố cáo sự thay đổi trong chương trình của đại hội cũng như tố cáo sự kết hợp giữa chủ nghĩa bài Do Thái với chủ nghĩa bài Do Thái. tạp chí TTRPG Màu sắc không giới hạn đã tuyên bố ủng hộ Giải thưởng CRIT, mở rộng hơn nữa quan điểm của họ khi nêu rõ “đừng đánh đồng Chủ nghĩa phục quốc Do Thái với người Do Thái cũng như chúng tôi không đánh đồng chủ nghĩa dân tộc của người da trắng với người da trắng”. Người đồng sáng lập Rascal News Rowan Zeoli đã lên tiếng ủng hộ cô ấy cùng nhiều người khác

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ liệu CRIT Awards có chọn tự mình rời khỏi sự kiện hay các nhà quản lý của GenCon có liên quan đến quyết định này hay không. Chúng tôi đã liên hệ với cả hai bên để yêu cầu đưa ra tuyên bố chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *