Đánh giá Elden Ring Shadow of the Erdtree

Không có nhiều điều có thể nói về Elden Ring mà chưa được nói đến, đó là lý do tại sao triển vọng có thêm Elden Ring lại rất thú vị. Phần tiếp theo của một trong những trò chơi hay nhất từng được tạo ra đã đặt ra những kỳ vọng không thể tin được, nhưng bằng cách nào đó, From Software đã đập tan những kỳ vọng đó một lần nữa.

Shadow of the Erdtree là một bản mở rộng lớn của Elden Ring, đưa người chơi đến Vùng đất bóng tối để theo bước chân của Miquella. Đây là phần mở rộng thú vị về khả năng chiến đấu và độ khó của Elden Ring, xây dựng dựa trên các nhân vật và nội dung cuối game, đồng thời cũng chứa đầy những tiết lộ thú vị về thế giới và truyền thuyết của trò chơi. Shadow of the Erdtree tự hào có một số khu vực thú vị nhất, vũ khí mạnh nhất và nội dung thú vị nhất trong Elden Ring, nhưng điều đó thật khó khăn.

Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Độ khó của DLC bắt đầu từ trước khi nó bắt đầu, vì Shadow of the Erdtree yêu cầu bạn phải đánh bại cả Radahn và Mohg trước khi có thể truy cập nó. Điều này đòi hỏi một nhân vật trong trò chơi cơ bản phải trên cấp 100 với rất nhiều nâng cấp, vì vậy chỉ cần có được DLC là đủ khó đối với hầu hết mọi người. Khoảng 40% người chơi Steam được trao thành tích khi đánh bại Mohg hai năm sau khi phát hành, vì vậy hơn một nửa số người chơi Elden Ring thậm chí không thể bắt đầu Shadow of the Erdtree.

Tuy nhiên, From Software chắc chắn đã nghĩ đến những yêu cầu này khi thiết kế Shadow of the Erdtree, bởi vì Land of Shadow là một trong những điều trừng phạt nặng nề nhất mà nhà phát triển từng đưa ra. Shadow of the Erdtree là Elden Ring được tăng lên tới 11 – tốt hơn và tệ hơn.

Cách thức hoạt động của Shadow Of The Erdtree Leveling System trong Elden Ring, Hình ảnh nổi bật được giải thích
Hình ảnh: FromSoftware

Shadow of the Erdtree có một số tên trùm giỏi nhất, khu vực đẹp nhất và lượng truyền thuyết lớn nhất trong Elden Ring, nhưng bạn sẽ không thể vượt qua tất cả ngay cả khi bản dựng bị hỏng từ trò chơi cơ bản. Shadow of the Erdtree sử dụng một hệ thống tiến triển hoàn toàn độc đáo dưới dạng Mảnh Scadutree và Tro tàn linh hồn được tôn kính – các vật phẩm giúp tăng chỉ số của bạn đặc biệt cho các vùng DLC ​​- và mọi khía cạnh của việc mở rộng đều bị ảnh hưởng bởi chúng theo một cách nào đó. Mọi lời khen ngợi hoặc phàn nàn của bạn về Shadow of the Erdtree đều có thể bắt nguồn từ hệ thống tiến triển này.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ bị rung chuyển bởi ngay cả những kẻ thù nhỏ nhất trong Vùng đất bóng tối trừ khi bạn khám phá thế giới và tìm kiếm Mảnh vỡ Scadutree để tăng lượng sát thương và khả năng chống chịu sát thương. Một phần lớn trong số này nằm trên con đường chính xuyên qua DLC, nhưng bạn vẫn cần tìm kiếm chúng trong các khu vực tùy chọn nếu muốn dễ dàng hơn khi chống lại các tên trùm.

Hệ thống Scadutree Fragment trên giấy tờ rất tuyệt vời. Đó là một cách để đặt lại người chơi về trạng thái ban đầu mà không buộc họ phải tạo nhân vật mới. Niềm vui của Elden Ring và những trò chơi tương tự đến từ việc khám phá, không bao giờ biết những gì xung quanh góc tiếp theo hoặc những vũ khí mới nào đang chờ đợi bạn ở đáy hang tiếp theo. Ngay cả với cách xây dựng hoàn hảo và vũ khí mạnh nhất từ ​​trò chơi cơ bản, những người chơi kỳ cựu vẫn buộc phải sống lại Elden Ring đầu trò chơi một lần nữa để thu thập Mảnh Scadutree và Tro tàn Linh hồn được tôn kính.

Elden Ring Shadow Of The Erdtree Belurat Tower Settlement Miquella Cross
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Đây cũng là lý do tại sao phần lớn bản đồ của Vùng đất bóng tối là hoàn toàn không bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ các khu vực như Bờ biển Cerulean trên bờ phía nam của bản đồ trừ khi bạn đi những tuyến đường rất cụ thể qua các khu vực khác, khiến các khu vực mới có cảm giác giống như kho báu. Việc tìm kiếm Mảnh Scadutree và các nâng cấp khác đưa người chơi đến những khu vực này một cách tự nhiên sau khi họ đụng phải bức tường như Rellana trong ngục tối Castle Ensis và các lộ trình không quá rõ ràng để tiếp cận chúng sẽ khuyến khích các cuộc thảo luận truyền miệng và sử dụng thông minh nội dung trong- hệ thống nhắn tin trò chơi.

Tất cả những điều này đều là Elden Ring đỉnh cao, nhưng nó phải trả giá. Khi Scadutree Fragments được thèm muốn đến vậy, mọi thứ khác đều cảm thấy thất vọng khi so sánh. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi các điều kiện tiên quyết của DLC, vì hầu hết người chơi có thể sẽ có vũ khí tối đa và một công trình được tuyển chọn khi họ đến Land of Shadow. Đi sâu vào một khu mỏ bỏ hoang chỉ để gặp Đá rèn chỉ có cảm giác lãng phí thời gian. Niềm vui khám phá vốn có sẽ dần mất đi khi trò chơi tiếp tục trao những phần thưởng như thế này.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ trong Shadow of the Erdtree đều khập khiễng. Phần lớn các vật phẩm mới trong DLC ​​đều khá thú vị và đặc biệt là các nguyên mẫu vũ khí mới là một trong những vật phẩm thú vị nhất mà From Software từng thiết kế. Đấu tay đôi là thô như địa ngục, và Light Greatsword mới là sự kết hợp hoàn hảo giữa vũ khí Sức mạnh và Khéo léo truyền thống. Những thứ này quá hiếm so với mọi thứ khác trong Land of Shadow, đặc biệt là khi bạn xem xét bản đồ thực sự rộng lớn như thế nào.

Nơi tìm thanh Katana vĩ đại trong Elden Ring Shadow Of The Erdtree
Ảnh chụp màn hình: Cuộc xâm lược PC

Tiếp thị trước khi phát hành tuyên bố rằng bản đồ Shadow of the Erdtree sẽ chỉ có kích thước bằng Limgrave, khu vực bắt đầu trong trò chơi Elden Ring cơ bản. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng vì Land of Shadow thực sự có kích thước chỉ bằng một nửa bản đồ trò chơi cơ bản. Ở đây cũng có một mức độ thẳng đứng chưa từng có được hiển thị ở đây, khiến cho bản đồ có vẻ nhỏ đến mức có thể nhầm lẫn. Có rất nhiều khoảnh khắc mà bạn nhìn qua một vách đá với độ dốc dường như vô tận chỉ để thấy mình ở dưới đáy vách đá đó vài giờ sau đó ở một khu vực mới mà bạn chắc chắn là không thể chơi được.

Rõ ràng là From Software đã áp dụng những bài học rút ra từ Elden Ring và thậm chí còn tiến xa hơn với Shadow of the Erdtree theo cách mà bộ phim này có thể được bán dưới dạng phần tiếp theo đầy đủ. Ví dụ: chiều dọc là sự mở rộng tuyệt vời của bố cục bản đồ rộng lớn và quanh co của trò chơi cơ bản. Các trận đấu trùm cũng được xây dựng dựa trên cơ chế từ cuộc phiêu lưu vani, buộc bạn phải sử dụng mọi công cụ theo ý mình để sống sót. Thậm chí còn có một câu chuyện có cấu trúc chặt chẽ hơn trong Shadow of the Erdtree, điều mà nhiều người chơi chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Bạn được giao nhiệm vụ theo chân Miquella xuyên qua Vùng đất bóng tối, đây là một thiết lập tuyệt vời đưa bạn vào một con đường tuyến tính với mục tiêu rõ ràng. Các cây thánh giá trên khắp bản đồ đóng vai trò là cột mốc và điểm tập hợp cho nhóm chiến binh nhỏ cũng đang theo bước Miquella, một nhóm mà bạn sẽ nhanh chóng làm quen. Thêm vào đó, việc Shadow of the Erdtree yêu cầu người chơi phải đánh bại hầu hết cơ sở trò chơi có nghĩa là người viết có thể xây dựng dựa trên truyền thuyết hiện có theo những cách thú vị. Vẫn còn những phần truyền thuyết khổng lồ được đưa vào phần mô tả và suy luận vật phẩm, nhưng Shadow of the Erdtree là một bước tiến vượt bậc trong bộ phận kể chuyện của From Software.

Những lá bùa đầu tiên hay nhất trong Elden Ring Shadow Of The Erdtree
Hình ảnh: FromSoftware

Cuối cùng, Shadow of the Erdtree là khóa học thứ hai xuất sắc dành cho những người hâm mộ Elden Ring. Đó là một cuộc phiêu lưu sâu sắc, rộng lớn đến khó tin, đẩy bạn đến giới hạn tuyệt đối của mình, buộc bạn phải sử dụng mọi thứ bạn đã học được sau hàng chục giờ ở Lands Between để sống sót ở Land of Shadow. Đó là một trải nghiệm đầy trừng phạt sẽ khó khăn hơn bất cứ điều gì khác mà bạn từng chơi, nhưng nó rất bổ ích.

9

Nhẫn Elden Bóng tối của Erdtree

Elden Ring Shadow of the Erdtree là sự bổ sung nổi bật cho một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại.


PC Invasion được khán giả của chúng tôi ủng hộ. Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết nhỏ. Tìm hiểu thêm về Chính sách liên kết của chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *