Cách hỗ trợ diễn viên biểu diễn trong quá trình phát triển trò chơi

Tại Hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe tâm thần của trò chơi BAFTA gần đây, một nhóm diễn viên đã thảo luận về những gì họ muốn thấy sự cải thiện trong ngành nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần của họ với tư cách là người biểu diễn.

Được chủ trì bởi đạo diễn thu âm và lồng tiếng Kate Saxon, hội thảo có sự góp mặt của các diễn viên Doug Cockle (The Witcher), Alix Wilton Regan (Assassin’s Creed Origins), Jessica Hayles (Dead Island 2) và Robert Gilbert (Ghost Recon Breakpoint).

Cuộc thảo luận tập trung vào những việc cần làm để thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn, cách hỗ trợ quá trình diễn xuất của từng cá nhân và cách giúp người biểu diễn cảm thấy được tham gia vào từng bước phát triển – từ thử vai đến phát hành trò chơi.

Tạo môi trường làm việc an toàn

Việc thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn và thoải mái phải luôn là ưu tiên hàng đầu, từ phòng thu âm cho đến giai đoạn ghi lại hiệu suất.

Hayles lưu ý: “Ở cấp độ cơ bản và về mặt hòa nhập, không ai phải yêu cầu điều gì đó là quyền cơ bản của họ,” Hayles lưu ý, đồng thời trích dẫn thời gian nghỉ trong nhà vệ sinh và cầu nguyện cũng như không gian riêng tư cách xa mọi người làm ví dụ.

Về những người tham dự buổi ghi hình, Gilbert cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo các diễn viên biết lý do tại sao một số người lại ở đó để giảm bớt lo lắng.

“Nếu ai đó của công ty sắp tham dự phòng, hãy giới thiệu bản thân rõ ràng, giải thích cho tôi vai trò của bạn là gì và tại sao bạn lại tham gia phiên họp,” anh ấy giải thích, đồng thời Cockle nói thêm rằng không biết tại sao lại có người ở đó, chẳng hạn như một CEO có thể vứt bỏ chúng.

Cockle lưu ý: “Chỉ có những người thực sự cần tham gia phiên họp, trong phiên họp”.

Anh tiếp tục: “Tôi đã tham gia một vài buổi họp có ba nhà văn, hai giám đốc nghệ thuật, một nhà sản xuất và giám đốc điều hành của công ty. “Tất cả họ đều đang gọi điện hoặc đang ở trong phòng, sau đó họ đều tranh cãi với đạo diễn và họ đều có ý tưởng riêng về những gì nên làm và những gì không nên làm. Với tư cách là một diễn viên, tất cả những điều này đều xảy ra. là khiến bạn không cảm thấy vui tươi, như thể bạn không thể dễ bị tổn thương, [and] bạn không thể cống hiến hết mình cho công việc của mình.”

Cách giải quyết các vấn đề nhạy cảm

Saxon gợi ý rằng một tài liệu tóm tắt do các nhà phát triển biên soạn dành cho các diễn viên và đạo diễn sẽ hữu ích trong giai đoạn tuyển diễn viên.

Nó phải trình bày chi tiết nội dung mà họ mong đợi trong trò chơi “để những người sáng tạo sắp tham gia có quyền tự quyết về việc họ có vui lòng đóng vai một nhân vật có thể có một số trò chơi phức tạp hoặc đầy thử thách hay không.”

Hayles nói thêm: “Tôi nghĩ đó là cách giúp mọi người làm việc tốt nhất”, cũng như chuẩn bị sẵn sàng và biết liệu có liên quan đến tài liệu nhạy cảm hay không. “Có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu xem bạn cảm thấy thế nào về điều gì đó và nếu điều đó xảy ra trong đầu bạn khi bạn vẫn đang ghi âm thì chúng đang xung đột.”

Lấy thời gian chỉ đạo Mafia 3 làm ví dụ, Saxon giải thích cách đưa ra các chiến lược để giữ an toàn cho các diễn viên trong những khoảnh khắc có sự phân biệt chủng tộc.

“[It’s important for] các nhà sáng tạo sắp tham gia để có quyền tự quyết về việc đóng vai một nhân vật có thể có một số thử thách khi chơi”

Kate Saxon

“Chúng tôi luôn có ít nhất một buổi diễn tập mỗi ngày để ghi lại hiệu suất, đọc bảng, đảm bảo rằng có một nhóm rất nhỏ gồm các nhà phát triển và họ đã thông báo tóm tắt cho đại diện của các nhà phát triển sẽ tham gia buổi diễn tập đó,” cô ấy đã giải thích.

“Và khi chúng tôi xử lý những cảnh đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc hoặc bày tỏ suy nghĩ phân biệt chủng tộc, [we made sure] không có sự ứng biến nào của bất kỳ diễn viên nào, rằng chúng tôi sẽ có bản tóm tắt trước sau một cảnh quay và mọi người có thể dừng lại nếu họ cảm thấy không an toàn dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào.”

Cô nói thêm: “Những hệ thống đó rất quan trọng để giúp các diễn viên cảm thấy an toàn.”

Cả Hayles và Gilbert đều cho rằng điều quan trọng là nhà phát triển phải có các nhà nghiên cứu để thực hiện công việc này thay vì giao việc đó cho một diễn viên đã từng bị phân biệt chủng tộc.

Hayles nói: “Tôi chắc chắn cần một sự cụ thể và các nhà nghiên cứu để thực sự thực hiện công việc của họ”. “Bởi vì khi mọi thứ đổ dồn vào tôi vào thời điểm lẽ ra phải cụ thể hơn trong các lĩnh vực đa dạng, đó là lúc lo lắng hoặc căng thẳng tăng lên.

“Đó là điều cần phải thực hành trước, và điều đó có nghĩa là tôi có thể bước ra khỏi trường quay một chút và nói, ‘Ồ, họ đã hỗ trợ tôi về điều đó. Tôi không mang theo gì nhiều hơn chỉ nhân vật của mình’ .”

Gilbert cũng nhấn mạnh việc sử dụng “các loài ngoại lai, chủng tộc tương tự, hỗn hợp” trong trò chơi để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Anh ấy giải thích: “Nếu bạn đang giải quyết một chủ đề mà bạn yêu cầu ai đó đã từng trải qua điều đó trong thế giới thực nhảy vào tình huống tương tự này, hãy hiểu rằng mọi chuyện vẫn như vậy”.

“Chỉ là nhận thức được thực tế rằng nếu bạn phải thuê họ làm việc đó, họ có thể biết nhiều về nó hơn bạn hoặc chỉ là sự quan tâm đến cách thảo luận những kiểu cảnh đó và những kiểu việc đó.”

Về những cảnh thân mật, Regan cho biết các diễn viên nên được thông báo nếu sắp có cảnh sex. Cô ấy lưu ý rằng cô ấy thường thấy mình biểu diễn trước một nhóm nam giới và quy trình của cô ấy là yêu cầu họ quay lại, ngoài kỹ sư phản hồi và tắt đèn trong studio.

Cô ấy cũng khuyến nghị nên sử dụng người điều phối sự thân mật, đặc biệt là khi biểu diễn cùng một diễn viên khác trên sân khấu ghi lại màn trình diễn.

“Nếu hôm nay chúng tôi quay Assassin’s Creed Origins, nơi có khá nhiều nội dung khiêu dâm, chắc chắn sẽ có người điều phối cảnh thân mật.”

Từ trái sang phải; Rob Gilbert, Jessica Hayles, Alix Wilton Regan, Kate Saxon | Tín dụng: BAFTA/Quetzal Maucci

Duy trì giao tiếp rõ ràng

Việc đảm bảo các diễn viên luôn cập nhật thông tin từ buổi thử vai đến buổi casting là điều cần thiết.

Cockle cho biết các diễn viên thường không được thông báo liệu họ có nhận được công việc hay không, họ “không nhận được bất kỳ phản hồi nào”, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của họ.

Anh ấy đã lấy kinh nghiệm của mình trong những ngày đầu của The Witcher làm ví dụ. Giữa The Witcher 1 và 2, CD Projekt Red quyết định đi theo một hướng khác với Geralt, và thay vì gọi lại cho Cockle, anh cho biết họ đã bắt đầu casting lại và anh nghe được điều này qua một người bạn chứ không phải từ nhà phát triển.

Cockle nhớ lại: “Phản ứng ngay lập tức của tôi là tôi chơi chưa đủ tốt. “Và sau đó tôi trấn tĩnh lại và nói, ‘Ồ không, tôi không biết tại sao họ lại làm điều này’.”

Anh ấy đã liên hệ, thử vai một lần nữa và được chọn vào vai này.

“Vấn đề là, đôi khi từ ‘không’ có thể mang lại cảm giác rất lớn,” ông nói. “Đây không chỉ là lần đầu tiên bạn thử giọng, mà đối với tôi, bạn phải bình tĩnh lại và tự hỏi ‘Tôi có đủ giỏi không? Tôi có tin mình có thể làm được điều này không?’

“Chỉ cần tin vào chính mình. Nếu bạn nghĩ mình đủ giỏi, hãy tiến lên phía trước một lần nữa. Ném mũ trở lại võ đài cũng chẳng có hại gì, tất cả những gì họ có thể làm là nói không.”

Về cơ bản, mọi người cần được cập nhật thông tin, từ nhà phát triển đến đại lý đến tác nhân và nhận thức được Tại sao những quyết định này đang được thực hiện. Điều tương tự cũng xảy ra với việc diễn lại một vai diễn với kiến ​​thức của diễn viên.

Cockle nói: “Đó là về những kỳ vọng của bạn, vì vậy bạn sẽ không gặp phải sự cố đó”.

Làm thế nào để các diễn viên cảm thấy được tham gia nhiều hơn trong quá trình phát triển

Việc ký một NDA được mong đợi trong ngành, nhưng hội thảo đã thảo luận về việc điều này có thể có tác động tiêu cực như thế nào trong giai đoạn biểu diễn – đặc biệt là khi cố gắng kết nối với nhân vật của họ hoặc biết những gì họ có thể và không thể nói trong quá trình phát triển.

Regan nói: “Quan điểm trung thực của tôi là tôi thực sự muốn các nhà phát triển tin tưởng khi nói với chúng tôi rằng đây là Assassin’s Creed mới hoặc Mass Effect mới, bởi vì đó là toàn bộ giai điệu và cảm xúc.”

Cô ấy tiếp tục nói thêm rằng trò chơi mà cô ấy hiện đang thực hiện đã được biên tập lại và đặt tên mã quá nhiều nên rất khó để hiểu nội dung của nó hoặc các nhân vật là ai.

Cô tiếp tục: “Các nhà phát triển phải có thể thực sự tin tưởng rằng chúng tôi không muốn vi phạm NDA của mình – chúng tôi không có quyền lợi gì nếu rò rỉ bất cứ điều gì”. “Bạn càng có thể đưa chúng tôi vào cuộc, tin tưởng và trao quyền cho chúng tôi thì chúng tôi càng có thể làm tốt hơn cho bạn.”

Gilbert đồng ý: “Tôi hiểu nếu bạn không thể cung cấp thông tin về trò chơi, nhưng càng nhiều tài liệu tham khảo tương tự mà bạn có thể cung cấp thì càng hữu ích.

“Khi nói đến nhân vật, đó là lúc nó thực sự quan trọng. Hãy làm cho nó cụ thể nhất có thể. Không chỉ giọng điệu, không nhất thiết là họ trông như thế nào, mà là tôi là ai trong câu chuyện? Tôi là ai? mục tiêu câu chuyện của tôi cần đạt được ở đây là gì?”

Đối với Cockle, sự thất vọng là không biết phải nói gì khi nào.

“Chúng tôi thường không biết rõ và chúng tôi có thể giúp bạn nâng cao trò chơi của mình nếu bạn biến chúng tôi thành một phần của đội đó”

Doug Sò

Anh ấy sử dụng trải nghiệm gần đây của mình với Remedy trên Alan Wake 2 như một ví dụ tích cực về cảm giác như anh ấy đã tham gia vào toàn bộ quá trình, mặc dù phải ký NDA.

Anh ấy giải thích: “Nhóm tiếp thị đã thông báo cho chúng tôi suốt từ đầu đến cuối quá trình phát triển để nói rằng ‘Đừng nói bất cứ điều gì cho đến thời điểm này’. “Tại thời điểm này, bạn có thể nói rằng bạn đang tham gia trò chơi. Sau đó, tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu nói về hậu trường. Họ đã đưa cho chúng tôi những điểm thảo luận trên giấy để chúng tôi có thể theo dõi và sau đó chúng tôi có thể chủ động một phần của đội ngũ quảng cáo và tiếp thị.”

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi thường không biết rõ và chúng tôi có thể giúp bạn, nhà phát triển, quảng bá trò chơi của bạn nếu bạn biến chúng tôi thành một phần của nhóm đó.”

Reagan cũng nhớ lại trải nghiệm của mình trên The Elder Scrolls Online: Gold Road, nơi cô và dàn diễn viên được cung cấp tài liệu mà các nhà phát triển muốn họ đăng cùng lúc để tất cả đều “có thương hiệu”.

Cô nói: “Đó là việc bao gồm chúng tôi, trao quyền cho chúng tôi và khiến chúng tôi trở thành một phần của gia đình và cảm thấy như chúng tôi là một phần của nhóm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *