War Thunder Devs xin lỗi vì sử dụng vụ nổ thách thức trong nghệ thuật chính

chiến tranhSấm sét nhà phát triển Gaijin Entertainment đã xin lỗi sau khi người chơi phát hiện ra rằng studio đã sử dụng ảnh chụp vụ nổ từ thảm họa Challenger trong một tác phẩm nghệ thuật cho mô phỏng chiến đấu quân sự miễn phí.

Cuối tuần qua, người dùng Reddit abacs21 nhận thấy rằng một vụ nổ trong tác phẩm nghệ thuật của bản mở rộng “Seek & Destroy” mới của trò chơi trông rất giống với cảnh tàu vũ trụ Challenger phát nổ.

Sau đó, người dùng Reddit HarryTheOwlcat đã đăng một bức ảnh về vụ nổ Challenger được đặt chồng lên trên chiến tranhSấm sét tác phẩm nghệ thuật được đề cập và thật khó để phủ nhận những điểm tương đồng rõ ràng giữa hai tác phẩm.

Vụ nổ ở góc dưới bên trái của hình ảnh này được lấy từ bức ảnh về thảm họa Challenger.

Trong một chủ đề trên trang chính thức chiến tranhSấm sét forum, tạp chí quản lý cộng đồng2 thừa nhận rằng vụ nổ thảm họa Challenger thực sự đã được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật Seek & Destroy.

Họ nói rằng cảnh quay này được sử dụng một cách “vô tình” và đó là “một phần của gói tham khảo vụ nổ trên không” được các nghệ sĩ của Gaijin sử dụng. Như vậy, “bối cảnh” vụ nổ xảy ra từ thảm họa Challenger đã “bị mất”.

Người quản lý cộng đồng tiếp tục nói rằng nhóm sẽ thay đổi tác phẩm nghệ thuật “ngay khi có thể” và sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng điều tương tự sẽ không xảy ra nữa trong tương lai.

Nếu bạn không đến từ Hoa Kỳ, tầm quan trọng lịch sử của thảm họa Challenger, trong đó bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng khi tàu con thoi Challenger phát nổ chỉ 73 giây sau khi cất cánh, có thể không rõ ràng đối với bạn như đối với một công dân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cũng đủ để nói rằng sự kiện này vẫn còn vang dội khắp ngành công nghiệp vũ trụ Hoa Kỳ và đặc biệt là khắp NASA. Nó dẫn tới việc gác lại các kế hoạch du hành vũ trụ dân sự trong hơn hai thập kỷ và cũng thay đổi những phần quan trọng khác trong chính sách của NASA.

Máy bay bắn tên lửa trong War Thunder
chiến tranhSấm sét nhà phát triển Gaijin đã xin lỗi vì sử dụng bức ảnh từ thảm họa Challenger trong tác phẩm nghệ thuật của mình.

Mặc dù Gaijin cho biết các nghệ sĩ của họ đã sử dụng nhầm cảnh quay như một phần của “gói tham chiếu”, nhưng vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng cảnh quay tàu vũ trụ phát nổ đang làm gì trong gói tham chiếu cho một trò chơi quân sự tập trung vào các phương tiện trên không, trên bộ và trên biển.

Tuy nhiên, điều này tạo nên một sự khác biệt thú vị so với những thứ Gaijin và chiến tranhSấm sét thường gặp rắc rối, tức là rò rỉ bí mật quân sự. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *