Phần mềm “Không bao giờ” đạt được thành công nên có “có khả năng thất bại” – Miyazaki

Rất ít nhà phát triển trong ngành trò chơi thậm chí có thể hy vọng sánh được với tính nhất quán của FromSoftware, một studio đã đưa ra một loạt trò chơi đạt được thành công rộng rãi về mặt thương mại và phê bình trong hơn một thập kỷ rưỡi qua. Tuy nhiên, theo chủ tịch FromSoftware Hidetaka Miyazaki, bất chấp tất cả những thành công vang dội mà hãng đã đạt được, bản thân hãng phim không bao giờ hoạt động với giả định rằng họ sẽ đạt được thành công tương tự với bất kỳ dự án nào trong tương lai của mình.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Miyazaki thừa nhận sự hoan nghênh chưa từng có Nhẫn già rất thích, trước khi nói thêm rằng hãng phim từng đưa ra các quyết định nội bộ dựa trên giả định rằng hãng sẽ nhận được sự hoan nghênh tương tự trong tương lai. Thật thú vị, đó là điều mà Miyazaki nói mang lại cho nhóm “có khả năng thất bại”, điều này “dẫn đến những trò chơi hay hơn và những quyết định tốt hơn”.

Nhẫn già đã ở trong một liên minh riêng về thành công và sự hoan nghênh của giới phê bình mà nó đã thấy, nhưng những gì chúng tôi cố gắng làm với tư cách là một công ty là không bao giờ cho rằng điều đó sẽ xảy ra lần nữa với các trò chơi trong tương lai của chúng tôi,” Miyazaki nói. “Không có quyết định nào dựa trên bất kỳ giả định nào rằng, này, chúng tôi đã làm điều đó một lần, nó sẽ xảy ra lần nữa. Việc cho phép dự báo khá thận trọng này sẽ khiến chúng tôi có khả năng thất bại – và điều đó dẫn đến những trò chơi hay hơn và những quyết định tốt hơn. Nói một cách vòng vo, tôi nghĩ giả định về việc không tạo ra thành công nào khác, quan điểm thận trọng đó, đang thúc đẩy và hỗ trợ thiết kế trò chơi của chúng tôi.”

Tất nhiên, FromSoftware một lần nữa lại nhận được sự hoan nghênh rộng rãi với phiên bản mới phát hành gần đây. Nhẫn già: Cái bóng của Erdtree. Bản mở rộng đã trở thành DLC trò chơi được đánh giá tốt nhất mọi thời đại, đồng thời thu hút người chơi với số lượng lớn. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một số phản ứng dữ dội do có nhiều phàn nàn về độ khó của nó.

Nhẫn già: Cái bóng của Erdtree có sẵn trên PS5, Xbox Series X/S, PS4, Xbox One và PC. Đọc đánh giá của chúng tôi về việc mở rộng thông qua đây.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *