Hướng dẫn về Shadow of the Erdtree – Vũ khí ban đầu, Bộ áo giáp và Bùa để theo đuổi

Mộtsau một thời gian dài chờ đợi, Nhẫn già: Cái bóng của Erdtree cuối cùng cũng đến với chúng ta, và nó có quy mô lớn như đã được tuyên bố. Cho dù bạn tham gia sau nhiều lần chơi hay ngay sau khi đánh bại Radahn và Mohg, thì có một điều chắc chắn – Vương quốc Bóng tối luôn đầy thử thách. May mắn thay, một số vũ khí, bộ áo giáp, Tro tàn chiến tranh và những thứ khác đều có sẵn để truy đuổi sớm, mặc dù không phải tất cả đều thoát khỏi cái chết. Dưới đây là một số điều bạn nên theo đuổi để giúp những bước đầu của cuộc hành trình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bùa sớm

Về mặt Bùa, có hai loại Bùa đáng mua sớm – Bùa Rùa Hai Đầu và Mũi Tên Bay Lên. Trước đây, hãy đến Đồng bằng Gravesite và sau đó đến Sông Ellac. Đi đến Rivermouth Cave, sau đó đi về phía đông bắc để tìm thác nước. Phía sau nó là một cái hang chứa Bùa hộ mệnh đã chín muồi để hái. Bạn có thể kiếm được Arrow’s Soaring Sting từ một chiếc rương được giấu trong Pháo đài Khe nứt Sương mù. Nó được giấu ngay trên đỉnh tòa tháp cao nhất. Hãy tìm nó bằng cách lặn xuống khỏi vách đá, sau đó lao lên thang để nhận giải thưởng.

Những mảnh Scadutree sớm

Điều này đã được nói trước đây nhưng xin nhắc lại – Những mảnh Scadutree sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong Vương quốc Bóng tối. Chúng làm giảm sát thương mà kẻ thù phải gánh chịu nhưng cũng tăng sát thương bạn gây ra. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó tăng tỷ lệ phần trăm dựa trên khả năng phòng thủ và tấn công của bạn, vì vậy bạn có thể mong đợi một số lợi nhuận lớn tùy thuộc vào cách xây dựng. Vì số lượng mảnh vỡ được yêu cầu tăng lên theo cấp độ phước lành, nên việc đầu tiên của bạn là tìm ít nhất một mảnh. Đi đến Belurat, Tower Settlement, lên tầng trên và đi qua đống đổ nát để tìm một cánh cửa. Một cái khác có thể được tìm thấy ở Castle Ensis gần Checkpoint Site of Grace, trong khi một cái khác có thể được tìm thấy ở Pillar Path Cross Site of Grace, phía đông nam, Castle Ensis.

Tro tàn linh hồn được tôn kính sớm

Tro tàn Linh hồn được tôn kính cũng rất đáng chú ý vì chúng tăng sát thương và khả năng phòng thủ cho Triệu hồi Linh hồn của bạn (điều này có thể hữu ích nếu những tên trùm mới tỏ ra quá áp đảo đối với bạn). Chúng tuân theo logic tương tự như Mảnh Scadutree – nhận một cho cấp độ phước lành đầu tiên, ba cho cấp độ thứ hai, v.v. Đi đến Ngôi làng ốm yếu bị bỏ hoang ở phía bắc Đồng bằng Gravesite để lấy một cái. Một cái khác được tìm thấy ở phía đông của Tàn tích cháy trên rìa vách đá – hãy tìm xác chết đang giữ nó. Bạn sẽ tìm thấy cái thứ ba ở Belurat, Ngục tối Di sản Định cư Tháp, chỉ cần đi qua lối vào.

Triệu hồi tinh thần mới

Đối với Spirit Ashes đáng chú ý, hãy cân nhắc chọn Chỉ huy Hiệp sĩ đen Andreas vì khả năng phòng thủ của anh ta. Anh ta đang ở trong Hầm mộ Fog Rift, nhưng bạn cần phải nhảy lên bẫy gai trên trần đầu tiên ở tầng hai. Hãy cưỡi nó lên để đến một căn phòng bí mật, nơi anh ta nằm trên một cỗ quan tài. Bloodfiend Hexer đáng để theo đuổi tiếp theo. Đầu tiên, hãy đến sông Ellac ở đồng bằng Gravesite. Hãy tìm Rivermouth Cave và đánh bại tên trùm Bloodfiend để nhận được Spirit Summon.

Vũ khí được đề xuất

Nhẫn già - Cái bóng của Erdtree_06

Backhand Blade đáng chú ý vì khả năng tách thành hai lưỡi, với Weapon Art thực hiện cú đâm nhanh vào kẻ thù từ bên cạnh. Cho dù đó là do sát thương hay yếu tố thú vị, bạn có thể đi về hướng đông bắc từ Tàn tích bị cháy và nhặt nó từ lăng mộ. Star-Lined Sword phức tạp hơn một chút, vì nó liên quan đến việc đi đến Cerulean Coast Site of Grace và sau đó đi về hướng đông bắc từ đó trên một con đường có phần bấp bênh.

Cuối cùng, bạn sẽ gặp Nữ hoàng Á nhân Marigga (nghe có vẻ giống tên của một nữ hoàng khác, nhưng hãy bỏ qua điều đó), người phải bị giết để lấy lại thanh kiếm. Cuối cùng, đối với những người sử dụng katana, hãy đến Lâu đài Ensis và khám phá những vách đá ở phía đông nam cho đến khi bạn tìm thấy Hố Rồng. Vào bên trong và hạ gục tên trùm của nó để kiếm Katana vĩ đại của Thợ săn rồng, và nếu điều đó nghe chưa đủ hấp dẫn thì sẽ không có gì có thể làm được.

Vật lý kỳ diệu mới

vòng elden bóng của erdtree

Vật lý kỳ diệu đôi khi có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, như bất kỳ ai từng bị Mohg Nihil’d sẽ nói với bạn. Vương quốc bóng tối có một số bổ sung mới thú vị, bắt đầu với Dầu thơm của Rannah. Nó có sẵn trên một hòn đảo nhỏ gần Lăng mộ Vô danh phía Nam, nhưng trước tiên, bạn cần đến Cerulean Coast West Site of Grace, sau đó về phía đông nam để tìm một lối đi ngầm đưa bạn đi suốt chặng đường. Khi đến nơi, hãy tìm một khối đá.

Tiếp theo là Viridian Hidden Tear, giúp cải thiện khả năng phục hồi Stamina nhưng khiến bạn gặp khó khăn với Furnace Golem, đây có thể là một thử thách ngay từ đầu. Hãy tìm nó gần phần thấp nhất của sông Ellac. Cuối cùng, Crimsonburst Dry Tear – thứ chữa lành vết thương cho bạn khi tiêu diệt kẻ thù – có thể được tìm thấy bằng cách đánh bại một Furnace Golem khác trong khu cắm trại Castle Front gần Shadow Keep ở Scadu Altus.

Bộ áo giáp sớm

Dù là vì thời trang hay để phù hợp với một phong cách chơi cụ thể, bạn đều muốn nuông chiều bản thân với bộ áo giáp mới của Realm of Shadow. Bộ Blackgaol phù hợp hơn với các chiến binh mặc giáp và có thể được tìm thấy ở phía tây bắc của Gravesite Plains Site of Grace trong một lăng mộ. Vấn đề duy nhất là bạn cần phải đánh bại Hiệp sĩ Blackgaol, kẻ gây tổn thương rất nhiều.

Tuy nhiên, hãy thành công và bạn cũng có thể lấy được Blackgaol Greatsword. Bộ Lính Messmer là một lựa chọn khác, mặc dù bạn sẽ cần phải tiêu diệt nhiều binh lính khác nhau ở Đồng bằng Gravesite để có được các mảnh của nó. Đi đến Mặt trận Lâu đài gần Lâu đài Ensis và đi đến khu cắm trại gần đó. Những người lính ở đó phải đủ dễ dàng để giết nhiều lần để trang trại. Cuối cùng, bạn có thể lấy Bộ vũ công từ cùng một hòn đảo nơi tìm thấy Dầu thơm Ranah. Hãy tìm một lăng mộ và hạ gục Dancer of Ranah bên trong để nhận nó cho riêng mình.

Những câu thần chú ban đầu hữu ích

Về mặt Thần chú, Chữa lành từ xa rất đáng để chọn và có thể nhận được mà không phải đau đầu nhiều. Tới Scadu Altus và tìm Moorth Ruins. Đi về phía đông bắc từ đó để tìm lối vào Rauh Ruins. Vào hang động gần chân nó và bạn sẽ tìm thấy Thần chú gần một cái cây vàng bí ẩn dưới lòng đất. Hơi thở của ngọn lửa ma rất hữu ích cho phép thuật tấn công và rất dễ dàng có được. Đi đến Bờ biển Cerulean, sau đó tìm kiếm khu vực Jagged Peak để lấy Bàn thờ Rồng rước lễ. Mua nó chỉ với ba Trái Tim Rồng. Nếu bạn gặp khó khăn khi nuôi loài tương tự từ Ghostflame Dragons trong khu vực, hãy quay trở lại The Lands Between và tiêu diệt nhiều con rồng, Magma Wyrms và những thứ linh tinh đang lang thang trên vùng đất. Aspect of the Crucible Thorns là một thứ khác mà bạn sẽ cần. Bạn có thể có được nó bằng cách đánh bại Hà Mã Vàng trong Shadow Keep.

Tro tàn chiến tranh mới

vòng elden bóng của erdtree

Cuối cùng là Ashes of War mới mà bạn nên nhặt sớm, bắt đầu từ Wing Stance. Nó nằm trong Lâu đài Ensis ở trên cùng gần Phòng Ân điển của Lãnh chúa. Từ đó, đi đến ban công phía đông và nhảy xuống tòa tháp gần đó. Leo lên nó và bạn sẽ tìm thấy một chiếc rương ở trên cùng có chứa Ash of War. Cuối cùng, bạn có thể nhặt được Shriek of Sorrow ở Belurat, Tower Settlement, đằng sau những tán cây xoắn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với kẻ thù xâm lược.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *