Dungeons & Dragons 2024 Thay đổi lớp học chi tiết bởi Wizards of the Coast

Wizards of the Coast được thăng hạng mạnh mẽ Ngục tối & Rồng 2024. Còn được biết là D&D 5.5e, sự lặp lại của TTRPG phổ biến nhất thế giới này đã hứa hẹn những thay đổi đối với các quy tắc cơ bản mà không làm thay đổi đáng kể cốt lõi của trò chơi mà người chơi yêu thích. Minh họa đây là những sản phẩm được phát hành gần đây Ngục tối & Rồng 2024 thay đổi lớp học.

Thay đổi đẳng cấp của Dungeons & Dragons 2024

Trên D&D Beyond, Wizards of the Coast đã xuất bản một số bài báo nêu bật những khác biệt Ngục tối & Rồng 2024 thay đổi lớp học. Các bài viết cho thấy những phần nào của một lớp nhân vật nhất định không thay đổi so với các quy tắc cốt lõi năm 2014 và những phần nào đã nhận được bản cập nhật trong sách quy tắc mới năm 2024.

Là một người hâm mộ Hiệp sĩ Eldritch, tôi rất vui với những thay đổi này.

Bài viết đầu tiên tập trung vào lớp Fighter. Nhờ tài liệu playtest được phát hành vào năm ngoái, người ta đã xác nhận rằng các lớp võ thuật sẽ được tăng cường nhờ các thuộc tính Thông thạo Vũ khí. Về cơ bản tất cả vũ khí trong game sẽ có những đặc tính đặc biệt như gây sát thương khi bắn trượt, debuff kẻ thù hoặc đẩy chúng khắp chiến trường.

Ngoài việc triển khai hệ thống làm chủ vũ khí mới này, Fighters còn nhận được một số bản cập nhật về chất lượng cuộc sống. Họ không chỉ nhận được các công dụng bổ sung của Cơn gió thứ hai, mà họ còn có thể dùng xúc xắc thưởng khi kiểm tra khả năng không thành công. Ngoài ra, lớp con Eldritch Knight không còn bị hạn chế về trường phép thuật và có thể thay thế các cuộc tấn công bằng vũ khí cho các cuộc tấn công bằng cantrip.

Bài đăng thứ hai quảng bá lớp Paladin. Những chiến binh thần thánh này đã nhận được một số nerf và buff. Divine Smite luôn được chuẩn bị sẵn và có thể được sử dụng bằng các đòn tấn công không có vũ khí, nhưng yêu cầu hành động bổ sung ngay bây giờ. Không còn cộng dồn đòn trừng phạt nữa. Ngoài ra, Divine Sense hiện là một phần của tính năng Channel Divinity của họ.

Ngoài ra, nhiều lớp con khác nhau đã được tăng cường. Lời thề cống hiến và vinh quang giờ đây có vùng hiệu ứng hào quang lớn hơn, giảm chi phí hành động hoặc tầm bắn xa hơn. Lay On Hands cũng đã được thay đổi. Nó không còn loại bỏ bệnh tật nhưng có thể được sử dụng trên Undead và Constructs. Ở các cấp độ sau, nó thậm chí có thể loại bỏ một số điều kiện nhất định.

Tác phẩm nghệ thuật quảng cáo về Người Drow Barbarian cầm chiếc rìu lớn từ Dungeons & Dragons 2024
Hãy nổi điên lên, bây giờ không có hình phạt nào cả.

Bài đăng thứ ba làm nổi bật gã Barbarian đang nổi cơn thịnh nộ. Cơn thịnh nộ giờ đây có thể được duy trì như một hành động bổ sung hoặc buộc kẻ thù thực hiện một cú ném cứu thua, bổ sung thêm một số lợi thế chiến thuật cho nhân vật. Brutal Strike đã thay thế tính năng Brutal Critical, cung cấp thêm sát thương khi đánh cũng như gây debuff cho kẻ thù.

Thay đổi lớn nhất nằm ở lớp con Path of the Berserker. Phiên bản 2014 của Berserker cho phép người Barbari thực hiện thêm các cuộc tấn công bằng vũ khí nhưng sau đó sẽ khiến họ kiệt sức. Giờ đây, lớp con không chỉ hoán đổi các đòn tấn công bổ sung để có thêm sát thương; kiệt sức đã biến mất hoàn toàn.

Các Ngục tối & Rồng 2024 những thay đổi về lớp tiếp tục vượt ra ngoài bài đăng D&D Beyond này. Trong video gần đây của mình, YouTuber D&D Ginny Di đã nêu bật những thay đổi sắp có với lớp Bard. Cô ấy đề cập rằng nguyên mẫu Bard đã được điều chỉnh lại, chủ yếu là trải nghiệm sân khấu và biểu diễn ngoài vở nhạc kịch.

Tác phẩm nghệ thuật quảng cáo về người dạy bùa Tiefling từ Dungeons & Dragons 2024
Thời thế, chúng đang thay đổi.

Cô ấy cũng thảo luận về một lớp con hoàn toàn mới dành cho Bard: College of Dance. Nó cung cấp cho Bard một số tính năng của Monk như Phòng thủ không có vũ khí, khả năng thực hiện các đòn tấn công không có vũ khí như một hành động bổ sung và gây thêm sát thương với những đòn đánh không có vũ khí đó bằng với xúc xắc Cảm hứng Bardic của họ.

Cuối cùng, College of Dance Bard cũng có phiên bản Evasion. Không giống như Monks và Rogues có được tính năng này ở cấp 7, College of Dance Bard có được nó ở cấp 14. Điều đáng chú ý là Bard có thể chia sẻ hiệu ứng này với một đồng minh trong vòng 5 feet. Còn gì tuyệt vời hơn việc một nhân vật né được quả cầu lửa? Hai người né tránh một quả cầu lửa.

Các Ngục tối & Rồng 2024 sách quy tắc cốt lõi hiện có sẵn để đặt hàng trước trên D&D Beyond.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *