Đánh giá Elden Ring: Shadow of the Erdtree – Một dấu chấm than nhấn mạnh

Theo dõi Elden Ring là một nhiệm vụ to lớn. Đây là một trong những trò chơi yêu thích của tôi mọi thời đại và cuộc phiêu lưu cơ bản không thiếu nội dung, tình tiết hấp dẫn hoặc bất ngờ. Shadow of the Erdtree không vượt trội hơn chiến dịch chính nhưng mở rộng nó, thêm một khu vực mới thú vị và hấp dẫn trong Vương quốc bóng tối. Với những hầm ngục mới đầy thú vị, một nhóm trùm mới đầy thử thách và một hình thức tiến triển mới thông minh, Shadow of the Erdtree mang đến cho người hâm mộ Elden Ring nhiều thứ đã hoạt động trong trò chơi chính và là một lý do tuyệt vời để một lần nữa chịu đựng nhiều nguy hiểm.

Các bản mở rộng Phần mềm nổi tiếng là đặc biệt khó hơn trò chơi cơ bản. Shadow of the Erdtree nhìn chung khó hơn, nhưng mức độ của nó tất nhiên sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhân vật bạn đưa vào. Vì đánh bại Radahn và Mohg là điều kiện tiên quyết duy nhất để bắt đầu bản mở rộng và vì Shadow of the Erdtree yêu cầu sở hữu trò chơi cơ bản nên người chơi có thể sử dụng các nhân vật ở cuối trò chơi hoặc Trò chơi mới +. Về bối cảnh, tôi bắt đầu mở rộng bằng cách sử dụng trò chơi cuối cùng của mình (cấp 165), một nhân vật chơi qua duy nhất đã tỏ ra sẵn sàng xử lý các mối đe dọa mới – ít nhất là trong một thời gian.

Vì những trường hợp này, nhân vật của bạn có thể cần một lượng rune cắt cổ để lên cấp. From Software đã cân nhắc rõ ràng điều này và giới thiệu các vật phẩm tiến triển mới thông minh được gọi là Mảnh Scadutree và Mảnh tro tàn được tôn kính. Rải rác khắp bản đồ, việc sử dụng những vật phẩm này tại các điểm kiểm tra sẽ cải thiện khả năng chống chịu và gây sát thương tổng thể: Scadutree cho chính bạn và Reverned Ash cho Spirit Ashes của bạn (mặc dù hiệu ứng này chỉ áp dụng trong bản mở rộng). Đây là một phương pháp tuyệt vời, hợp lý để tăng cường sức mạnh cho nhân vật của bạn và tôi không thích chỉ dựa vào việc mài giũa để thu thập hàng chục nghìn rune chỉ để thăng cấp một lần. Điều này cũng rất tốt để tăng cường tối đa Spirit Ashes, cho phép tôi chơi với (những) mục yêu thích của mình sau khi chúng đạt đến đỉnh cao trong trò chơi cơ bản. Những mảnh vỡ này sẽ không đột nhiên biến Tarnished của bạn thành một kẻ tung hứng không thể ngăn cản, nhưng đó là một sự khác biệt đáng chú ý, dù nhỏ, không làm mất đi sự cân bằng của trò chơi.

Không quá cụ thể, Shadow of the Erdtree cũng cố gắng cung cấp lượng đá rèn dư thừa để nâng cấp vô số vũ khí mới của bản mở rộng (mà bạn có thể sử dụng trong trò chơi cơ bản). Điều này đưa ra một lập luận mạnh mẽ để loại bỏ những mục yêu thích cũ để chuyển sang sử dụng một cái gì đó mới. Trong những giờ đầu, tôi ngoan cố bám vào tải trọng đã mang lại thành công cho tôi trong trò chơi chính. Cuối cùng, tôi đã khám phá ra vô số vũ khí, bộ áo giáp, phép thuật, bùa mê và bùa chú thú vị và mạnh mẽ giúp tôi cuối cùng có thể tạo ra những trang bị mới và mạnh mẽ. Shadow of the Erdtree khuyến khích thử nghiệm nhiều như trò chơi chính, nếu không muốn nói là hơn, nhờ vào danh sách những kẻ thù mới đáng sợ, kỳ cục và trong một số trường hợp là những kẻ thù mới hoàn toàn kỳ quái.

Không cần phải nói, Shadow of the Erdtree không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Một lớp đối thủ bọc thép mới hùng vĩ có thể được coi là trùm nhỏ trong trò chơi cơ bản giờ đây đang lang thang trên bản đồ như những loại kẻ thù bình thường. Chúng đủ cứng rắn đến mức tôi bị sốc khi thấy chúng hồi sinh sau khi dành rất nhiều thời gian và công sức để đánh bại chúng một lần. Những gã khổng lồ lửa giống như chiếc giỏ đang dậm chân khắp bản đồ cũng có thể đeo những tấm biển có nội dung “Hãy lộn xộn và tìm hiểu” do chúng mạnh mẽ và cứng cáp đến mức nào. Những cuộc chạm trán với ông chủ mới đầy sáng tạo mang đến những thử thách mới mẻ – và tức giận – khiến tôi phải hét lên đau đớn khi thất bại và nhảy cẫng lên vì sung sướng khi chiến thắng. Tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ ai trong số họ, nhưng một số kẻ thù cụ thể có thể gặp khó khăn khi đối đầu với Malenia. Tất cả đều thú vị khi lật đổ, và giống như trò chơi chính, cảm giác thất bại thường có thể được khắc phục bằng cách chuyển sang một nơi khác.

Vương quốc bóng tối có thể nhỏ hơn về tổng thể, nhưng nó vẫn rất lớn và có một số địa điểm đáng giá trên bưu thiếp, một số trong đó thậm chí rất khó tiếp cận. Đừng ngạc nhiên khi phải mất hàng chục giờ trước khi làm mờ bản đồ do From Software sử dụng phương thẳng đứng của Realm of Shadow để ẩn các lớp tuyến đường và lối mở quan trọng như thế nào. Tôi đánh giá cao cách tiếp cận thiết kế thế giới theo kiểu bánh nhiều lớp này khiến việc khám phá Vương quốc Bóng tối có cảm giác khác biệt rõ rệt so với việc đi lang thang trong The Lands Between. Đi bộ lên hoặc xuống thường là câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi hóc búa về điều hướng, trong đó phần trước thường đưa ra những góc nhìn tuyệt đẹp về phong cảnh và phần sau đưa người chơi qua những con đường ngầm, để lộ những tàn tích, ngôi làng ẩn giấu, v.v. Bất chấp thử thách ngày càng tăng trong việc tìm nơi để đi tiếp theo, cảm giác hồi hộp khi khám phá vẫn là động lực mạnh mẽ sau hơn 40 giờ chơi và sự tò mò của tôi thường được đền đáp bằng một địa điểm thú vị, một vật phẩm hữu ích hoặc một kẻ thù đáng sợ.

Các ngục tối mới, bao gồm cả những ngục tối có thể lặp lại như lò rèn nóng chảy và nhà tù dưới lòng đất, bắt đầu được khám phá kỹ lưỡng nhờ một số bí mật thông minh và ranh ma, trình bày nhiều ví dụ tuyệt vời hơn về thiết kế cấp độ đặc biệt của From. Mặc dù thật khó để đánh bại những khám phá đáng kinh ngạc như các thành phố dưới lòng đất trong trò chơi chính, nhưng một số điểm thú vị đã khiến tôi phải dừng lại để chiêm ngưỡng chúng và có những đặc điểm hình ảnh độc đáo. Gặp gỡ những gương mặt kỳ lạ và đáng tin cậy đang chiếm giữ những khu vực này là một điều thú vị. Ngay cả khi bạn không hoàn toàn hiểu (hoặc không quan tâm) chuyện gì đang xảy ra với Miquella và những người theo dõi anh ta, những nhân vật như một phù thủy mờ ám đang cầu xin ân huệ hoặc tham gia với các chiến binh bọ từ thiện kỳ ​​lạ sẽ góp phần tạo nên sự quyến rũ khó tin nhưng đầy lôi cuốn của bản mở rộng.

Cách viết tắt nhàm chán nhưng cuối cùng lại chính xác để tóm tắt Shadow of the Erdtree là nó giống Elden Ring hơn. Cảm giác khám phá đáng kinh ngạc, thiết kế ngục tối tuyệt vời, chiến đấu sâu sắc mang tính giải trí cũng như truyền thuyết hấp dẫn và các nhân vật đã tạo nên kiệt tác năm 2022 của From Software đều áp dụng cho bản mở rộng này. From Software đã không làm rơi quả bóng và làm cho Elden Ring trở nên tồi tệ hơn, tôi cũng không tin rằng nó hoàn toàn vượt qua những gì nó đã đạt được trước đó. Shadow of the Erdtree duy trì hiện trạng cao ngất trời, ngay cả khi nó mất đi một chút phép thuật do lần này trở thành số lượng đã biết thay vì hoàn toàn gây bất ngờ. Tuy nhiên, Shadow of the Erdtree là một trong những cú rơi mic tuyệt vời giúp củng cố thêm cuộc phiêu lưu này như một trong những cuộc phiêu lưu hay nhất từng được tạo ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *