Xem trước Monster Hunter Wilds – The Chase Is On

Monster Hunter được biết đến với việc các nhân vật chính vượt qua những khó khăn dường như không thể vượt qua để theo đuổi việc hạ gục những con quái vật khổng lồ cư trú trong khu vực, nhưng với Monster Hunter Wilds, Capcom có ​​thể sẽ đưa nó lên một tầm cao mới. Khi tham gia Ngày hội chơi trò chơi mùa hè, tôi đã xem một bản demo lối chơi mở rộng liên quan đến cuộc săn Quái vật Alpha. Tôi đã để lại bản demo một cách hào hứng để đi sâu vào phần cải tiến rõ ràng này dựa trên những gì Monster Hunter World rất nổi tiếng đã phân phối vào năm 2018.

Monster Hunter World đóng vai trò là cú hích lớn của Capcom trong việc tạo ra một phần chính thống hơn và hấp dẫn toàn cầu hơn trong loạt phim này. Nhóm đã làm việc chăm chỉ để đưa nhượng quyền thương mại đạt tiêu chuẩn triple-A toàn cầu và bao gồm một số cải tiến về chất lượng cuộc sống, cũng như ngày giao hàng đồng thời trên các thị trường Nhật Bản và phương Tây cũng như bản địa hóa ngôn ngữ bổ sung. Kết quả là một thành công vang dội, Monster Hunter World hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu của nhượng quyền thương mại. Capcom và nhóm phát triển Monster Hunter hy vọng sẽ còn phát triển hơn nữa với Wilds.

“Đối với Monster Hunter Wilds, đó là một cách tiếp cận khá giống với những gì chúng tôi đã đạt được với World ở chỗ chúng tôi muốn sử dụng những cỗ máy có thông số kỹ thuật cao nhất hiện có để tạo ra thế giới Monster Hunter với độ chi tiết và chiều sâu chưa từng có,” loạt bài nhà sản xuất Ryozo Tsujimoto nói. “Điều đó đúng với Monster Hunter World và đối với Monster Hunter Wilds, cách tiếp cận tương tự, nhưng giờ đây, phần cứng đã tiến bộ rất nhiều trong những năm gần đây đến mức chúng tôi thậm chí có thể tiến xa hơn những gì chúng tôi đã làm theo hướng đó.”

Ngay từ khi bắt đầu bản demo, những cải tiến về đồ họa đã rõ ràng. Môi trường tươi tốt, hình ảnh động được cải thiện và khuôn mặt đẹp hơn được thể hiện ngay lập tức khi nhân vật trên màn hình đi qua trại căn cứ có con người và Palico, nhưng khi nhân vật nhảy lên thú cưỡi của mình (lần này lớn hơn), Wilds thực sự bắt đầu nấu ăn bằng gas.

Thợ săn quái vật hoang dã

Một công cụ mới cho phép người chơi nhặt vật phẩm từ xa khi cưỡi thú cưỡi chỉ là bước khởi đầu, vì chúng tôi đang để mắt đến việc săn lùng Alpha Doshaguma. Việc mạo hiểm khám phá vùng hoang dã cùng tên từ trại căn cứ không yêu cầu màn hình tải và nhờ chu kỳ ngày/đêm, người chơi phải chủ ý về thời điểm họ bắt đầu cuộc đi săn vì một số quái vật nhất định chỉ xuất hiện vào những thời điểm cụ thể. Vì điều này, nhân vật phải chờ đến giờ đi săn Doshaguma chính, vì vậy anh ta đã nhờ những người bạn Palico của mình dựng một trại di động trên cánh đồng. Những trại này cực kỳ tiện dụng, nhưng chúng có thể bị quái vật phá hủy, vì vậy bạn phải có chiến lược về vị trí của mình.

Trước cuộc đi săn, nhân vật nấu một bữa ăn thông qua một trình tự nấu nướng kéo dài, theo lời của người bình luận bản demo, khá gợi cảm. Thức ăn chi tiết trông tuyệt vời, nét mặt và âm thanh của nhân vật dường như phản ánh rằng nó có vị ngon như vẻ ngoài của nó. Sau bữa tiệc, người thợ săn lên đường đi tìm Doshaguma. Sử dụng Áo choàng Ghille, người thợ săn lẻn qua những con quái vật tiêu chuẩn và tiến thẳng tới Alpha. Anh ta giáng một đòn nặng nề, và mọi sự hỗn loạn tan vỡ. Con quái vật giống gấu khổng lồ cảnh báo tất cả bạn bè của nó và chúng vây bắt người thợ săn trong không gian kín.

Thợ săn quái vật hoang dã

Cách duy nhất mà người thợ săn có thể sống sót trong thời kỳ này là cố gắng làm mỏng đàn, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong không gian chật hẹp này. Người thợ săn gọi thú cưỡi của mình và nghỉ ngơi. Bốn con quái vật tập hợp lại đuổi theo. Trong khi chúng đang đuổi theo bạn, bạn có nhiều cách để làm chậm chúng hoặc thậm chí loại chúng ra khỏi cuộc chiến. Bạn có thể dẫn chúng đi qua Bramble hoặc thậm chí là lãnh thổ của những quái vật khác. Trong trường hợp này, người chơi demo dẫn họ xuyên qua một nhóm quái vật nhỏ hơn không ngần ngại nhảy lên bốn Doshaguma. Điều này làm họ chậm lại, nhưng hai người vẫn bám theo dấu vết của thợ săn.

Sau một vài thao tác nữa, người thợ săn sẽ mất toàn bộ Doshaguma ngoại trừ mục tiêu Alpha. Bây giờ là lúc dẫn nó vượt qua nhiều bẫy hơn nữa với hy vọng làm chậm nó và gây ra một số sát thương. Đầu tiên, người thợ săn dẫn họ qua lãnh thổ Balahara, kết quả là Balahara mở ra một cái bẫy cát lún hút Doshaguma vào đó. Con quái vật giống gấu trốn thoát nên người thợ săn bước vào một cơn giông gần đó. Ở đó, quái vật Apex của khu vực xuất hiện và tấn công Doshaguma nhưng không kết liễu được nó. Sau đó, người thợ săn cưỡi vào một hang động gần đó, nơi những tảng đá rơi xuống con quái vật từ trần nhà.

Thợ săn quái vật hoang dã

Rõ ràng là việc có kiến ​​thức về bản đồ sẽ mang lại lợi ích khi bạn chiến đấu với một con quái vật mạnh mẽ như Alpha Doshaguma này. “Với việc các bản đồ hiện đã lớn hơn rất nhiều – lớn gấp hai lần hoặc hơn Monster Hunter World – hoàn toàn liền mạch, cách tiếp cận của tôi là cung cấp cho người chơi một bộ công cụ càng rộng càng tốt và đặt những thứ này để họ có thể đưa ra lựa chọn. họ muốn thực hiện loại chiến lược nào,” đạo diễn Yuya Tokuda nói. “Đây là một trò chơi mà bạn có thể chơi hàng chục hoặc hàng trăm giờ và mặc dù nó rất lớn nhưng bạn sẽ thấy cùng một sân rất nhiều lần và tôi không muốn nó có cảm giác tĩnh tại, nhưng chúng tôi luôn có sân của mình.” Tôi biết rằng nếu tôi đến đây, điều này sẽ xảy ra. Đó là phương án A, và cũng có phương án B: Cách cánh đồng thực sự thay đổi theo chu kỳ ánh sáng ban ngày và hệ thống thời tiết khắc nghiệt có nghĩa là bạn luôn có thể, ‘Được rồi, bây giờ rằng bây giờ là lúc này trong ngày, nếu tôi tới đây, tôi biết rằng [a particular monster] sẽ có sẵn để tôi theo dõi. Hoặc cho lần tiếp theo khi thời gian khác trong ngày hoặc tùy chọn thời tiết khác, chúng tôi đã cung cấp thông tin để bạn quyết định cách thực hiện khác vào lần này. Bạn có thể xem lại các chiến lược yêu thích cũ của mình hoặc quyết định thay đổi nó theo ý thích. Tôi cảm thấy công việc của mình với tư cách là giám đốc hoặc nhà thiết kế là cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần để tìm kiếm. Việc bạn sử dụng chúng như thế nào thực sự tùy thuộc vào bạn.”

Để tránh cho người chơi cảm thấy choáng ngợp trước những lựa chọn có sẵn cho họ, Palico, người có thể nói chuyện vào thời điểm này, sẽ gọi ra mọi thứ để đảm bảo người chơi biết những gì trong tầm tay họ. Tokuda nói: “Họ sẽ gọi ra những điều này chỉ để bạn biết về chúng, nhưng điều đó không bắt buộc bạn phải làm”. “Vì vậy, nếu có một cơn bão đang kéo đến, thì một trong các nhân vật có thể sẽ bảo bạn hãy cẩn thận. […] Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng người chơi không bỏ lỡ tất cả các tính năng mới thú vị mà chúng tôi đã thêm vì họ không biết phải chú ý điều gì.”

Thợ săn quái vật hoang dã

Sau cuộc rượt đuổi xuyên qua hang động, Alpha Doshaguma bắt đầu đi khập khiễng, nhưng người thợ săn cũng cần nghỉ ngơi nên đã để con quái vật trốn thoát. Người thợ săn quay trở lại trại di động, đổi sang một thanh kiếm dài và bắn pháo hiệu để gọi các đối tác hợp tác. Họ cùng nhau đặt bẫy ở khu vực mà quái vật lang thang. Một thợ săn đặt bẫy trong khi những người khác chuẩn bị đường đi riêng cho mình. Khi đã sẵn sàng, thợ săn chính của chúng ta lẻn vào Doshaguma và đặt thùng thuốc nổ gần nơi nó đang ngủ. Người thợ săn cho nổ những chiếc thùng, và chúng phát nổ, đóng vai trò như chiếc đồng hồ báo thức thô lỗ nhất. Nó thức dậy, cáu kỉnh một cách dễ hiểu và đuổi theo những người thợ săn một lần nữa. Thợ săn chính dẫn nó vào bẫy, nơi nó bị mắc kẹt trong lòng đất và cả đội dỡ bỏ con thú vốn đã bị thương. Con Doshaguma trèo ra ngoài, nhưng thợ săn chính nhảy lên lưng nó, nắm lấy bờm và bắt đầu đâm nó từ trên xuống. Nhờ thao tác này, những vết thương có sẵn từ cuộc rượt đuổi gay cấn và tinh thần đồng đội của các đối tác hợp tác, Alpha Doshaguma cuối cùng đã ngã xuống và những người thợ săn dùng dao khắc để cắt xác. Toàn bộ cảnh phim diễn ra gay cấn, nghẹt thở và hồi hộp đến nghẹt thở, và tôi nóng lòng muốn thực hiện những cuộc rượt đuổi tương tự khi tôi đã sở hữu trò chơi.

Khi Monster Hunter World ra mắt vào năm 2018, tôi rất vui mừng vì cuối cùng cũng được thử sức với loạt phim này. Tôi thích những gì tôi đã chơi, nhưng tôi đã không tiến sâu vào chiến dịch. Sau khi rời khỏi bản demo Monster Hunter Wilds của tôi và nói chuyện với những người sáng tạo, tôi đã sẵn sàng tải xuống World và bản mở rộng Iceborne của nó để chờ đợi bản phát hành năm 2025 của Monster Hunter Wilds.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *