Snake Eater – 10 chi tiết mới

WTrong vài ngày qua đã cung cấp nhiều thông báo, từ độc quyền đến phát hành của bên thứ ba, có lẽ một trong những thông báo được tìm kiếm nhiều nhất là Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt. Là phiên bản làm lại của Konami Metal Gear Solid 3: Rắn ăn thịt, đây là một trong những phiên bản được mong đợi nhất kể từ khi có tin đồn về sự tồn tại của nó. Khi PlayStation thông báo sẽ ra mắt trong năm nay, đã có rất nhiều sự phấn khích, kéo theo đó là sự hoài nghi lành mạnh.

Rốt cuộc, Konami đã không cung cấp thời điểm phát hành kể từ khi giới thiệu tựa game này, chứ đừng nói đến việc thu hẹp thời gian phát hành trong năm. Nó vẫn chưa xảy ra, ngay cả khi có tin đồn lan truyền về việc trì hoãn đến năm 2025, chưa kể GameStop đã liệt kê nó ra mắt vào tháng 11 năm 2024 trước khi thực hiện tương tự. Mặc dù nó vẫn chưa được công bố và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng ít nhất có một số chi tiết về lối chơi mới có sẵn để giúp chúng ta vượt qua.

Konami không chỉ tiết lộ đoạn giới thiệu trò chơi mới trong Xbox Games Showcase mà còn mạo hiểm đi sâu hơn vào những cải tiến và tính năng mới nhờ một số video chuyên sâu. Dưới đây là mười điều mới bạn nên biết về Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt cuối cùng trước khi nó phát hành trên Xbox Series X/S, PC và PS5.

Hình ảnh được tân trang lại

Nếu đoạn giới thiệu đầu tiên chưa đủ rõ ràng, Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt cung cấp một sự đổi mới trực quan rộng rãi cho bản gốc. Được phát triển từ đầu trên Unreal Engine 5, nó bao gồm ánh sáng chân thực, bóng tối, hiệu ứng nước, phản chiếu và tán lá. Các khu rừng và đầm lầy khác nhau trong bản gốc chưa bao giờ trông đẹp hơn, được thể hiện một cách chi tiết và chi tiết.

Ngay cả những chi tiết đơn giản như những hạt nước rung chuyển khi tấn công kẻ thù dưới mưa hay những chiếc lá bay lên khi hất chúng xuống đất cũng trông rất tuyệt. Có lẽ quan trọng nhất là tâm trạng và bầu không khí của bản gốc được giữ lại.

Mô hình nhân vật được cải tiến và cập nhật

Tất nhiên, đó không phải là tất cả – ngay cả các mô hình nhân vật cũng đã nhận được “vô số” cải tiến và cập nhật (theo nhà sản xuất Noriaki Okamura). Mục tiêu là để họ sát cánh cùng nhau Metal Gear Solid 5s các nhân vật về mặt chi tiết, và cho đến nay, nó có vẻ thành công. Tất nhiên, cách tiếp cận đó cũng áp dụng cho nhiều loài thực vật và động vật khác nhau mà chúng ta gặp phải. Nó có khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi ăn chúng không? Có lẽ là không, nhưng ít nhất chúng sẽ trông rất tuyệt.

Chi tiết khuôn mặt đẹp hơn và biểu cảm được điều chỉnh bằng tay

Metal Gear Solid Delta Snake Eater_01

Không chỉ có kết cấu và mái tóc phù hợp với nhiều nhân vật khác nhau, Konami còn tự hào về những chi tiết đẹp hơn như nếp nhăn trên khuôn mặt và lỗ chân lông. Theo trang web chính thức, chuyển động của mắt và mống mắt cũng riêng biệt, trong khi hoạt ảnh trên khuôn mặt rất “phong phú và giàu cảm xúc”. Mặc dù tính năng chụp khuôn mặt đã được sử dụng để mang lại độ chân thực tối đa khi chụp biểu cảm nhưng Okamura tiết lộ rằng nhiều tính năng đã được điều chỉnh bằng tay. Điều này được thực hiện để tạo ra “loại màn trình diễn biểu cảm giống nhau mà mọi người nhớ đến từ các đoạn cắt cảnh gốc”, tiếp tục giữ được tinh thần của bản gốc.

Các đoạn cắt cảnh được tái tạo chân thực

Metal Gear Solid Delta - Rắn Ăn Thịt

Chưa chơi thì ít thấy hơn Metal Gear Solid: Đôi rắn, Tự coi mình là may mắn. Việc tái hiện lại các đoạn cắt cảnh của trò chơi đầu tiên thật là…quá tệ, lịch sự mà nói. Rất may, Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt không gặp phải vấn đề này. Mọi thứ đều 1:1 với bản gốc về mặt quay phim và trình bày. Một số thay đổi mà bạn nhận thấy là do những cải tiến về ánh sáng, hoạt ảnh và kết cấu. Nếu không, chúng giống như bạn nhớ đến chúng ở mức độ gần như đáng sợ.

Cập nhật hệ thống sát thương trận chiến

Metal Gear Solid Delta - Snake Eater_08

Giống như trò chơi gốc, Snake sẽ chịu sát thương do chấn thương và cần được vá lỗi. Tùy thuộc vào vết thương, quần áo của anh ta sẽ bị hao mòn thực tế. Vết thương do đạn bắn và vết bầm tím phản ánh theo thời gian thực, cung cấp phản hồi ngay lập tức về trạng thái thể chất của bạn. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất là giờ đây chúng để lại sẹo vĩnh viễn. Điều này mang đến một câu chuyện độc đáo cho mỗi lần chơi, trong đó mỗi người chơi có một trải nghiệm khác nhau.

Có, bạn có thể đi khắp nơi để trưng bày phiên bản Rắn trần trụi và không mặc áo của mình, hỏi mọi người xem họ có muốn biết làm thế nào mà bạn có được những vết sẹo đó không (nghe có vẻ đáng lo ngại). Có lẽ quan trọng hơn, đây là một cách khác để nêu bật những người vượt qua trò chơi mà không bị thương, thể hiện khả năng tàng hình của họ.

Điều khiển hiện đại và cổ điển

Metal Gear Solid Delta - Rắn Ăn Thịt

Sẽ không phải là Snake Eater nếu không có cơ chế cổ điển, và tất cả đều có ở đây, ngay từ đầu. Những người muốn kế hoạch kiểm soát kế thừa tương tự mô phỏng bản gốc cũng nên vui mừng vì nó cũng hiện diện và được tính đến. Tuy nhiên, người chơi hiện đại cũng có thể chọn phong cách điều khiển mới hiện đại. Như đã nêu trên trang web chính thức, “Những điều khiển trực quan này cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào trò chơi và cảm giác hồi hộp tột độ của trải nghiệm lén lút sinh tồn.” Chúng vẫn chưa đầy đủ chi tiết, nhưng nếu lối chơi được giới thiệu cho đến nay theo phong cách hiện đại thì nó sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà.

Kiểu máy ảnh cũ và mới

Metal Gear Solid Delta - Snake Eater_07

Camera trên cao cổ điển cũng được giữ nguyên, đóng vai trò như con mắt đáng kính của bạn trên bầu trời, dịch chuyển khi bạn ẩn nấp. Tuy nhiên, như đã thấy trong đoạn giới thiệu trò chơi gần đây, một camera mới của bên thứ ba đã có sẵn sẽ theo dõi Snake và chuyển sang chế độ xem qua vai một cách tự nhiên khi nhắm mục tiêu. Nó trực quan và mượt mà, cho phép đạt được độ chính xác cao hơn, cho dù đó là những phát súng gây mê để hạ gục lính canh hay tên lửa để hạ gục chiếc trực thăng khó chịu đó.

Các dòng được ghi lại và các tùy chọn âm thanh mới

Tính xác thực của Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt đã được chào hàng kể từ khi nó được công bố, ngay từ việc sử dụng các màn trình diễn của trò chơi gốc cho đoạn hội thoại của nó. Tuy nhiên, do cách điều khiển trên các bảng điều khiển thế hệ hiện tại khác nhau nên Konami đã mời các diễn viên lồng tiếng gốc để ghi lại một số lời thoại để dạy người chơi về những điều tương tự. Vì nhà phát triển không phải lo lắng nhiều về việc nén âm thanh nên nó cũng có thể mang lại hiệu suất chất lượng cao hơn với âm thanh trong bản làm lại. Ngoài ra còn có các tùy chọn âm thanh bổ sung, với âm thanh kênh lên tới 7.1. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng âm thanh hai kênh ban đầu, âm thanh đó vẫn có sẵn.

Bộ lọc trực quan

Metal Gear Solid Delta - Snake Eater_10

Vì vậy, bạn là người hâm mộ những hình ảnh, hoạt ảnh, ánh sáng được cải tiến và những thứ tương tự nhưng cảm thấy như Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt đang thiếu thứ bổ sung đã định nghĩa tác phẩm kinh điển năm 2004. Okamura đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Xbox Podcast chính thức rằng một bộ lọc hình ảnh được áp dụng trên màn hình để “tái tạo một cách trung thực hơn” giao diện của bản gốc. Tính năng này có sẵn với máy ảnh Kiểu kế thừa, vì vậy không biết liệu bạn có thể kích hoạt riêng nó với kiểu máy ảnh mới hay không. Dù sao đi nữa, nó sẽ giúp tạo lại giao diện tổng thể của bản gốc.

Phiên bản chiến thuật, cao cấp và sưu tập

Metal Gear Solid Delta - Snake Eater - Phiên bản sưu tập

Metal Gear Solid Delta: Rắn ăn thịt có ba phiên bản hiện có sẵn để đặt hàng trước. Phiên bản Tiêu chuẩn, được gọi là Phiên bản Chiến thuật, được bán lẻ với giá 69,99 USD trên PS5 và Xbox Series X/S và có một số vật phẩm kỹ thuật số “độc nhất” sẽ được trình bày chi tiết sau. Hiện có sẵn Phiên bản Deluxe vật lý, bao gồm vỏ kim loại, hộp đặc biệt, bản vá FOX, nhãn dán dấu chấm than và hình ảnh nhân vật riêng biệt với giá 89,99 bảng Anh. Tuy nhiên, nó chỉ dành riêng cho Vương quốc Anh.

Người chơi Hoa Kỳ nhận được Phiên bản Collector, bao gồm tất cả các hàng hóa vật lý giống nhau, nhưng nó cũng chứa trong một hồ cạn có tượng Rắn, huy hiệu ID giả được sử dụng khi xâm nhập vào Groznyj Grad Đông Bắc và một miếng vá cao su dựa trên bước nhảy HALO ban đầu. Tất cả những thứ này đều được chứa trong hộp Collector’s lớn với giá 199,99 USD.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *