V Rising đứng đầu bảng xếp hạng Anh trong tháng 5 | Bảng xếp hạng hàng tháng của Vương quốc Anh

Trò chơi sinh tồn ma cà rồng V Rising nổi lên từ Early Access và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ở Anh trong tháng 5.

Trò chơi trên PC đã nhận được những đánh giá tích cực khi phát hành, với phiên bản PS5 sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 6.

Tuy nhiên, đây là một tháng chậm chạp về doanh số bán trò chơi nói chung, với 1,85 triệu trò chơi được bán ra, giảm 21% so với tháng 5 năm 2023. Năm ngoái, thị trường trò chơi đã được thúc đẩy nhờ việc phát hành The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, cộng với việc phát hành Hogwarts Legacy trên PlayStation 4 và Xbox One.

Ở những nơi khác, Fallout 4 số 1 của tháng trước vẫn nằm trong Top 5 ở vị trí thứ 4. Trò chơi năm 2015 đã tăng hạng trên bảng xếp hạng vào tháng 4 sau khi ra mắt chương trình truyền hình Amazon Prime kết hợp với một số chương trình giảm giá.

Ghost of Tsushima: Director’s Cut tăng hạng trên bảng xếp hạng sau khi trò chơi được phát hành trên PC, đạt vị trí thứ 6. Đây là bản phát hành PC lớn thứ hai của PlayStation Studios (sau Helldivers 2) và là bản phát hành PC được phát triển nội bộ lớn nhất của hãng. Sau hai tuần, hãng đã suýt bán được hơn Spider-Man: Remastered năm 2022

Bản phát hành mới cuối cùng trong Top Ten là bản làm lại của Paper Mario: The Thousand Year Door cho Nintendo Switch (thiếu dữ liệu kỹ thuật số). Đây là một màn ra mắt khá thành công cho trò chơi, với doanh số bán hàng vật lý cao hơn cả Super Mario RPG năm ngoái và Paper Mario: The Origami King năm 2020

Thị trường console tiếp tục trượt dốc

Chỉ dưới 65.000 máy chơi game đã được bán ở Anh trong tháng 5 (dữ liệu bảng GfK), giảm 10% so với tháng trước và giảm gần 33% so với tháng 5 năm ngoái. PS5 lại là định dạng số 1 nhưng doanh số bán hàng giảm 13% so với tháng 4.

Lý do lớn nhất cho sự so sánh khó khăn giữa các năm thực sự là Nintendo Switch, công ty đã công bố doanh số bán máy chơi game ấn tượng vào tháng 5 năm 2023 sau khi phát hành The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Doanh số chuyển đổi cũng giảm 9% so với tháng trước.

Xbox Series S và X đứng ở vị trí thứ ba, với doanh số bán hàng cũng giảm 9% so với tháng trước.

Về phụ kiện, 475.429 sản phẩm đã được bán ở Anh trong tháng 5, giảm 12,6% so với tháng 4 và tăng 5% so với tháng 5 năm ngoái. Thị trường được thúc đẩy bởi bộ điều khiển PS5 DualSense màu Trắng (số 1) và Đen nửa đêm (số 2), trong khi đó PlayStation Portal Remote Player đã quay trở lại Top Ten ở vị trí thứ 3.

Nhìn chung, doanh thu từ trò chơi và bảng điều khiển đã giảm mạnh ở Anh trong năm nay, nhưng trên thực tế, doanh số bán phụ kiện đã tăng 21% từ đầu năm đến nay.

“Phụ kiện chơi game trên PC – được điều khiển bởi chuột/bàn phím/tai nghe – tăng 8%, nhưng phụ kiện chơi game trên console lại tăng +26%,” ông chủ trò chơi GfK, Dorian Bloch, cho biết.

“Các hạng mục tăng trưởng chính của phụ kiện bảng điều khiển là bộ điều khiển, tăng 22% nhờ cần điều khiển PS5, cụ thể là DualSense, DualSense Edge và PlayStation Portal. Tuy nhiên, bộ điều khiển cũng tăng nhẹ trong không gian Xbox. Đối với PlayStation, điều này là do lần đầu tiên- bên điều khiển, nhưng đối với Xbox, điều này được phân chia giữa Microsoft, Acco và PDP.

“Tai nghe chơi game console tăng 17%, nhờ tai nghe PlayStation và các sản phẩm Pulse 3D hiện có của Sony, nhưng đáng chú ý nhất là kể từ Tuần thứ 8 với sự ra mắt của Pulse 3D Elite, sản phẩm đang thúc đẩy phạm vi Pulse và tăng chia sẻ doanh thu chung của Sony.

“Các sản phẩm SteelSeries dành cho PlayStation cũng đang thúc đẩy mọi thứ, đáng chú ý nhất là Arctis Nova Pro Wireless, thậm chí với mức giá khoảng £300 vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của SteelSeries.”

GSD Vương quốc Anh tháng 5 năm 2024 Top 10 (Kỹ thuật số và vật lý)

Chức vụ Tiêu đề
1 Tăng V (Cấp độ vô hạn)
2 EA Sports FC 24 (EA)
3 Grand Theft Auto 5 (Rockstar)
4 Fallout 4 (Bethesda)
5 Thợ lặn địa ngục 2 (Sony)
6 Ghost of Tsushima: Bản cắt của đạo diễn (Sony)
7 Di sản Hogwarts (Warner Bros)
số 8 Giấy Mario: Cánh cửa ngàn năm (Nintendo)*
9 Call of Duty: Modern Warfare 3 (Activision Blizzard)
10 Cyberpunk 2077 (CD Projekt/Bandai Namco)

*Dữ liệu kỹ thuật số không có sẵn

Dữ liệu kỹ thuật số GSD bao gồm các trò chơi từ các công ty tham gia được bán qua các cửa hàng kỹ thuật số PC, Xbox Live, PlayStation Network, Nintendo Eshop. Các công ty tham gia chính là Activision Blizzard, Bandai Namco, Capcom, CD Projekt, Codemasters, Electronic Arts, Embracer Group (bao gồm Gearbox, Koch Media, Saber Interactive), Focus Entertainment, Kepler, Konami, Marvelous Games, Microids, Microsoft (bao gồm Bethesda) , Milestone, Nacon, Paradox Interactive, Quantic Dream, Sega, Sony, Square Enix, Take-Two, Tencent, Ubisoft và Warner Bros. Nintendo và 505 Games là những cái tên vắng mặt đáng chú ý, cùng với các studio nhỏ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *