Supercell’s Smash Bros: Làm thế nào “các ngôi sao được căn chỉnh” cho Squad Busters

Supercell là một trong những nhà phát triển thành công nhất trong lĩnh vực trò chơi trên thiết bị di động, một thành tích thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn coi đó chỉ là sau năm trò chơi. Vào ngày 29 tháng 5, nhà phát triển Phần Lan đã tung ra tựa game thứ sáu, Squad Busters, và nó đã thành công vang dội.

Trò chơi đã tạo ra 1,1 triệu đô la vào ngày ra mắt và nhanh chóng vượt qua 30 triệu lượt tải xuống, người đứng đầu trò chơi Eino Joas cho biết GamesIndustry.biz khiến đây trở thành “lần ra mắt lớn nhất mà chúng tôi từng có.” Theo giai thoại, chúng ta cũng nghe nói rằng đến ngày thứ hai, bộ phim đã kiếm đủ tiền để bù đắp chi phí casting cho đoạn giới thiệu hành động trực tiếp có sự tham gia của các ngôi sao, trong đó có Chris Hemsworth, Christina Ricci, Ken Jeong và hơn thế nữa. Mặc dù giám đốc tiếp thị của Supercell, Rob Lowe không xác nhận điều này nhưng ông nói thêm rằng trò chơi đang “nhanh chóng đạt được lợi nhuận”.

Việc Squad Busters chỉ là trò chơi thứ sáu ra mắt toàn cầu trong lịch sử 14 năm của Supercell là rất có ý nghĩa; nổi tiếng là studio chỉ thừa nhận rằng họ thường xuyên loại bỏ nhiều trò chơi khác mà họ đã phát triển, ngay cả khi chúng được đưa vào phiên bản beta công khai hoặc ra mắt thử nghiệm ở một số thị trường chọn lọc. Một đại diện của nhà phát triển cho chúng tôi biết rằng sáu tựa game ở giai đoạn beta công khai hoặc ra mắt thử nghiệm đã bị loại bỏ từ thời điểm ra mắt Brawl Stars năm 2018 cho đến lần ra mắt vào tháng trước của Squad Busters – vậy tại sao tựa game sau lại thoát khỏi rìu?

Joas giải thích: “Tiêu chuẩn của chúng tôi rất cao đối với những bản phát hành toàn cầu này. “Tất cả các trò chơi khác mà chúng tôi đã có trong giai đoạn ra mắt thử nghiệm hoặc ở nhiều phiên bản beta khác nhau, tôi nghĩ chúng đều có thứ gì đó không hiệu quả và không hoạt động. Nó rất khó khăn, đó là sự thật, và chỉ Squad Busters là nơi mà tất cả các ngôi sao đều phù hợp với nhau. Chúng tôi có một gói mà chúng tôi có thể đi hết chặng đường.”

Eino Joas, Supercell

“Tiêu chuẩn của chúng tôi rất, rất cao đối với những bản phát hành toàn cầu này. Chỉ có Squad Busters là nơi mà tất cả các ngôi sao đều phù hợp. Chúng tôi có một gói mà chúng tôi có thể đi hết chặng đường với nó”

Eino Joas, Supercell

Lowe cho biết thêm: “Đó là thứ mà chúng tôi chưa có, với tiềm năng rất lớn để phát triển rất rộng. Nó khá dễ chọn và chơi. Nó có các nhân vật thu hút khán giả trẻ và lớn tuổi. Khía cạnh nhiều người chơi của nó là vui vẻ nhưng không quá căng thẳng Vì vậy, nó thực sự làm tôi nhớ đến Mario Party, các trò chơi theo phong cách Mario Kart. Và sau đó, rõ ràng, điều đó sẽ dẫn bạn đến một vị trí nhất định trong danh mục đầu tư nơi điều này có thể mang lại nhiều người dùng mới cho Supercell. .”

Squad Busters là một trò chơi hành động nhiều người chơi, trong đó người chơi hướng dẫn một nhóm nhân vật (một đội, nếu bạn muốn) khi họ tự động đánh bại kẻ thù và thu thập kho báu, cố gắng giành được nhiều điểm hơn những người chơi khác trong trận đấu đó. Các nhân vật có sẵn đều đến từ các tựa Supercell trước đây: con gà trong Hay Day, kẻ man rợ trong Clash of Clans, v.v.

Thật hiếm khi thấy một tựa game di động lọt vào danh mục đầu tư của nhà phát triển như thế này, nhưng cựu giám đốc tiếp thị của Nintendo, Lowe nói rằng điều này ra đời từ thành công mà Supercell đã thấy, đặc biệt là kể từ khi ra mắt Clash 12 năm trước.

Ông nói: “Có một trò chơi di động tồn tại lâu dài như vậy là điều không thể tin được trong một thị trường nơi mọi thứ thay đổi rất nhanh”. “Tôi nghĩ Barbarian of Clash là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng duy nhất xuất hiện và có lẽ là duy nhất cho một trò chơi di động. Bạn có thể tranh luận rằng có một số nhân vật mang tính biểu tượng từ Candy Crush và các trò chơi khác, nhưng khi bạn thấy nhân vật đó, bạn biết ngay đó là ai hoặc ít nhất bạn có linh cảm rằng đó là từ một trò chơi trên thiết bị di động.

“Khi bạn thêm vào những nhân vật như Shelly và Colt từ Brawl Stars, những người có lượng người theo dõi riêng là cả một thế hệ trẻ em mới… Chúng tôi rất may mắn khi có được bàn đạp đó khi nhiều studio di động khác không có. Vì vậy, trong số đó tất nhiên là chúng ta sẽ sử dụng nó,” anh cười. “Vì vậy, Squad Busters là Smash Bros của chúng tôi.”

Squad Busters có nhiều nhân vật khác nhau từ các trò chơi Supercell

Tất nhiên, Smash Bros từ lâu đã mở rộng ra ngoài IP của Nintendo với những trò chơi như Sonic, Pac-Man và Solid Snake của Metal Gear cũng có sẵn để chơi trong các phần sau của loạt game đó. Với rất nhiều sự hợp tác thương hiệu trong các trò chơi dịch vụ trực tiếp, đặc biệt là trên thiết bị di động – bao gồm cả quan hệ đối tác Brawl Stars/Godzilla của Supercell và chiến dịch Clash of Clans/Erling Haaland gần đây – liệu chúng ta có thể mong đợi thấy IP không phải của Supercell tham gia vào đội không?

Lowe nói: “Đó là điều chúng tôi chắc chắn đang xem xét”. “Có rất nhiều thứ khác trong tủ Supercell để chúng tôi tìm hiểu và tìm hiểu, nhưng cũng có rất nhiều IP của bên thứ ba khác mà chúng tôi đang bắt đầu xem xét.”

Anh ấy tiếp tục: “Tôi nghĩ việc nghĩ xem điều gì phù hợp với trò chơi là điều thực sự quan trọng. Squad Busters mang phong cách anime rất chibi. Nó lấy các nhân vật theo phong cách hoạt hình của chúng tôi, sau đó biến chúng thành một hình dạng hơi khác, vì vậy chúng tôi muốn nhất quán với điều đó Ngoài ra, bất cứ thứ gì được đưa vào đều phải có phong cách và cảm giác như vậy.

“Giám đốc nghệ thuật của chúng tôi về trò chơi rất tập trung vào cảm giác của nó và cảm giác như nó phù hợp với vũ trụ, đó hoàn toàn là cách nghĩ đúng đắn về nó. Vì vậy, không giống như chúng tôi sẽ đột nhiên dính vào một IP ngẫu nhiên và thay đổi hoàn toàn bản chất của những nhân vật đó. Tuy nhiên, vâng, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm thấy nhiều hơn về điều đó.”

Squad Busters không chỉ là một bản phát hành quan trọng của Supercell; trong một tập gần đây của GI Microcast, biên tập viên Neil Long của MobileGamer.biz cho biết thành công và vị thế của studio khiến trò chơi này trở thành một trò chơi đình đám ở thị trường đó, ví nó như “GTA 6 của thế giới di động”. Nó không chỉ nói lên uy tín của các trò chơi của Supercell mà còn nói lên việc thiếu các đợt ra mắt lớn trên thiết bị di động so với những gì bạn thấy trên bảng điều khiển và PC. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch giữa hai thị trường?

Rob Lowe, Supercell

“Chúng tôi thật may mắn khi có được bàn đạp đó trong khi rất nhiều studio di động khác không có. Vì vậy, tất nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng nó. Squad Busters là Smash Bros của chúng tôi”

Rob Lowe, Supercell

Lowe nói: “Tôi nghĩ một phần là do bản chất của cách trò chơi di động được phát triển dưới dạng trò chơi dịch vụ trực tiếp”. “Chúng tôi đã lựa chọn với Squad để có một khoảng thời gian khởi động mềm ngắn [starting in April 2024]; trong một thế giới lý tưởng, có lẽ nó sẽ lâu hơn một chút. Nhưng điều đó đã cho phép chúng tôi làm được là có một sự ra mắt hoành tráng. Chúng tôi đã công bố ra mắt thử nghiệm và rất nhanh sau đó công bố ra mắt toàn cầu. Chúng tôi có thể hướng tất cả lực lượng, cả của chúng tôi và các đối tác của chúng tôi như Apple và Google, vào cuộc phóng đó. Điều đó điển hình hơn nhiều so với việc ra mắt trò chơi AAA và không điển hình cho việc ra mắt trò chơi trên thiết bị di động.”

Điều này hoàn toàn trái ngược với nhiều tựa game di động có xu hướng mất hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm, ra mắt thử nghiệm ở một số thị trường chọn lọc khi nhà phát triển cảm nhận được cách người chơi tương tác với nó. Việc ra mắt toàn cầu có xu hướng diễn ra muộn hơn khi tỷ lệ thu nạp người dùng tăng lên và studio hiểu rõ hơn về đối tượng khán giả nào sẽ thích trò chơi nhất. Và Lowe nhấn mạnh rằng cả hai cách tiếp cận đều có tác dụng.

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều phân tích. Chúng tôi biết khi thực hiện điều này, nó sẽ đạt được mức độ rất lớn, nhận được nhiều nhận thức, giảm xuống một chút rồi tăng trở lại. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ con số không và xây dựng trong một khoảng thời gian dài. Cả hai đều kết thúc ở cùng một nơi. Vì vậy, bạn có một chút lựa chọn về cách thực hiện điều đó.”

Ông nói thêm rằng, cũng như không có nhiều nhà phát triển di động có thể vẽ trên nhiều IP theo cách Supercell làm với Squad Busters, cũng không có nhiều studio trên thị trường đó có “mức độ yêu mến và yêu mến như Supercell”. làm.”

“Tôi không chắc mọi công ty di động đều có thể thực hiện một buổi ra mắt như thế này, nhưng tôi nghĩ chúng tôi cảm thấy khá tự tin khi thực hiện nó, bởi vì chúng tôi biết đã có sự mong đợi.”

Quảng cáo hành động trực tiếp đưa những người nổi tiếng như Chris Hemsworth, Christina Ricci và Ken Jeong vào vai các nhân vật khác nhau trong trò chơi Supercell

Ở góc độ rộng hơn về việc trò chơi di động có xu hướng phát hành ít phô trương hơn so với các tựa game trên PC và console, Lowe tin rằng điều này không nên xảy ra.

Ông nói: “Không nên loại bỏ trò chơi di động khỏi cuộc thảo luận tổng thể về trò chơi đang diễn ra”. “Nó làm tôi nhớ đến việc quay lại Nintendo mười lăm năm trước. Đó là cuộc trò chuyện tương tự, khi ban đầu tất cả các trò chơi điện tử đều bị phân loại với một chút kỳ thị gắn liền với chúng. Tôi nghĩ giờ đây điều đó đã phát triển rất nhiều và mọi người thấy, như bạn thấy với The Last of Us và Fallout cũng như các chương trình truyền hình, cộng với các bộ phim đang thu hút khán giả phổ thông hiện nay, tôi nghĩ không có lý do gì trò chơi di động không được thảo luận giống như một số trò chơi điện tử trên bảng điều khiển và PC cùng một lúc thời gian.

“Và tôi chân thành hy vọng rằng điều đó cũng sẽ thay đổi, bởi vì chúng tôi đã có những con số, nhưng người ta vẫn cho rằng nó gần giống như – bạn hỏi ai đó, ‘Bạn có chơi trò chơi điện tử không?’ Họ nói không.’ Bạn nói, ‘Bạn có chơi Candy Crush không?’ ‘Ồ vâng, tôi chơi Candy Crush.’ ‘Bạn có chơi Words with Friends không?’ ‘Ừ, tôi chơi Words with Friends.’ ‘Bạn có chơi Clash of Clans không?’ ‘Ồ vâng, tôi chơi trò đó.’ Giống như, bạn nhận ra đó là một trò chơi điện tử? Vì vậy, tôi nghĩ điều đó cần phải thay đổi, và hy vọng rằng rất nhiều công việc chúng tôi làm, đó lại là một trong những lý do tại sao chúng tôi cố gắng gây sốc cho mọi người bằng cách kết hợp những nhóm nhân vật này cùng với hoạt động tiếp thị của chúng tôi. , là mọi người sẽ nói, ‘Tôi không mong đợi thấy tất cả chúng trong quảng cáo cho một trò chơi điện tử.'”

“Ngày xưa chỉ cần mang đến sản phẩm chất lượng thì khán giả sẽ tìm thấy nhưng giờ phải cần cả gói mới có cơ hội”

Eino Joas, Supercell

Tất cả điều này nói lên những thách thức lớn hơn mà các nhà phát triển thiết bị di động phải đối mặt. Cũng giống như trong không gian bảng điều khiển và PC, luôn có vô số bản phát hành mới, khiến việc khám phá trở nên khó khăn hơn nhiều – Lowe nói, may mắn thay, cả Apple và Google đều “là những đối tác tuyệt vời” trong việc giúp Supercell vượt qua điều này.

“[Discoverability] thường đòi hỏi một số tiền đầu tư khá lớn,” ông nói. “Bạn có thể có cảm giác tốt về việc trò chơi của mình có hay hay không và rõ ràng là bạn có thể thử nghiệm nó trong lần ra mắt thử nghiệm và bạn có thể xem Ngày đầu tiên, Ngày của bạn Thứ bảy, số liệu Ngày 30 của bạn, nhưng cho đến khi bạn vươn ra toàn cầu với lượng khán giả đại chúng, bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra.

“Chúng tôi đang ở vị trí may mắn tại Supercell khi có sẵn năm tựa game ăn khách thành công này, điều này mang lại cho chúng tôi khả năng chấp nhận rủi ro ở một mức độ nào đó. Và tôi nghĩ đó là điều mà rất nhiều công ty trò chơi di động gặp phải thách thức, đó là rằng họ không thể chấp nhận quá nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt tiếp thị.”

Joas cho biết thêm rằng Supercell còn có một con át chủ bài khác: “Chúng tôi có cộng đồng Người sáng tạo khổng lồ gồm những người sáng tạo nội dung, những người đã tạo nội dung cho hệ sinh thái trò chơi của chúng tôi trong một số trường hợp tới 12 năm. Chương trình Người sáng tạo là chương trình mà chúng tôi đã bắt đầu vài năm trước và nó giống như một lớp bao bọc để chúng tôi giúp những người sáng tạo này tạo ra nhiều nội dung hơn cho trò chơi của chúng tôi, đồng thời giới thiệu các trò chơi sắp tới của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi có thể giải quyết một số khó khăn trong khả năng khám phá thông qua lớp này và có rất nhiều phạm vi tiếp cận. nhìn chung, chỉ thông qua các kênh riêng của chúng tôi.

“Tôi nghĩ một điều nữa là [not just] số lượng game cũng là chất lượng của game. Hiện tại có rất nhiều trò chơi chất lượng cao được phát hành hơn bao giờ hết. Theo nghĩa đó, đây giống như một cuộc cách mạng, nơi rất khó để trở nên nổi bật, ngay cả khi bạn có sản phẩm chất lượng. Trước đây, chỉ cần bạn mang đến sản phẩm chất lượng thì khán giả sẽ tìm thấy và bạn sẽ chiến thắng, nhưng giờ đây, bạn cần nhiều hơn thế. Bạn cần toàn bộ gói để có cơ hội.”

Thành công ban đầu của Squad Busters cho thấy việc đặt cược của Supercell vào trò chơi hành động nhóm thay vì sáu trò chơi khác mà nó tiêu diệt đã được đền đáp. Điều này có gây thêm áp lực cho các nhóm khác trong studio đang phát triển các trò chơi trong tương lai không?

Joas cười: “Nhìn chung, kỳ vọng đối với bất kỳ nhóm trò chơi nào tại Supercell là không ai trong số họ đặt mục tiêu tạo ra trò chơi nhỏ thứ sáu”. “Về cơ bản, chúng tôi đang đặt kỳ vọng vào mức độ thành công trước đây của mình và tiêu chuẩn vẫn cao hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất tích cực với sự ngạc nhiên này, nhưng tất nhiên, là người Bắc Âu và có một người Anh ở trên nhóm, chúng tôi vẫn có sự thận trọng lành mạnh này khi vẫn còn ở những ngày đầu.

“Ban đầu [response] đã hoàn toàn tuyệt vời. Thật là một niềm vui thực sự khi ra mắt sản phẩm này. Nhưng sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mày mò, tiếp tục bổ sung nội dung và tiếp tục xem xét để làm cho nó trở nên tốt nhất có thể khi chúng tôi tiếp tục phát triển.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *