Destiny 2: Đánh giá hình dạng cuối cùng – Dành cho những người bảo vệ

Sau 10 năm kể chuyện, câu chuyện bao quát được giới thiệu trong lần ra mắt đầu tiên của Destiny cuối cùng đã kết thúc. Với The Final Shape, Bungie đã giải quyết phần lớn các cốt truyện và câu hỏi còn sót lại, đồng thời tạo tiền đề cho một hướng đi mới trong các phiên bản tiếp theo. Trước đó, chương kết thúc này cực kỳ thỏa mãn, mang đến một kết thúc sôi động, chân thành và hướng đến nhân vật, phù hợp với những gì đã xảy ra trước đó. Từ cách kể chuyện đến lối chơi, đây không phải là phần chào đón người mới. Nhưng cứ mỗi giờ (hoặc hàng nghìn giờ) người chơi đã đầu tư vào cuộc phiêu lưu này thì cái kết bằng sự hy sinh sẽ mạnh mẽ hơn nhiều.

Bản mở rộng Final Shape đưa Người bảo vệ vào bên trong bí ẩn của Lữ khách hình cầu khổng lồ, một không gian của những môi trường danh nghĩa và siêu thực nằm giữa thực tế và tưởng tượng. Trong một thập kỷ thiết kế vị trí mạnh mẽ, điểm đến mới này là điểm đến khác lạ và ấn tượng nhất về mặt nghệ thuật, thường xuyên giống với những địa điểm chúng ta đã ghé thăm trước đây và kết hợp chúng với những hình dạng hữu cơ kỳ lạ như bàn tay và khuôn mặt khổng lồ được chạm khắc trên đá.

Chiến dịch được thiết lập như một cuộc hành trình không ngừng nghỉ từ điểm A đến B, với các điểm tham chiếu đóng vai trò là khoảnh khắc đau khổ và phấn chấn cho những người chơi quan trọng nhất trong câu chuyện trong thập kỷ qua. Đó là cách kể chuyện nhân văn và dễ hiểu nhất mà thương hiệu này từng quản lý.

Nhờ vào phe kẻ thù Dread cực kỳ nguy hiểm và một số cơ chế giống như đột kích, các nhiệm vụ có sự kết hợp hài lòng giữa hành động căng thẳng và đấu súng trong khi yêu cầu phải quan sát cẩn thận. Câu chuyện kết thúc với một sự phấn khích và cảm xúc thỏa mãn bằng cách kết hợp việc hoàn thành cuộc đột kích và một hoạt động kết thúc cuối cùng với nhau. Cách kể chuyện hoành tráng và hoành tráng đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa khoa trương và cảm xúc thơ mộng, và đây là một trong những thời điểm mà trò chơi đạt được thành công.

Các lớp con hình lăng trụ mới – cùng với một loạt các khả năng mới khác – làm cho bản mở rộng này trở nên phức tạp về mặt cơ học nhất mà nhượng quyền thương mại chưa từng dám làm. Việc xây dựng và thử nghiệm là cần thiết để chơi ở cấp độ cao. Bất chấp một số nỗ lực để đơn giản hóa, tình trạng dư thừa tiền tệ và hệ thống tiến triển đan xen đã trở nên phức tạp một cách khó khăn ngay cả đối với những người chơi kỳ cựu. Thật khó để tưởng tượng làm thế nào một người mới có thể xuyên qua tấm màn và bắt kịp tốc độ.

Tuy nhiên, Bungie xứng đáng được khen ngợi vì đã cố gắng giải thích các hệ thống trong trò chơi và cung cấp hướng dẫn về cách cải thiện. Bên cạnh một số vũ khí huyền thoại và vũ khí huyền thoại mới tuyệt vời (gần giống như vũ khí ngoại lai), người chơi còn có rất nhiều lựa chọn để điều chỉnh và chơi theo cách họ muốn. Hộp cát đã được cố định và chúng tôi có rất nhiều cách độc đáo để chơi bên trong.

Một số hệ thống mới, như hệ thống Pathfinder mới, là những ý tưởng hấp dẫn nhưng vẫn quá mang tính quy định, thường đòi hỏi những phong cách chơi mà một số người chơi không muốn thử. Điều đó nói lên rằng, nhiều sự kiện công cộng mới, hoạt động mai mối và nhiệm vụ sau chiến dịch đều thú vị và được xây dựng chu đáo để cho phép chơi lại rộng rãi và thú vị. Nhiều hoạt động cấp cao hiện tại, bao gồm cuộc đột kích mới và một số cuộc rượt đuổi trang bị nhất định, cực kỳ thử thách và sẽ mang đến một ngọn núi đầy ý nghĩa để hầu hết người chơi cuối game leo lên trong nhiều tuần tới.

Như để nhắc nhở người chơi rằng kết thúc của một câu chuyện chỉ là sự khởi đầu của một câu chuyện khác, The Final Shape đã lãng phí rất ít thời gian khi ra mắt cấu trúc nhiều tập mới để thay thế các phần. Phạm vi tiếp cận đầy đủ và tiềm năng của phương pháp triển khai mới đó vượt xa phạm vi của đánh giá này và sẽ kéo dài trong những tháng tới. Tuy nhiên, đủ để biết rằng một phần tiếp theo thú vị đang chờ đợi những người vượt qua phần kết của câu chuyện và sẵn sàng tiếp tục, với các hoạt động và phần thưởng mới, chẳng hạn như các vật phẩm đẳng cấp kỳ lạ, đang chờ để được truy đuổi.

Trong những năm qua, Destiny 2 đã phát triển thành một con quái vật to lớn và khó sử dụng, chứa đầy những trải nghiệm hợp tác và cạnh tranh, hàng trăm nhân vật và tổ chức được đặt tên, cũng như một ngôn ngữ bản địa thường khó tiếp cận và có thể mất nhiều thời gian để học nói và chơi. Với The Final Shape, Bungie không đưa ra lời xin lỗi nào về sự phức tạp nhưng cuối cùng vẫn đưa ra dấu câu có mục đích để đánh dấu điểm cuối. Hầu như không bị cản trở bởi những gì đã xảy ra trước đó, những biên giới phía trước giờ đây đã được mở ra để khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *