Street Fighter 6 được định hình như thế nào bởi tình yêu của người dùng mạng xã hội dành cho Ed

Nhân vật cuối cùng trong kế hoạch DLC Năm 1 của Street Fighter 6, Akuma, cuối cùng đã ra mắt trò chơi vào đầu tuần này. Tôi đã có cơ hội trò chuyện với đạo diễn Takayuki Nakayama về tầm quan trọng của Đại quỷ. Tuy nhiên, vào tháng 2, tôi đã ngồi lại với Nakayama và nhà sản xuất Shuhei Matsumoto để thảo luận về việc bổ sung Ed vào Street Fighter 6. Trong cuộc trò chuyện đó, Nakayama đã chia sẻ một giai thoại hấp dẫn về tầm quan trọng của Ed đối với sự phát triển của Street Fighter 6.

Khi nhóm ngồi xuống để quyết định các nhân vật, họ nghĩ đến việc cân bằng đội hình không chỉ về phong cách mà còn thông qua các khu vực và quốc gia mà các nhân vật đại diện. Tuy nhiên, câu chuyện của trò chơi – trong trường hợp của Street Fighter 6, World Tour – cũng đóng một vai trò lớn.

“Từ góc nhìn của người ngoài, khi bạn nhìn thấy chính các nhân vật, bạn có thể nghĩ, ‘Ý nghĩa của họ là gì? Mối liên hệ của họ là gì?'” Nakayama nói. “Nhưng khi bạn chơi chế độ World Tour và Arcade, những điều đó trở nên rõ ràng và rõ ràng hơn theo một cách nào đó.”

Khi Ed ban đầu được công bố là nhân vật thứ ba trong số bốn nhân vật đến thông qua DLC trong Năm 1, một số người đã thắc mắc về tầm quan trọng của anh ấy đối với trò chơi Street Fighter 6 rộng lớn hơn. Suy cho cùng, anh ấy chỉ đơn thuần là một nhân vật nền trong Street Fighter IV trước khi ra mắt trong Street Fighter V. Nhưng, theo Nakayama, Ed thực sự là một trong những nhân vật quan trọng nhất có ảnh hưởng đến sự phát triển của Street Fighter 6.

“Theo quan điểm của tôi, Ed thực sự là một nhân vật rất quan trọng trong bộ truyện,” Nakayama nói. “Anh ấy thực sự là lý do tại sao chúng tôi có Điều khiển hiện đại trong Street Fighter 6, bởi vì trong Street Fighter V, đó là nhân vật mà chúng tôi đã thử nghiệm bằng các lệnh đơn giản hóa cho các sản phẩm đặc biệt, và cuối cùng nó đã phát triển, và chúng tôi đã học được từ việc triển khai anh ấy trong Street Fighter V và chúng tôi đã áp dụng những kiến ​​thức đó để tạo ra Điều khiển hiện đại trong Street Fighter 6.”

Trong khi Ed đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển Modern Controls thì một người hâm mộ yêu mến anh trên mạng xã hội đã gửi cho nhóm phát triển đi theo con đường phát triển chế độ quan trọng nhất của Street Fighter 6.

“Anh ấy cũng là lý do tại sao chúng tôi có World Tour,” Nakayama nói. “Khi chúng tôi đang làm việc cho Street Fighter V và Ed được ra mắt, tôi đang xem bảng tin của mình trên mạng xã hội và tôi để ý đến một người nói rằng họ thực sự là một fan cuồng nhiệt của Ed và họ yêu thích vẻ ngoài của anh ấy, họ thích cách anh ấy chơi. ‘Tôi cảm thấy như mình thực sự có thể chơi một trò chơi chiến đấu!'”

Tuy nhiên, do số lượng thời trang của Street Fighter V có hạn nên thậm chí sau nhiều năm phát triển sau khi ra mắt, nó đã truyền cảm hứng cho Nakayama tạo ra trải nghiệm mới cho những người chơi như người dùng mạng xã hội này. “Street Fighter V không có chế độ chơi đơn, phạm vi rộng như World Tour,” anh nói. “Và vì vậy, họ không thích thấy Ed bị người chơi khác đánh bại. Và bởi vì anh ấy hoặc cô ấy rất yêu quý anh ấy nên tôi cảm thấy có trách nhiệm tạo ra một chế độ mới giúp các nhân vật khác nhau tỏa sáng trong ánh đèn sân khấu bậc thầy này và không cho họ thấy.” thực sự bị tổn thương quá nhiều bởi các bậc thầy và nhân vật khác. Đó là một trong những lý do chính khiến chúng tôi quyết định thực hiện World Tour cho 6 người.”

Street Fighter 6 đã xuất hiện trên PlayStation 5, Xbox Series X/S, PlayStation 4 và PC vào ngày 2 tháng 6 năm 2023. Để tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi coi đây là một trong những trò chơi Street Fighter hiện đại hay nhất, hãy đọc bài đánh giá của chúng tôi tại đây. Để biết thêm về quá trình tạo ra Street Fighter 6, hãy đọc toàn bộ câu chuyện trang bìa của chúng tôi tại đây. Để đọc lịch sử của chúng tôi về nhượng quyền thương mại Street Fighter trong phần dẫn đầu tới phần 6, hãy truy cập vào đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *