Atari mua lại thương hiệu Intellivision và hơn 200 trò chơi

Atari đã mua thương hiệu Intellivision và 200 trò chơi từ Intellivision LLC.

Thông tin chi tiết về các trò chơi không được chia sẻ, nhưng Intellivision LLC sẽ tiếp tục phát triển bảng điều khiển trò chơi Amico riêng biệt với giấy phép từ Atari để phân phối trò chơi trên nền tảng này.

Bảng điều khiển Amico ban đầu dự kiến ​​​​phát hành vào tháng 10 năm 2020, nhưng việc thiếu vốn đã gây ra sự chậm trễ cho sản phẩm và tính đến tháng 11 năm 2023, hãng cho biết họ không có đủ tiền để phân phối máy.

Atari cho biết họ sẽ tiếp tục phân phối các tựa game Intellivision về mặt vật lý và kỹ thuật số, khám phá các cơ hội cấp phép và ‘có khả năng tạo ra các trò chơi mới’.

Atari và Intellivision từng là đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên console vào những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Giám đốc điều hành Atari Wade Rosen cho biết: “Đây là một cơ hội rất hiếm có để đoàn kết các đối thủ cũ và quy tụ những người hâm mộ Atari, Intellivision và thời kỳ hoàng kim của trò chơi”.

Giám đốc điều hành Intellivision Entertainment Phil Adam nói thêm: “Atari đã là một đối tác có giá trị và chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ là người quản lý có trách nhiệm đối với thương hiệu Intellivision lâu đời. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác mở rộng của chúng ta và mang đến một loạt các tựa game Atari và Intellivision mới cho nền tảng chơi game gia đình Amico và Amico Home.”

Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư liên tục của Atari vào hoạt động kinh doanh trò chơi cổ điển của mình, bao gồm việc mua lại Digital Eclipse, Nightdive, RetroAge và nhiều IP trò chơi. Chúng tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Wade Rosen vào năm ngoái về trọng tâm cổ điển của công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *