Take-Two Interactive sắp đóng cửa các studio đằng sau chương trình Rollerdrome và Kerbal Space 2

Take-Two Interactive, công ty đứng sau các trò chơi như Grand Theft Auto V cũng đã mua lại gã khổng lồ di động Zynga vào năm 2022 trong thương vụ lớn thứ hai trong lịch sử trò chơi, đã đóng cửa Roll7 và Intercept Games, các studio đứng sau Rollerdrome và Kerbal Space Program 2, tương ứng . Sau báo cáo từ GameDeveloper.com cho biết Take-Two đã sa thải 70 người tại Intercept Games, Bloomberg đã đưa ra một báo cáo xác nhận rằng Take-Two đang đóng cửa cả Intercept Games và Roll7.

Ấn phẩm báo cáo rằng Take-Two sẽ đóng cửa Roll7 có trụ sở tại London và đề nghị thôi việc cho nhân viên. Một thông báo được gửi đến Cục An ninh Việc làm Bang Washington cho biết Take-Two đang có kế hoạch đóng cửa một studio có trụ sở tại Seattle với 70 nhân viên, phù hợp với số lượng và địa điểm nhân viên của Intercept Games.

Mặc dù Take-Two vẫn chưa giải quyết việc đóng cửa nhưng họ đã đưa ra tuyên bố sau đây cho IGN liên quan đến việc sa thải và tình trạng của Chương trình Không gian Kerbal 2, được đưa vào Truy cập sớm vào năm ngoái.

“Vào ngày 16 tháng 4, Take-Two đã công bố chương trình giảm chi phí nhằm xác định hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình và nâng cao tỷ suất lợi nhuận của Công ty trong khi vẫn đầu tư để tăng trưởng. Là một phần của những nỗ lực này, Công ty đang hợp lý hóa quy trình của mình và loại bỏ một số dự án đang phát triển. và hợp lý hóa cơ cấu tổ chức của mình, điều này sẽ loại bỏ số lượng nhân viên và giảm nhu cầu tuyển dụng trong tương lai. Công ty không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

“Vào ngày 18 tháng 4, Private Division đã ra mắt thành công tựa game No Rest for the Wicked của Moon Studio. Hãng tiếp tục cập nhật Kerbal Space Program 2 và có kế hoạch phát hành trò chơi Tales of the Shire: A Lord of the Rings của Wētā Workshop Game Studio trong phần hai một nửa hoặc 2024.”

Việc đóng cửa này diễn ra khoảng một tháng sau khi Take-Two thông báo họ sẽ sa thải 5% (579 nhân viên) tại các công ty khác nhau của mình đồng thời hủy bỏ các dự án đang thực hiện. Nhà xuất bản cũng đã mua lại Gearbox Entertainment vào cuối tháng 3. Roll7 đã giành được giải BAFTA cho Rollerdrome vào năm ngoái và cũng đã phát triển Thế giới OlliOlli vào năm 2022.

[Source: Bloomberg, IGN]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *