Tập đoàn Asmodee phải trả khoản nợ 900 triệu euro từ việc tái cơ cấu nhóm Embracer

Sáng nay đã có thông báo rằng Tập đoàn Embracer sẽ tách thành ba thực thể riêng biệt. Trong số ba thực thể này có Asmodee Group, nhà xuất bản bảng lớn nhất thế giới. Hậu quả của việc chia tách này là công ty sẽ phải gánh khoản nợ 900 triệu euro. Điều này có thể ảnh hưởng đến các dự án đã công bố và chưa công bố của họ.

Khoản nợ 900 triệu euro của Tập đoàn Asmodee

Theo thông cáo báo chí chính thức, khoản nợ của Nhà xuất bản Asmodee là một phần của việc tách Tập đoàn Embracer chính. Khoản nợ 900 triệu euro là một phần của việc tái cơ cấu công ty và tái cấp vốn nợ. Khoản tài trợ này tương đương với khoản vay có rào cản trị giá 900 triệu euro mà không cần đến Embracer, được bảo đảm bằng tài sản của Asmodee.

Xin chào Keleres, mọi thứ sắp trở nên gọn gàng hơn.

Nói chung, khoản vay sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho các lĩnh vực của Tập đoàn Embracer khi họ tiến hành tái cơ cấu thành ba công ty khác nhau trong vòng 12 tháng tới: Asmodee Group, Coffee Stain & Friends và Middle-earth Enterprises & Friends.

Nhìn chung, điều này có nghĩa là sau khi Tập đoàn Asmodee được thành lập hoàn chỉnh, họ sẽ cần hoàn trả khoản vay 900 triệu euro này. Ngoài ra, khoản vay còn có thời gian đáo hạn lên tới 18 tháng. Điều này có nghĩa là những quyết định tài chính quan trọng sẽ cần phải được đưa ra bởi những người phụ trách, có thể bao gồm việc hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô các dự án mà họ đã công bố khi còn là thành viên của Embracer Group.

Trong khi các dự án lớn được cấp phép như Chiến tranh giữa các vì sao: Điểm vỡChiến tranh giữa các vì sao: Không giới hạn có thể an toàn, nhưng rất có thể một số dòng sản phẩm nhất định có thể bị ngừng sản xuất như một số trò chơi bảng Netflix được cấp phép hoặc một số hợp đồng phân phối nhất định có thể không được gia hạn để tiết kiệm tiền.

Một ví dụ điển hình là Edge Studio. Studio RPG của Asmodee đã và đang sản xuất các phiên bản chuyển thể TTRPG của Đế chế Chạng vạng cũng như chuyển đổi 5e của Truyền thuyết về năm chiếc nhẫnNửa đêm: Di sản của bóng tối. Có khả năng chắc chắn rằng việc biến các trò chơi board game được yêu thích thành game nhập vai có thể gặp nhiều rắc rối hơn giá trị của nó nếu Asmodee đang theo dõi kết quả cuối cùng của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *