Những chiếc bánh rán mà chú mèo Doraemon thích mê trong bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng hiện đang được bán nhiều nơi ở Sài Gòn. Dù chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng hơn một năm, nhưng món ăn vặt mới này nhanh chóng thu hút rất đông thực khách, nhất là con nít và giới tuổi teen.


Ai đã từng đọc qua bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản đều không thể quên được hình ảnh chú mèo máy Doraemon lúc nào cũng đòi ăn bánh rán. Tưởng chừng như chiếc bánh đó chỉ có trong truyện tranh, nhưng trong thời gian gần đây, những fan hâm mộ chú mèo ú đã có thể thưởng thức những chiếc bánh rán thơm ngon tại Sài Gòn.

Bảng hiệu với hình ảnh chú mèo máy Doreamon rất dễ thương.
Bánh rán Doraemon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Bánh xuất hiện đầu tiên tại một ngôi chùa cổ ở Tokyo vào cuối thời Edo.
Bánh được rán chín vàng hai mặt nhìn rất đẹp mắt.
Bánh Dorayaki được làm từ các nguyên liệu là trứng, bột mì và lớp nhân bên trong. Nhân bánh rất phong phú và đa dạng như chocolate, kem sữa, đậu đỏ, đậu xanh… Làm bánh Dorayaki rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Bột mì và trứng được pha theo một tỉ lệ nhất định, đánh đều hỗn hợp trên cho đến lúc chúng tơi xốp như cách làm bánh bông lan. Đun nóng chảo không dính, múc một lượng bột vừa đủ cho vào chảo, chiên chín vàng hai mặt.
Chiếc bánh với lớp vỏ mềm, xốp bên ngoài bao bọc phần nhân bên trong.
Đặt một lớp vỏ bánh bên dưới, cho phần nhân vào giữa, bên trên là một lớp vỏ bánh khác, ép lại và cho vào lò nướng. Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng rất ngon miệng. Phần nhân bên trong lại có vị ngọt vừa phải, mỗi loại nhân mang đến cho người ăn một hương vị khác nhau rất lạ miệng. Bánh có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều được.
Nhân bánh có nhiều loại như chocolate, kem sữa hay nhân đậu.
Mỗi chiếc bánh rán Dorayaki có giá 15.000 đồng.

* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: Số 187-189 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, Tp.HCM hoặc số 126 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM.


Sưu tầm

Bài viết cùng chủ đề: