Cuộc sống bận rộn , tấp nập ở chốn đô thị chính là những bao gánh đè nặng lên bờ vai của mỗi con người, nó khiến cho ta muốn ngạt thở. Do đó yêu cầu tìm được một nơi yên tĩnh để khuây khoả, nghỉ ngơi đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Và Hồ Bình An chính là nơi lí tưởng đó.Cho dù xung quanh có nhiều khu du lịch khá nổi tiếng như Suối Tiên, Suối Lồ Ô, Bửu Long… thì Hồ Bình An vẫn là nơi dừng chân nghỉ ngơi, vãn cảnh thích hợp hơn đối với du khách.Nằm sát bên xa lộ Hà Nội xe cộ tấp nập qua lại, khu du lịch Hồ Bình An là một thế giới riêng biệt đúng như tên gọi của nó. Đó như là sự đối lập của hai cực bát quái, trái ngược nhau nhưng lại thống nhất với nhau. Sự bình an, yên tĩnh của nơi đây hoàn toàn tương phản với thế giới bên ngoài. Vẻ đẹp thơ mộng, quyến rủ của nó luôn làm bạn nhớ mãi…
Khu du lịch Hồ Bình An đã từng là nơi đá gà của giới thượng lưu dưới thời Mỹ - Ngụy, ngày nay trở thành nơi vãn cảnh, nghỉ ngơi được nhiều người ưa thích. Ngành du lịch Bình Dương đã không lầm khi chọn nơi này để đầu tư tôn tạo thành một khu du lịch. Công cuộc phát triển đô thị và công nghiệp đang làm cho các vùng lân cận Hồ Bình An phải gánh chịu hậu quả nặng nề của sự ô nhiễm môi trường sống. Hồ Bình An lại càng quí giá hơn khi được giữ gìn và tôn tạo thành một vùng sinh thái trong sạch tươi đẹp.Hàng chục cái bóng cây rợp mát rủ xuống bao trùm lên các nẻo đường đi vào những khoảng trống bên hồ, đâu đâu cũng thấy cỏ cây hoa lá tươi tốt. Những chiếc cầu đá nối dài giữa hai bờ rồi đến những giàn hoa tươi lủng lẳng trên cây và cả những bộ bàn ghế “gỗ” đều được đẽo gọt hết sức đơn giản, chỉ đốn chặt qua loa vài chỗ, trông như vừa mới mang từ trong rừng về, tạo nên sự hoang sơ, dã cảnh hết sức độc đáo.

Trước trung tâm của khu du lịch, những ngôi nhà nghỉ, những nhà hàng đặt trên mặt nước, nhìn từ xa những ngôi nhà của người đi bè, bồng bềnh, neo đậu bên bờ của một xứ sở sầm uất.

Trên bờ còn có những ngôi nhà mái nhọn như nhà của người Tây Nguyên, nhưng nhỏ và đẹp. Đó là nhà dành cho du khách nghỉ tạm qua trưa hoặc một vài ngày. Một số nhà theo kiểu biệt thự dành cho gia đình hoặc những người cần tiện nghi cao cấp và đầy đủ hơn.Quanh hồ có những chỗ vừa đẹp vừa thuận tiện cho những người vừa có thú vui câu cá để chờ đợi những khoảnh khắc vui sướng khi họ chinh phục được lũ cá dưới hồ. Có nhiều người hoan hỉ với những lần cá cắn câu, có những con câu được nặng đến năm bảy ký. Nhưng cũng không ít kẻ tưng hửng vì một ngày kém may mắn. Dẫu sao thì mỗi lần đến, họ đều là người có nhiều hy vọng, ít ra thì cũng được một ngày nghỉ ngơi bổ ích và ăn uống ngon miệng.Hồ Bình An tối tối lại khoác lên mình bộ đồ đen của màn đêm mỏng manh với những viên ngọc sáng do hàng trăm bóng đèn màu kết lại ở khu trung tâm, nhìn từ bờ bên kia như giải hoa đăng rực rỡ in bóng long lanh dưới hồ. Ở đây có nhiều chổ đề ăn uống, có chỗ nhỏ dành riêng cho một nhóm hoặc một gia đình, có chỗ lớn có thể phục vụ cho hàng trăm người. Khách đến ăn thường là những người thích thú với khung cảnh thanh lịch, tươi mát bên hồ.

Đến với Hồ Bình An du khách không những có thể tận hưởng được những giây phút thư thái mà còn là sự hoà nhịp với cuộc sống thiên nhiên, thoát khỏi sự ồn ào, căng thẳng của đô thị bên ngoài.


DHV(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề: